Sáo dizi nói riêng và các loại sáo nói chung sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ có tình trạng nấm mốc, mối mọt do người chơi không bảo quản đúng cách. Dưới đây là cách bảo quản sáo Dizi sao cho bền đẹp, không bị nấm mọc, mối mọt mà người chơi nên tham khảo thêm. 

Bảo quản sáo nơi khô ráo, thoáng mát

Môi trường chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến độ bền đẹp lâu dài của sáo Dizi. Nếu bạn thường xuyên để sáo trong môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao thì nguy cơ sáo bị nấm mốc, mối mọt rất cao. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của sáo Dizi. 

Vì vậy, điều quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm trong quá trình bảo quản sáo Dizi đó chính là nên đặt sáo ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao, nhằm tránh việc hình thành nấm mốc bên trong thân sáo. Đối với những loại sáo có phu sơn màu thì các tốt nhất là bạn nên bảo quản trong túi nhung và để trong hộp kín. 

Bạn có biết: Cách bảo quản sáo Dizi không bị nấm mốc, mối mọt?

Để sáo Dizi không bị nấm mốc mối mọt thì bạn nê bảo quản sáo trong môi trường khô ráo

Thổi sáo một cách đều đặn 

Thổi sáo một cách thường xuyên cũng được xem là một trong những cách giúp bảo quản sáo tốt nhất. Bởi vì trong quá trình thổi, sự tác động của luồng hơi mạnh từ miệng vào thân sáo sẽ giúp đẩy ra bên ngoài những bụi bẩn, vết nấm mốc bám trên thân sáo, giúp sáo không cón tình trạng nấm mốc, mối mọt. 

Vì vậy, bạn nên duy trì thói quen thổi sáo mỗi ngày, không những giúp nâng cao trình độ thổi sáo ngày càng được thành thạo hơn, mà còn giúp bảo vệ cây sáo Dizi của bạn một cách tốt nhất. 

Bạn có biết: Cách bảo quản sáo Dizi không bị nấm mốc, mối mọt?

Thổi sáo thường xuyên cũng được xem là cách để loại bỏ nấm mốc trong thân sáo 

Lau chùi vệ sinh cho cây sáo 

Sáo Dizi hay bất kỳ loại sáo nào thì trong quá trình sử dụng cũng cần được vệ sinh đều đặn để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc, mối mọt bám trên thân sáo. 

Trong quá trình vệ sinh, lau chùi cho sáo thì bạn nên sử dụng khăn bông mềm để lau chùi một cách nhẹ nhàng, tránh làm bong tróc lớp sơn bên ngoài của thân sáo. Đặc biệt chú ý tuyệt đối không được ngâm sáo trong các hóa chất mang tính tẩy rửa. Vì như vậy có thể làm hỏng phần trang trí bên ngoài thân sáo cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của âm sáo. 

Bạn có biết: Cách bảo quản sáo Dizi không bị nấm mốc, mối mọt?

Tuyệt đối không ngân sáo tàu Dizi trong các hóa chất tẩy rửa 

Trường hợp thân sáo có quá nhiều nấm mốc và mối mọt thì bạn nên nhúng khăn mền trong một dung dịch cồn rồi lau sáo một cách nhẹ nhàng để làm sạch. 

Trên đây là cách bảo quản sáo tàu dizi tránh bị nấm mốc, mối mọt, người chơi nên tham khảo và áp dụng nhằm giúp cho cây sáo của mình luôn được bền đẹp như mới. 

>>Xem thêm:

Những thông tin nổi bật của sáo mèo Nam mà bạn nên biết

Gợi ý những món quà ý nghĩa chúc mừng tân gia

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *