Blog là công cụ để tối ưu hóa onpage không còn xa lạ gì đối với các SEOer. Thông thường, việc tạo blog sẽ được thực hiện trên wordpress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo blog wordpress vô cùng đơn giản và dễ dàng cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo ngay để tự lập một blog chuyên nghiệp nhé!

1. Những lý do nên sử dụng wordpress để tạo blog

lý do nên sử dụng wordpress để tạo blog

Có rất nhiều công cụ để tạo một blog. Tuy nhiên, tại sao bạn nên sử dụng wordpress để tạo lập một blog cá nhân. Những ưu điểm dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên:

Lập Blog hoàn toàn miễn phí:

Với việc sử dụng wordpress,  bạn có thể chọn phiên bản miễn phí, sử dụng thêm các domain phụ mặc định. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các theme mặc định trong thư viện của wordpress.

Giao diện đa dạng:

Có vô vàn giao diện blog trên wordpress cho bạn lựa chọn. Thậm chí, có những themes còn đẹp ngang tầm với những themes bản quyền.

Dễ dàng cài đặt và sử dụng:

Chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản, các bạn đã có thể  sở hữu ngay 1 blog vô cùng chuyên nghiệp, dễ dàng quản trị.

Dễ dàng tối ưu hóa SEO:

Không còn bàn cãi gì về những công dụng tuyệt vời mà sức mạnh của những blog mang đến cho việc tối ưu hóa SEO. Việc thiết lập một blog trên wordpress giúp bạn tối ưu hóa những tính năng SEO onpage căn bản.

Sử dụng làm blog cho vệ tinh hoàn hảo:

Các blog trên wordpress thường được sử dụng để làm site vệ tinh cho các SEO website chính. Đây là thủ thuật rất quen thuộc với các SEOer.

2. Cách tạo blog wordpress đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách tạo blog wordpress đơn giản

Để tạo lập 1 blog trên wordpress, bạn thực hiện theo những thao tác sau:

Bước 1: Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh, sau đó lựa chọn phần “Get Started” để bắt đầu tạo lập blog.

Bước 2 : Lựa chọn loại blog cần tạo: Bạn có thể lựa chọn những dạng blog cơ bản sau: dạng website, Blog cá nhân cơ bản hay blog dạng hình ảnh, web bán hàng online,…

Bước 3: Nhập tên miền cho blog

Điểm đặc biệt khi nhập tên miền là bạn cần sử dụng đuôi “wordpress.com” cho tất cả các blog. Ví dụ, bạn có thể đặt tên miền là: “blogtretho. wordpress.com.”

Bước 4: Nhập email, username, password  vào các mục còn trống, sau đó chờ 1 chút là được. Lưu ý, những thông tin trên sẽ giúp bạn đăng nhập và quản trị blog. Do đó, hãy ghi nhớ những thông tin bạn điền trong mục này nhé.

Lúc này, bạn đã tạo được 1 blog mong muốn. Để đăng nhập quyền quản trị blog, bạn truy cập vào tên miền kèm theo: “/wp-admin”. Ví dụ như: “blogtretho. wordpress.com/wp-admin”. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm quyền admin cho những người khác ngay trong mục này.

Lưu ý, sau một thời gian sử dụng, blog của bạn đã có một lượng traffic lớn, bạn nên sử dụng máy chủ ảo VPS giá rẻ để lưu trữ được nhiều thông tin hơn cũng như hạn chế tình trạng load web chậm.

Trên chúng tôi đã giới thiệu cách tạo blog wordpress vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần thực hiện theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn trên đây, bạn hoàn toàn có thể tạo lập được 1 blog chuyên nghiệp, đẹp mắt phục vụ tốt nhất cho công việc và đam mê của mình.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn dịch vụ vps gia rẻ:

Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0937722220 – 0982618710

E-mail: sale@vpsgiare.info

Website: www.vpsgiare.info

 

>> Xem thêm

VPS WINDOW GIÁ RẺ CÓ CHẤT LƯỢNG NHƯ LỜI ĐỒN?

Cách xóa dữ liệu máy chấm công dấu vân tay khi bộ nhớ đầy

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *