Bất cứ thiết bị cơ giới nào cũng cần bảo dưỡng hoặc thay thế phụ tùng nào đó để bảo đảm an toàn khi vận hành. Đối với xe nâng cũng vậy, ngay cả khi được bảo dưỡng phòng ngừa thường xuyên, các bộ phận của xe nâng của bạn có thể bị mài mòn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là biết được các dấu hiệu cảnh báo có thể báo hiệu rằng xe nâng của bạn cần được thay thế một bộ phận. Biết được 3 bộ phận xe nâng cần thay thế thường xuyên bạn có thể kịp thời thay thế và công việc không bị gián đoạn:

3 bộ phận xe nâng cần thay thế thường xuyên
3 bộ phận xe nâng cần thay thế thường xuyên

3 bộ phận xe nâng cần thay thế thường xuyên-Chia sẻ từ chuyên gia

Dưới đây là các phụ tùng của xe nâng bạn cần để ý dấu hiệu cảnh báo và thay thế thường xuyên.

Phanh và lốp xe

Có rất nhiều căng thẳng đặt lên xe nâng của bạn khi cao su tiếp xúc với đường. Điều đó có thể dẫn đến việc lốp xe, guốc phanh và vòng bi xung quanh bánh xe của bạn bị mòn quá mức. Tệ hơn hết, sự cố đột ngột xảy ra với lốp hoặc phanh xe nâng của bạn có thể gây ra tai nạn dẫn đến hư hỏng và thương tích nghiêm trọng. Rất may, các dấu hiệu mòn của lốp và phanh khá dễ nhận ra. Đây là những gì cần chú ý:

•        Âm thanh bất thường – Lốp có tiếng kêu có thể là dấu hiệu của ổ trục bánh xe không tốt hoặc lốp bắt đầu tách khỏi vành. Mài khi phanh thường là dấu hiệu của guốc phanh bị mòn.

•        Các dấu hiệu trực quan của sự mòn – Lốp bị nứt hoặc bị phồng là những dấu hiệu cho thấy chúng cần được thay thế càng sớm càng tốt.

Ống thủy lực

Ống thủy lực của bạn được tạo thành từ một số mảnh riêng lẻ, một số cần được chăm sóc nhiều hơn những phần khác. Từ ống thủy lực đến xích nâng, đây là hai bộ phận cần hoạt động song song để giữ cho xe nâng của bạn đạt hiệu suất cao nhất. Một hoặc nhiều bộ phận này bị mòn hoặc trở nên không đồng đều có thể gây ra tai nạn hoặc rơi đột ngột hoặc làm hỏng thêm toàn bộ xe nâng của bạn. Khi xe nâng có những dấu hiệu như sau

•        Tiếp xúc kim loại trên kim loại – Nếu bạn nghe thấy âm thanh mài khi nâng hoặc hạ thang máy hoặc có thể thấy các vết do kim loại cạo vào kim loại, bạn cần phải thay thế hoặc điều chỉnh lại các con lăn và vòng bi của mình.

•        Nĩa không đều – Các đầu phuộc không song song có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề như cụm thang máy không đồng đều hoặc chỉ đơn giản là các mấu bị cong cần thay thế.

•        Hoạt động thang máy di chuyển chậm hoặc không tăng cao như bình thường.

 Bộ lọc dầu của xe

Nếu bạn đã quen thuộc với ô tô, những nguy hiểm và dấu hiệu của bộ lọc cũ, mòn trên xe nâng sẽ quá quen thuộc với bạn. Nếu không được thay thế, dầu và bộ lọc không khí kém có thể làm giảm hiệu suất của động cơ, giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu và khiến xe nâng của bạn nói chung hoạt động khó khăn hơn. Ngoài việc thường xuyên thay thế các bộ lọc này, hãy chú ý đến:

•        Có mùi – Nếu bạn thường xuyên nhận được nhiều nhiên liệu từ động cơ, đặc biệt là khi khởi động hoặc dừng động cơ, nó có thể liên quan đến bộ lọc.

•        Hiệu suất nhiên liệu giảm – Nếu bạn nhận thấy lợi nhuận giảm dần từ cùng một lượng nhiên liệu, thủ phạm có thể là bộ lọc cũ và mòn.

•        Các vấn đề về khí thải – Khí thải dày và sẫm màu do thang máy của bạn thải ra thường chỉ ra một bộ lọc không khí kém.

Hi vọng với thông tin 3 bộ phận xe nâng cần thay thế thường xuyên trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299 Tel: 024.3208.4888

 

Thông tin về dòng máy sấy khí hấp thụ?

Những điều cần lưu ý khi chọn mua củ sạc Anker

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *