Ngày nay, chúng ta phải chịu rất nhiều áp lực trong cuộc sống hàng ngày, gia đình, công việc, học tâp,…. Chính vì vậy, con người ngày càng có xu hướng bị stress và mệt mỏi và từ đó, làm việc không hiệu quả, không đem đến chất lượng nữa. Dưới đây là gợi ý về các cách đơn giản bạn có thể áp dụng để giảm stress hiệu quả.

Tập thể dục

Tập thể dục chỉ đơn giản là mỗi buổi sáng, chúng ta thức dậy và đi bộ bởi đi bộ rất có lợi cho sức khỏe và giảm căng thẳng. Nó giúp chúng ta có một tinh thần thoải mái, dễ chịu và dường như cảm thấy cuộc sống nó không còn bộn bề và tấp nập.
               Ngoài ra, chúng ta có thể tập các bài thể dục đơn giản ở nhà để không mất thời gian phải đi tập ở phòng tập hay tham gia các khóa thể dục. Vận động giúp bạn làm giảm lo lắng, giận dữ do đó làm chúng ta khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Tập thể dục cũng kích thích tuyến yên của não bộ, giải tỏa chất độc, giải phóng endorphins để giúp cơ thể hạn chế stress.

Ngủ đủ giấc

Con người chúng ta thường không quan trọng quá đến giấc ngủ, coi việc ngủ đủ hay thiếu đều không quan trọng. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi lẽ nếu thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây ra tress.

Một giấc ngủ ngon rất cần thiết cho những người bị stress, nó giúp chúng ta có sức khỏe tốt, một tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng và mỗi ngày bạn nên dành đủ 7 tiếng để có một giấc ngủ thư thái và dễ chịu nhất.

Nghe nhạc

Mỗi khi con người bị căng thẳng, mệt mỏi thì người ta thường có xu thế tìm đến âm nhạc. Bởi âm nhạc như một người bạn, một phương tiện để họ có thể giải tỏa áp lực công việc cũng như cuộc sống.

Nghe nhạc giúp làm giảm huyết áp, lo âu và sự bất an. Hãy để công việc sang một bên, chúng ta hãy hòa mình vào những giai diệu, lời hát nhẹ nhàng như nhạc sáo dizi, nhạc đàn piano,… để lấy lại một tinh thần hứng khởi.

Sắp xếp và làm việc khoa học

Để làm giảm stress, chúng ta nên sắp xếp và phân bổ công việc một cách hợp lý và khoa học, tránh trường hợp deadline ngập đầu, giảm tải gánh nặng công việc rất nhiều.

Nếu không sắp xếp công việc hợp lý, có những lúc chúng ta sẽ phải căng đầu, làm việc luôn tay không ngừng nghỉ để hoàn thành nhiệm vụ nhưng có những lúc chúng ta lại quá rảnh đến nỗi không có việc gì để làm. Đó chính là nguyên nhân chủ quan gây nên stress.

Trên đây là những phương pháp không quá phức tạp để chúng ta giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Bởi trong cuộc sống, ai cũng gặp phải khó khăn khác nhau khiến bản thân căng thẳng nhưng hãy kiểm soát chúng để có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *