Xe nâng tay là một thiết bị vận hàng thông dụng. Việc bảo trì xe nâng tay là rất quan trọng để có một môi trường làm việc an toàn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo để kéo dài tuổi thọ xe nâng tay. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé:

 

6 mẹo để kéo dài tuổi thọ xe nâng tay
6 mẹo để kéo dài tuổi thọ xe nâng tay

 6 mẹo để kéo dài tuổi thọ xe nâng tay

Bảo trì ngăn ngừa xe nâng hàng là điều cần thiết để có một môi trường làm việc an toàn. Bằng cách kiểm tra xe nâng hàng ngày, bạn có thể can thiệp khi cần thiết. Do đó, kiểm tra thường xuyên có thể ngăn ngừa tai nạn và kéo dài tuổi thọ của xe nâng. Khám phá những điều bạn cần nhớ để đảm bảo sử dụng tốt nhất:

1. Kiểm tra xe nâng và đổ dầu

Tốt nhất, bạn nên kiểm tra mức dầu của xe nâng định kỳ sáu tháng một lần và thực hiện bảo dưỡng hoặc thay dầu nhiều nhất mỗi năm một lần. Xe nâng nên sử dụng dầu thủy lực. Dầu phải có độ nhớt 30 cSt ở 40 ° C và tổng thể tích xấp xỉ 0,4 lít (ISO VG32). Nếu sử dụng các loại dầu khác, xe nâng có thể quá đặc để hút không khí.

Thực hiện theo kế hoạch từng bước dưới đây để tiếp nhiên liệu cho xe tải pallet của bạn:

• Đặt phuộc ở vị trí thấp nhất và quay xe nâng theo hướng đó.

• Đặt nút xả dầu của xi lanh thủy lực lên trên.

• Vặn chặt các vít.

• Thêm dầu thủy lực cho đến khi mức dầu chạm đến đáy của lỗ nạp.

Cắm phích cắm vít và đặt máy theo phương thẳng đứng.

Bôi trơn các ổ trục thường xuyên

Tất cả các ổ trục và trục đều được bôi trơn bởi nhà sản xuất và có tuổi thọ lâu dài. Sau khi lau dầu mỡ hàng tháng và / hoặc hàng năm, hãy tra dầu vào xe nâng những vị trí cần bôi trơn như bánh xe, trục xe và các bộ phận cần bôi trơn.

Làm sạch khu vực làm việc trước khi hoạt động

Nơi làm việc sạch sẽ giúp công việc thoải mái hơn. Bề mặt của xe nâng rất quan trọng đối với bánh xe. Tất cả các loại bụi bẩn hoặc dây điện đều bị kẹt giữa các bánh xe, vì vậy chúng bị mòn nhanh hơn đáng kể. Trước khi sử dụng xe nâng, thường xuyên làm sạch bánh xe và loại bỏ bụi có thể dễ dàng ngăn chặn điều này xảy ra.

Cũng chú ý đến lề đường và các bước. Các lối tắt có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng hướng đi của bạn có thể không đồng ý. Thay vào đó, hãy đi đường vòng để tránh bị thủng.

Việc chở quá tải của xe nâng cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bánh xe. Ngay cả khi phải mất một lúc, hai chuyến đi vẫn tốt hơn một chuyến đi. Bạn có thể ngăn bánh xe hình thành vết phẳng, có thể kéo dài tuổi thọ.

 

Thường xuyên kiểm tra dây chuyền sản xuất

Thường xuyên kiểm tra xem xích xe nâng đã vào đúng vị trí chưa. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy điều này khi vận hành van xả và không còn hạ phuộc. Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách lắp ráp lại dây xích trên cần gạt.

Nếu xe nâng không còn có thể bơm nước hoặc xe nâng, vui lòng điều chỉnh tay cầm dưới

Xe nâng không còn bơm nước, xe nâng? Điều này có thể do van bị hạ thấp. Trong trường hợp này, bạn cần điều chỉnh bộ giảm tốc để có thể đổ xăng hoặc giảm phuộc. Nếu máy bơm không hoạt động, vui lòng nới lỏng vít van nhẹ. Xe nâng có hạ được không? Nhẹ nhàng siết chặt vít van hạ lưu.

Sử dụng xe nâng hàng đúng cách.

• Không sử dụng xe nâng trên dốc: Nếu bạn chống tay xuống, xe nâng có thể kéo về phía sau và va vào đồ vật.

• Để di chuyển xe nâng, đặt cần vận hành ở vị trí DRIVE. Nhờ đó, thanh kéo di chuyển dễ dàng hơn, từ đó giảm áp lực lên phần bơm thủy lực. Điều này bảo vệ con dấu thủy lực và các thành phần van.

• Không cho xe nâng quá tải: Quan sát mức nâng tối đa.

Hi vọng với chia sẻ 6 mẹo để kéo dài tuổi thọ xe nâng tay trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299 Tel: 024.3208.4888

 

Làm thế nào để tìm giúp việc nhà theo giờ tốt nhất ?

Tổng hợp cách mặc layer với áo len cho bạn gái công sở vừa ấm vừa xinh

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *