Nếu bạn không học cách quản lý công việc hiệu quả, thì công việc của bạn sẽ chẳng bao giờ có sự tiến triển hay thăng tiến gì cả, chính vì vậy ngay bây giờ hãy sắp xếp công việc của mình sao cho có trình tự, và mọi hoạt động đều diễn ra thật tốt, cân bằng được cuộc sống.

1. Dành thời gian suy nghĩ lại công việc

Dành thời gian suy nghĩ lại công việc

Bước đầu tiên để công việc hiệu quả bạn cần phải có thời gian suy nghĩ lại công việc của mình, bạn nên sắp xếp một thời gian biểu của một ngày ngay lúc này, một ngày bạn nên có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn, làm việc vào lúc nào.

 Bill Gates, ông chủ của Microsoft đã đúc kết – “Làm việc theo nguyên tắc bao giờ cũng hiệu quả hơn nhiều so với làm việc theo sự vụ”.

2. Lập kế hoạch thời gian biểu

Hãy sắp xếp thời gian hiệu quả

Giờ đây việc lập thời gian biểu không có gì để trở ngại, khi bạn đã hiểu được làm việc có thứ tự sẽ có năng suất hơn là cứ việc nào làm nấy.

Hãy tự ghi cho mình thời gian biểu vào một cuốn sổ, hay đỡ hơn là bạn tự tạo cho mình ở trên điện thoại, sắp xếp và đề ra những mục tiêu cần đạt tới trong tuần, tháng, năm.

3. Đặt giới hạn hoàn thành công việc

Dành thời gian nghỉ ngơi không có nghĩa là bạn lãng quên công việc, bạn nên đặt ra kỳ hạn cuối cùng cho những nhiệm vụ của mình.

Những giới hạn phải có “tham vọng, nhưng phải thực tế để bạn có thể hoàn tất mọi việc một cách tốt nhất. Nếu bạn không ghi ra giấy những mục tiêu đó.

Thậm chí ngay cả khi nếu việc đặt ra thời gian không phải là cấp thiết và công ty từ trước đến nay vẫn hài lòng với những gì bạn làm được, thì bạn cũng nên thực hiện công việc theo đúng hạn định đề ra cho mình, nếu bạn làm việc trong một tập thể thì yêu cầu mọi người theo sát kế hoạch.

Ở mọi công ty đều có những người quan liêu, bảo thủ, trì trệ trong việc thực hiện các dự án, vì thế chúng tôi cũng khuyên bạn nên thực hiện phần việc của mình để không gây ra những rắc rối đáng tiếc, mà người ảnh hưởng lại chính là bạn.

4. Phải có sức khỏe tốt

Luôn chú trọng sức khỏe

Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe thì không có gì cả, dù bạn có là thần thánh tài giỏi đến đâu mà bạn không có thể chất, sức khỏe thì bạn cũng chẳng làm được gì. Hãy dành thời gian tập thể dục ít nhất là 15-30 phút trong ngày, có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ sao cho phù hợp.

5. Nơi làm việc cũng rất quan trọng

Nếu phòng làm việc có không gian sạch sẽ, bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái và bạn sẽ làm việc tốt hơn gấp rất nhiều lần.

Bừa bãi của những vật dùng văn phòng và hàng đống giấy tờ không được xếp thứ tự có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc của bạn.

Bạn nên dành thời gian để dọn dẹp,có thể dành nửa giờ cuối mỗi buổi làm việc để thu dọn những thứ giấy tờ quan trọng và sắp xếp chúng theo trật tự vào một chỗ dễ thấy và dễ nhớ. Vứt bỏ những giấy tờ không cần thiết tránh lộn xộn.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê ra danh sách 5 cách quản lý công việc hiệu quả, ngoài ra để muốn biết thêm nhiều cách tốt hơn nữa bạn có thể sử dụng dịch vụ nghiên cứu thị trường Virac để biết và quản lý tốt hơn công việc của mình, chúc bạn đọc thành công.

>> Thông tin liên hệ

Công ty nghiên cứu thị trường Virac – Vietnam Industry Research and Consultancy
Telephone: 024 6328 9520
Address 1: Tầng 6 số 36 đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội
Address 2: Tầng 5 Tòa nhà PaxSky số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

>> Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cần những điều kiện gì về về an ninh, trật tự

Công dụng của máy tính đối với kế toán

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *