Bồn inox là thiết bị chứa nước không thể thiếu trong mỗi gia đình nhằm chứa nước sạch dùng cho sinh hoạt. Mặc dù làm từ chất liệu inox nhưng trên thực tế, cũng có nhiều trường hợp sau thời gian dài sử dụng, sẽ bắt gặp bồn inox lại bị gỉ sét, bị thủng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như nào? Hãy cùng https://doisong247.net/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bồn inox bị gỉ sét, bị thủng

Kông giống với các loại bồn nước nhựa, trong quá trình sử dụng, bồn nước inox có thể bị gỉ sét, bị thủng do nhiều nguyên nhân như:

  • Nước cấp nguồn nước cấp bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiều đá vôi … do đa phần vẫn sử dụng nước giếng khoan qua lọc thô (tiêu chuẩn nước máy cũng còn thấp và chất lượng không tốt). Những tạp chất có tính chất phá hủy, ăn mòn rất cao nên dù là bồn inox cao cấp thì cũng sẽ bị hư hỏng theo thời gian. Chất liệu inox chứa nước sạch rất bền, nhưng nếu. Trường hợp này thường là do đơn vị bán tư vấn không kỹ dẫn tới khách hàng không nắm bắt cách sử dụng đúng.
  • Chất lượng bồn không đảm bảo cũng là một nguyên nhân là do khách hàng sử dụng bồn inox giá rẻ từ inox 201 dẫn tới việc chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm kém hơn loại bồn inox 304. Trường hợp bồn hàn lỗi hoặc bảo quản không đúng cách khiến các mối hàn bị rò gỉ cũng có thể xảy ra.
  • Ngoài ra còn một nguyên nhân chủ quan khác đó là trong quá trình sử dụng khách hàng không vệ sinh bồn thường xuyên dẫn tới các cặn bẩn bám phía đáy bồn. Lâu dần sẽ khiến cho đáy bồn và các vị tí mối hàn bị ăn mòn, gỉ.

Hướng dẫn cách khắc phục bồn nước inox bị gỉ sét

Khi phát hiện bồn inox bị gỉ sét, thủng, các bạn cần thực hiện các công việc sau:

  • Khóa van nước cấp đầu vào, xả hết nước trong bồn. Ngắt phao điện và máy bơm nếu có.
  • Vệ sinh bồn inox
  • Dùng khăn khô, mềm lau sạch khu vực bị rò gỉ và các khu vực xung quanh vị trí bị thủng, rò gỉ
  • Đối với các vị trí trên bồn, mối hàn có cặn bám không lau được sạch cần sử dụng máy đánh bóng để xử lý.
  • Đối với trường hợp các lỗ thủng kích thước nhỏ, bạn có thể tự mua keo dán bồn để vá tại nhà.
  • Trường hợp lỗ thủng kích thước lớn keo không vá được, cần phải hàn, bạn nên liên hệ những đơn vị chuyển nghiệp để khắc phục.

Để hạn chế tình trạng bồn nước bị gỉ sét, ngay từ khi chọn mua, khách hàng cần lựa chọn những sản phẩm bồn nước chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các loại bồn inox tại đây.

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng bồn inox bị gỉ sét, thủng. Điều quan trọng là khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt cùng với sử dụng và vệ sinh bồn định kỳ đúng cách để tăng tuổi thọ của bồn.

Read More: best 43 tv under $300

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *