Bạn biết gì về nghề spa và kỹ thuật viên spa?

Nghề spa hiện đang là xu hướng là là nghề hot được nhiều người lựa chọn theo học. Kỹ thuật viên spa là một vị trí công việc quan trọng và có thu nhập khá cao tại các spa. Trên thực tế, rất nhiều người nghĩ rằng học nghề spa chính là học kỹ thuật viên spa. Có đúng như vậy không?

Nghề spa có rất nhiều khóa học

Nghề spa thực ra là từ dùng để chỉ các nghề liên quan đến spa chăm sóc sắc đẹp. Học spa được hiểu là học những kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện, trung tâm chăm sóc sắc đẹp… Đa phần là các nghề liên quan về da mặt và body. Mà ngành làm đẹp vốn rất đa dạng và có nhiều loại hình khác nhau. Vậy nên học nghề spa cũng có nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi chuyên ngành tương ứng với một khóa học.

Một số nghề spa quen thuộc mà bạn có thể nghe nói đến:
– Kỹ thuật viên spa
– Massage trị liệu
– Tư vấn viên spa
– Phun xăm thẩm mỹ
– Chăm sóc da chuyên sâu
Ngoài ra còn có rất nhiều khóa học khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại các trường đào tạo nghề spa chuyên nghiệp.

Kỹ thuật viên spa là một khóa học cụ thể

Để theo nghề spa, điều đầu tiên mà bạn cần làm chính xác định được công việc cụ thể mà mình muốn theo đuổi. Sau đó đăng ký khóa học chuyên nghiệp về ngành đó. Chẳng hạn như nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên spa thì chỉ cần đăng ký khóa học kỹ thuật viên spa là được. Hầu như tất cả các trường dạy nghề spa hiện nay đều có khóa học này, và nó cũng được xem như là khóa học chủ đạo.

Vậy trở thành kỹ thuật viên spa sẽ làm những việc gì? Kỹ thuật viên spa chính là người sẽ trực tiếp thực hiện các phương pháp và liệu trình làm đẹp cho khách hàng khi đến spa. Chẳng hạn như khách muốn chăm sóc da, kỹ thuật viên là người sẽ trực tiếp thực hiện các bước (rửa mặt, nặn mụn, đi tinh chất, massage, đắp mặt nạ…).

Công việc của một kỹ thuật viên spa tương đối bận rộn, nhưng cũng là vị trí có thu nhập khá cao. Nếu có tay nghề tốt và có các kỹ năng chuyên sâu, họ còn có thể trở thành kỹ thuật viên chuyên điều trị hoặc thực hiện các phương pháp làm đẹp có độ khó cao. Trong tương lai còn có thể tự mở spa kinh doanh riêng.

Học kỹ thuật viên spa có khó không?

Nói chung, nghề spa về cơ bản không hề khó học. Không chỉ riêng kỹ thuật viên spa mà ngay cả các chuyên ngành khác cũng vậy. Mỗi ngành sẽ có một đặc thù riêng. Nhưng để có thể phát triển hơn trong nghề và trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi thì bạn cần phải trải qua quá trình phấn đấu và khổ luyện.

Sau đây là một số lưu ý dành cho những ai có ý định theo học kỹ thuật viên spa:

– Hãy đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp để được đào tạo bài bản và ngắn hạn. Tuy sẽ tốn học phí, nhưng nó giúp bạn thành thạo nghề chỉ trong 2 – 3 tháng. Sau khi học xong có thể xin việc với mức lương hấp dẫn.

– Học nghề quan trọng nhất là khâu thực hành. Vì thế hãy học hành chăm chỉ và đừng bỏ lỡ buổi học nào nhé. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên lựa chọn các trường dạy nghề spa cho thực hành trên người thật.

– Bên cạnh học tập kiến thức spa và rèn luyện các kỹ năng, bạn cũng nên tự rèn luyện tác phong để phù hợp với môi trường spa. Không cần xinh đẹp hoàn mỹ, nhưng kỹ thuật viên spa cần có vẻ ngoài gọn gàng, sạch sẽ, phong thái nhẹ nhàng và chuyên nghiệp. Đặc biệt, cần phải nâng cao kỹ năng giao tiếp cho bản thân.

Cuối cùng, hãy nhớ tìm hiểu và tư vấn kỹ về trường dạy nghề spa nhé. Bạn có thể xem thêm thông tin về khóa học kỹ thuật viên spa của Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh tại đây. Hoặc liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://doisong247.net/cach-duong-da-trang-min-chuan-nhu-tai-spa/

https://doisong247.net/hoc-trang-diem-chuyen-nghiep/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *