Một trong những công dụng tuyệt vời của sơn sàn Epoxy đó là chống thấm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sơn epoxy chống thấm cho các công trình nhà mình. Sơn Epoxy có thể được sử dụng để chống thấm tường ngoài trời, chống thấm bể nước, bể bơi, sàn mái…Khi sử dụng sơn Epoxy để chống thấm thì nhiều khách hàng cũng quan tâm đến định mức sơn Epoxy chống thấm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết về cách tính lượng sơn epoxy cần dùng nhé!

1. Sơn Epoxy chống thấm là gì?

Sơn Epoxy chống thấm là một dòng sơn công nghiệp gồm 2 thành phần đó là thành phần sơn và phần đóng rắn.  Đây là hợp chất gốc nhựa composite không chứa este nên sau khi đóng rắn sơn sẽ tạo ra một lớp phủ epoxy kháng nước.

Đặc biệt là sơn epoxy còn có chứa 2 vòng benzen ở giữa trong các cấu tạo phân tử. Thế nên chúng rất bền với nhiệt, dẻo dai và cứng cáp. Chính bởi vậy chúng có thể chịu được áp lực nước rất tốt và các ảnh hưởng khác từ môi trường.

>> Xem thêm thông tin về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

2. Lợi ích mà sơn Epoxy chống thấm mang lại

Có độ bám dính cao trên mọi loại bề mặt.

Có nhiều màu sắc cho người dùng thoải mái lựa chọn như: xanh, vàng, xanh rêu, đỏ, cam, xanh dương,…và chúng rất lâu phai màu nên đem đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình.

Đặc điểm nổi bật của Epoxy chống thấm là khả năng kháng nước, chịu được áp lực của nước rất tốt.

Bề mặt sơn Epoxy chống thấm sau khi hoàn thiện có độ cứng và độ bóng cao, có khả năng chống bám bụi tốt nên dễ dàng lau rửa vệ sinh sạch sẽ

Hơn nữa, sơn Epoxy chống thấm còn có khả năng chịu được mài mòn, hóa chất, nước mặn rất tốt. Khi bề mặt được trang bị Epoxy chống thấm sẽ tăng độ bền, một thời gian dài không hề bị bong tróc, bay màu.

Sơn Epoxy chống thấm có tính ma sát rất tốt, giúp việc di chuyển, vận chuyển đồ vật dễ dàng trên bề mặt.

Sơn Epoxy chống thấm còn có khả năng chống trơn trượt hết sức hiệu quả, gần như tuyệt đối.

Sơn Epoxy chống thấm có tuổi thọ cao giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và tu sửa cho công trình.

3. Định mức sơn Epoxy chống thấm đúng kỹ thuật

Định mức sơn là độ tiêu hao sơn tính theo kg/m2 hoặc lít/m2, đó chính là số lượng sơn được phủ trên bề mặt cho mỗi mét vuông.

Định mức sơn Epoxy chống thấm là lượng sơn bao phủ cho 1m2 sàn sau khi đã pha trộn hai thành phần sơn với nhau.

Định mức của sơn Epoxy chống thấm trên thực tế có thể là gấp 1,3 lần so với trên lý thuyết và còn tùy thuộc vào các phương pháp áp dụng, tay nghề thợ thi công, thời tiết hay độ phẳng của bề mặt…

Để biết được lượng sơn cần biết là bao nhiêu thì bạn cần phải quy đổi lít ra đơn vị kg

Khối lượng sơn được tính theo công thức sau: M = D x V

Với M là khối lượng của vật cần tính.

D chính là trọng lượng riêng (tỷ trọng) của vật cần tính

V là thể tích.

Ví dụ một loại sơn Epoxy chống thấm có tỉ trọng là 1,2 – 1,3 kg/ lít. Áp dụng công thức: M = D x V ta có:

D (tỉ trong)= 1,2 – 1,3 

V (thể tích) = 1 lít.

M (khối lượng) = 1,2 – 1,3 (kg)

Như vậy là 1 lít sơn Epoxy chống thấm sẽ bằng 1,2 kg – 1,3 kg.

Khi đã quy đổi số lít sơn về đơn vị kg thì bạn có thể biết được 1kg sơn Epoxy chống thấm sơn được bao nhiêu m2 thì sẽ tính được chính xác lượng sơn Epoxy chống thấm cần nhập cho dự án cần thi công. Qua đó có thể rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm được chi phí cho công trình thi công.

Định mức cụ thể về độ phủ sơn Epoxy chống thấm đối với những công trình mặt sàn thực tế đó là: 1kg sơn epoxy sàn bê tông có thể sơn được 8 – 10m2/lớp.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi định mức sơn Epoxy chống thấm đúng kỹ thuật là bao nhiêu. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp bạn tính toán được lượng sơn cần thiết để tránh lãng phí sơn, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.

>> Có thể bạn quan tâm: 

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *