Băng đảng hacker Trung Quốc hoạt động với số lượng đông đảo đã khiến nhiều nơi trên thế giới phải e dè chúng và cảnh giác những hậu quả mà chúng gây ra. Cùng khám phá băng đảng hacker nổi tiếng nhất tại Trung Quốc ngày nay nhé!

1937cn

1937cn là nhóm hacker nổi tiếng nhất và nguy hiểm nhất ở Trung Quốc tại thời điêm hiện tại. Tính đến ngày nay nhóm hacker này đã thực hiện hơn 40.000 cuộc tấn công kể từ khi thành lập đến nay, một trong những nạn nhân mới nhất của chúng là Vietnam Airlines.

Không chỉ riêng Việt Nam mà ở rất nhiều nơi trên Châu Á bị chúng tấn công và cài những phần mềm gián điệp để thu thập thông tin trong đó có cả những thông tin liên quan đến chính trị hay thậm chí là những bí mật quân sự. Mặc dù biết những do chúng nằm trong lãnh thổ Trung Quốc nên không thể làm được gì chúng.

61398

Một trong những quân đoàn hacker bó ẩn dưới quyền và giảm sát của quân đội Trung Quốc và được hãng bảo mật của Mỹ theo dõi từ năm 2012 đến nay – 61398. Nhưng băng đảng hacker này được thành lập từ năm 2006.

Địa điểm đóng quân của đơn vị này ở một tòa nhà 12 tầng tại Thượng Hải được canh gác cẩn thận bởi quân đội Trung Quốc, tòa nhà được trang bị hệ thống mạng tiên tiến nhất để phục vụ việc tấn công và gián điệp mạng gồm việc theo dõi, lấy cắp những bí mật quốc gia, bí mật công nghệ.

Sky-Eye

Mặc dù có rất ít thông tin liên quan đến nhóm hacker này nhưng chúng lại có mối quan hệ chặt chẽ với 1937cn nhắm kết hợp để tạo ra nhưng vụ tấn công tại Châu Á trong đó có Việt Nam. Chỉ trong năm 2014 mà nhóm hacker này đã có gần 100 vụ tấn công vào những cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà nước, tổ chức giáo dục tại Việt Nam.

Mofang

Được phát hiện vào năm 2015, Mofang cũng được xem là một nhóm hacker vô cùng nguy hiểm. Tuy số lượng những vụ tấn công không cao thế nhưng quy mô những vụ mà nó tấn công lại có quy mô rất lớn. Chúng tấn công thẳng vào những cơ quan chính phủ, quân sự, những khu nghiên cứu,… đánh cắp những thông tin mật và sửa lại chúng theo hướng có lợi cho chúng nhất.

Mofang nhiều thông tin cho rằng chúng có liên quan đến chính phủ Trung Quốc bởi những mã code trong một số đoạn mã mà chúng xâm nhập được phát hiện là do chính phủ Trung Quốc tài trợ.

APT 30

APT 30 là nhóm tin tặc chuyên nghiệp nhất của Trung Quốc – chúng được đánh giá rất cao về trình độ cũng như những hoạt động rất có bài bản và kinh nghiệm cao. Trong hơn 10 năm chúng đã có hành vi thực hiện những cuộc tấn công vào Việt nam và các nước khu vực Đông Nam Á.

Một trong những điểm nguy hiểm nhất của nhóm tấn công này là chúng có sự nhất quán ngay từ ban đầu, một khi đã tấn công là chúng phải thành công thì chúng mới dừng lại. Những tấn công của chúng đều lấy cắp đi những thông tin khác nhau như kinh tế, chính trị, quân sự, báo chí,…

>>Xem thêm:

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *