Bạn có thể tưởng tượng ngôi nhà của bạn sẽ như thế nào nếu thiếu đi các vật liệu chống thấm không? Thật không thể tưởng tượng nổi. Vật liệu chống thấm chống thấm là một phần không thể thiếu tạo nên sự vững chắc, nét đẹp và cả sự bền bỉ của ngôi nhà. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó trong bài viết này nhé!

1. Vật liệu chống thấm là gì?

Tại sao vật liệu chống thấm lại quan trọng đến vậy? Vì nó bảo vệ ngôi nhà thân yêu của các bạn khỏi sự xâm nhập của nước vào vật dụng hay các công trình trong nhà bạn.

Vật liệu chống thấm

2. Phân loại các loại chống thấm

2.1 Chống thấm bằng phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm là những phụ gia được thêm vào trong quá trình xây dựng làm giảm sự xâm nhập của nước hay hơi nước từ bên ngoài vào hay từ trong bê tông. Thông thường phụ gia chống thấm gồm hai loại gồm dạng bột và dạng lỏng.

Vật liệu chống thấm hình 2

Ưu điểm khi sử dụng phụ gia bê tông:

 • Giúp ngăn chặn được hơi nước, nước mưa… thấm qua bê tông vào nhà.
 • Có nhiều thành phần hóa học khi kết hợp với xi măng tạo ra những chất mới lấp đầy các lỗ hổng một cách linh hoạt, hiệu quả.
 • Cách sử dụng vô cùng đơn giản, dễ sử dụng.
 • Chi phí phải chăng.

2.2 Gạch chống thấm

Gạch chống thấm sẽ sử dụng để chống thấm sân thượng. Gạch chống thấm được nhiều gia đình tin dùng và lựa chọn vì những ưu điểm tuyệt vời của nó như:

 • Hiệu quả chống thấm cao.
 • Không những thế khi sử dụng gạch chống thấm vẫn giữ được vẻ đẹp cho sân thượng.
 • Khi sử dụng gạch chống thấm bạn có thể yên tâm trồng rau, xây hồ nước nhỏ mà không cần lo lắng bị thấm nước.
 • Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn giúp thấm hút tốt, bề mặt rắn chắc làm sân thượng nhà bạn trở nên khô thoáng và không sợ bị nứt nẻ bởi thời tiết, khí hậu.
 • Giá cả thì vô cùng phải chăng, tiết kiệm.

Tuy nhiên, khi thi công cần phải chú ý cẩn  thận và cần chuyên môn cao vì sự giãn nở của các loại bê tông cốt thép khác nhau nên gạch rất dễ bị nứt vỡ trong thời gian dài. Hơn nữa khi muốn sửa chữa sân thượng sẽ khó khăn vì phải lát gạch trực tiếp xuống bề mặt sân. 

Vật liệu chống thấm hình 3

>> Bài viết nổi bật:

2.3 Sơn chống thấm

Nói về sơn chống thấm thì đây là phương pháp tuyệt vời và đứng đầu trong lĩnh vực chống thấm.

Đặc biệt phải kể đến các loại sơn chống thấm từ JYMEC xứng đáng là sơn của người Việt, vì:

 • Đa dạng, nhiều mẫu mã: Có sơn chống thấm WC, sơn chống thấm tường, sơn chống thấm sàn.
 • Rất dễ thi công.
 • Một điểm cộng lớn cho sơn chống thấm JYMEC là chịu mài mòn tốt, kháng kiềm cao và chịu được trong môi trường nước biển.
 • Thành phần không chứa chì và thủy ngân nên rất thân thiện với môi trường. Không những thân thiện với môi trường, sản phẩm sơn chống thấm từ JYMEC có độ bền cực kì cao mà ít có loại sơn nào có.
 • Không chỉ dùng để chống thấm mà màu sơn JYMEC rất đẹp nên có thể sử dụng để sơn trang trí tạo nên sự độc đáo trong kiến trúc.
 • Khi sử dụng sơn chống thấm làm tăng tuổi thọ của công trình giúp công trình thi công bền đẹp theo năm tháng, chịu được các loại bụi và rất dễ dàng vệ sinh.

sơn chống thấm JYMEC

3. Ứng dụng của các vật liệu chống thấm

Phụ gia chống thấm được dùng để ngăn chặn sự thấm nước của tường bao, sàn, bể chứa nước, ống nước, đường hầm hay hồ chứa.

Đối với gạch chống thấm ngoài ứng dụng chính là chống thấm cho sân thượng, gạch chống thấm còn dùng để chống thấm tường hay chống thấm cho mái nhưng rất ít khi sử dụng. 

Với khả năng bám dính cao, sơn chống thấm có thể dùng để chống thấm với nhiều hạng mục khác nhau như chống thấm bể bơi; chống thấm cho bể chứa hóa chất, bể chứa nước, các mặt sàn…

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp thêm kiến thức cho bạn về vật liệu chống thấm. Mọi câu hỏi hay sự đóng góp của các bạn hãy để dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi những câu hỏi và tiếp thu mọi sự đóng góp. Cảm ơn các bạn đã chọn tiếp nhận bài viết của chúng tôi !

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn chống thấm cho sân thượng có tốt không?

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *