Dăm gỗ để làm gì? Tại sao dăm gỗ lại được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Dăm gỗ để làm gì?

Thực tế dăm gỗ chính là một loại nguyên liệu được chế biến từ gỗ. Thông qua quá trình băm nhỏ, nghiền nhỏ từ các loại máy chuyên dụng mà tạo ra được sản phẩm.

Tùy thuộc vào từng loại mặt sàng, nhu cầu của người sử dụng mà dăm gỗ cũng sẽ có sự khác nhau về mặt kích thước đáp ứng các mục đích khác nhau. Thông thường sản phẩm này thường được dùng làm nhiên liệu sinh học giúp bảo vệ môi trường.

Với câu hỏi dăm gỗ để làm gì? Thực tế nó đang được ứng dụng trong khá nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhất là trước tình hình nguồn nhiên liệu ở nước ta như dầu Do, gas, than đá… đang có xu hướng cạn kiệt, thêm nữa mức giá cũng tăng cao. Sự ra đời của dăm gỗ chính là sự lựa chọn tuyệt hảo đem tới cho người sử dụng các lợi ích khác nhau như tạo ra nguồn nhiệt lượng cao, giá cả phải chăng, an toàn tuyệt đối cho người dùng và nhất là không gây ô nhiễm môi trường.

Ứng dụng của dăm gỗ hiện tại là gì?

Dăm bào để làm gì? Thực tế nguyên liệu này cũng đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ nông nghiệp, công nghiệp với nhiều quy mô lớn hoặc nhỏ.

Rất nhiều hoạt động trong ngành công nghiệp đều sử dụng dăm bào làm chất đốt và dân dụng. Kể cả trong công đoạn sấy tiệt trùng, thanh trùng ở nhiều nhà máy thực phẩu, hệ thống nồi nấu rượu công nghiệp…

Trong lĩnh vực nông nghiệp, dăm bào thường được dùng để làm chuồng trại trong nhiều trại chăn nuôi, bột thức ăn gia súc, sấy gỗ, nấu nước ấm trong mùa lạnh tại các nhà hàng, bể bơi, khách sạn.

Hiện nay, dăm gỗ để thuận tiện cho việc sử dụng còn được ép thành dạng viên dần dần thay thế cho các vật liệu chất đốt đắt tiền khác đang ngày càng chiếm vị thế cao trên thị trường.

Rất nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Italia… đều đang mạnh dạn tiếp tục mở rộng thị trường thu mua dăm bào với số lượng khủng khoảng vài chục triệu tấn vào mỗi năm.

Việt Nam hiện cũng đang là quốc gia đứng thứ 3 ở trên thế giới chuyên cung cấp các loại phế phẩm từ nông nghiệp chẳng hạn như dăm gỗ, dăm bào, mùn cưa, cành cây nhỏ, mẩu gỗ vụn… được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Cùng với việc sở hữu nguồn nguyên liệu dồi dào, kết hợp với trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là máy nghiền gỗ với công suất lớn. Xét về cấu tạo máy băm dăm gỗ cũng khá đơn giản, chắc chắn, hoạt động với thời gian dài nên càng được lựa chọn hơn để đáp ứng nhu cầu sản xuất dăm gỗ đạt hiệu quả.

Trên đây là lời giải đáp dăm gỗ để làm gì một cách chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích khi truy cập doisong247.net

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *