Từ lâu, gốc sơn epoxy đã được biết đến với nhiều lợi ích nhựa: chống mài mòn, kháng hóa chất, chịu được trọng tải lớn, có tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy người ta thường sử dụng sơn epoxy cho các công trình công nghiệp và nhà ở. Vậy bạn đã biết 1kg epoxy sơn được bao nhiêu mét vuông chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. 1kg sơn epoxy sơn được bao nhiêu mét vuông?

Tùy theo mục đích sử dụng, bề mặt cần sơn, độ dày lớp sơn và chất lượng của từng loại sơn mà có thể tính được 1kg sơn epoxy bao nhiêu m2.

Theo định mức lý thuyết và kết hợp với thực tế thi công trên mặt sàn:

Trên bề mặt sàn bê tông, 1kh sơn Epoxy dùng để sơn lót để sơn 8-10m2 / lớp.

  • Hệ thống lăn sơn, 1kg sơn Epoxy có thể sơn được 8 – 10m2 / lớp.
  • Hệ thống đổ sơn hoặc hệ thống tự san phẳng, 1kg sơn Epoxy có thể sơn được 0. 83m2 / lớp / 1mm.
  • Từ con số 1 kg sơn Epoxy để sơn được bao nhiêu m2 nền, thợ thi công sẽ tự động quy đổi thành
  • 1 thùng 18 lít, 1 thùng 20 lít,… có thể sơn dày bao nhiêu m2 / lớp / lớp.

1kg epoxy sơn được bao nhiêu mét vuông hình 1

2. Các bước để xác định 1kg sơn có thể được bao nhiêu mét vuông:

Bước 1: Xác định chính xác diện tích bề mặt sàn cần sơn.

Bước 2: Xác định lượng sơn cần sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều loại sơn Epoxy, mẫu mã sản phẩm như: Sơn Epoxy nền nhà xưởng, sơn Epoxy nền bê tông, sơn Epoxy chống nóng, sơn Epoxy chống rỉ, sơn Epoxy chống trơn trượt,… Quý khách có thể lựa chọn tùy theo vào mục đích sử dụng mà lựa chọn và làm theo hướng dẫn trên bao bì để ước lượng lượng sơn sử dụng.

Ví dụ cụ thể để trả lời câu hỏi: 1kg sơn được bao nhiêu m2

Một ví dụ để bạn dễ hình dung, nếu ước tính tương đối chính xác về độ phủ của sơn sàn thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và tiến độ thi công cho công trình như thế nào:

Bước 1: Chuẩn bị các thông số cơ bản của sàn: Diện tích, vật liệu,…

Bước 2: Sơn lót với tỷ lệ 8 – 10m2 / lớp. Lớp sơn lót đóng vai trò là lớp keo, tạo sự kết dính giữa bề mặt sàn và lớp sơn. Chỉ cần 1 lớp sơn lót vì hai lớp sơn sẽ khiến bề mặt sơn bị phân lớp.

Bước 3: Phủ lớp thứ nhất dày 0,5 mm, tỷ lệ 0,75 – 0,85 kg / m2… tùy theo màu sắc. Có thể bảo quản trong vòng 6 – 8 giờ.

Bước 4: Phủ lớp sơn Epoxy thứ hai, sơn theo tỷ lệ như lớp sơn thứ nhất, dùng cọ quét để bề mặt phẳng. Thời gian khô là sau 1 ngày. Tương tự, tùy vào chất lượng sơn, mục đích sử dụng, độ dày,… mà tìm hiểu sơn Epoxy bao nhiêu m2 sàn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1kg epoxy sơn được bao nhiêu mét vuông hình 2

>> Bài viết nổi bật:

3.Tại sao cần biết 1kg sơn được bao nhiêu mét vuông?

3.1 Đối với nhà thầu sơn nền Epoxy:

Sau khi khảo sát thực tế bề mặt sàn cần sơn, nhà thầu cần báo giá ngay cho chủ đầu tư nên việc tính toán lượng sơn cần sử dụng là vô cùng quan trọng. Đối với những nhà thầu ở xa công trình thì việc dự trù lượng sơn mang đến công trình là vô cùng quan trọng, giảm thiểu chi phí vận chuyển cũng như thời gian hoàn thành tiến độ.

3.2 Đối với công nhân xây dựng

Trong quá trình sơn, người thợ sẽ biết được cụ thể số lượng, độ dày của từng lớp sơn và bao nhiêu kg sơn cho một mét vuông, từ đó rút ngắn thời gian và chi phí thi công cho công trình. . Ngoài ra, việc xác định chính xác bao nhiêu m2 sơn 1kg sơn giúp đảm bảo chất lượng bề mặt sàn, nếu sơn quá dày có thể khiến quá trình thi công lâu hơn do bề mặt sơn lâu hơn. , sơn quá dày cũng khiến bề mặt sơn dễ bị vỡ sau khi hoàn thiện; Ngược lại, nếu lớp sơn phủ quá mỏng, độ bám dính của bề mặt sàn với các loại sơn sẽ không được đảm bảo.

3.3. Đối với chủ đầu tư

Dễ dàng theo dõi và kiểm tra lượng sơn cũng như so sánh giá cả của các nhà thầu sơn. Để tính toán chính xác lượng sơn cần thiết cho bề mặt sàn đòi hỏi sự chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm sử dụng của người thi công và nhà thầu. Epoxy Đỏ với thế mạnh đã thi công nhiều công trình tại Miền Bắc, có nhiều kinh nghiệm sử dụng sơn Epoxy sẽ mang đến chất lượng công trình hoàn hảo nhất với chi phí thấp nhất.

1kg epoxy sơn được bao nhiêu mét vuông hình 3

Trên đây là bài viết về 1kg epoxy sơn được bao nhiêu mét vuông. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày vui vẻ. 

>> Gợi ý cho bạn: Bảng báo giá sơn epoxy JYMEC – Liên tục cập nhật

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *