Đối với một game thủ, độ nhạy của chuột là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng giành thắng lợi trong game. Và dpi chính là thông số quyết định đến độ nhạy của chuột và game thủ cần chú ý đến những thông số đó. Vậy cách xem dpi của chuột như thế nào? 

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm: Cách phá password laptop đơn giản, nhanh chóng ai cũng muốn biết

1. Tìm hiểu về dpi của chuột

DPI (dots-per-inch) tức là mức độ nhạy của chuột, cụ thể là mật độ nhận biết (của cảm biến) bao điểm trên mỗi inch. Mỗi dot thường ứng với 1 pixel trên màn hình. DPI càng cao thì con trỏ chuột sẽ đi được 1 đoạn càng xa hơn.

Đối với chuột để chơi game, tức là loại chuột máy tính thiết kế dành riêng cho các game thủ có thể có chỉ số lên tới 6000 dpi, đạt độ nhạy cực cao, đồng nghĩa với đó, giá thành của loại chuột này cũng không thực sự rẻ.

2. Cách xem dpi của chuột và điều chỉnh phù hợp

  • Cách xem dpi của chuột

Các dpi của chuột thường đã được ghi sẵn ngay trên vỏ hộp khi mua chuột để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn chuột có dpi thích hợp nhất với bản thân và công việc của mình.

Còn đối với những chuột chưa được ghi trên vỏ hộp, bạn có thể lên tra google, nhập phần tra cứu là tìm kiếm dpi của chuột có thương hiệu nào, đời nào,… và sẽ có thông tin rõ ràng cụ thể ngay trên google cho bạn.

Tuy nhiên để đơn giản và đỡ tốn thời gian nhất, bạn vẫn nên xem dpi của chuột ngay khi vừa mua được in trên vỏ hợp hoặc giấy hướng dẫn bên trong hộp.

  • Điều chỉnh dpi của chuột chơi game

Đối với các chuột chơi game, ngay trên thân chuột đã có sẵn nút điều chỉnh dpi, bạn chỉ cần nhấn nút để tăng hoặc giảm dpi của chuột. Chỉ số DPI sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính hoặc màn LCD của chuột.

Để giảm tốc độ DPI, tiếp tục ấn nút cho tới khi chỉ số DPI giảm xuống con số thấp nhất có thể của chuột. Việc tăng hay giảm chỉ số dpi cho chuột còn phụ thuộc vào sở thích. Tăng giá trị DPI làm tăng tốc độ trỏ chuột và giảm độ chính xác. 

Chọn thiết lập DPI trong các tùy chọn được cung cấp. Tùy thuộc vào sản phẩm bạn sử dụng mà có thể thấy một trình đơn thả xuống chứa các giá trị DPI  hoặc thanh trượt. Nhấp chuột vào “Save” (Lưu) hoặc “OK” để kiểm tra thiết lập. Sau đó bạn có thể dùng thử để kiểm tra xem độ dpi của chuột đã phù hợp chưa và có sự điều chỉnh.

Lưu ý, nếu bạn mua chuột có dán nhãn “gaming” hoặc “độ chính xác” thì nó thường đi kèm phần mềm riêng để điều chỉnh thiết lập DPI. Tìm mục “Sensitivity” (Độ nhạy) hoặc “Pointer Settings” (Thiết lập trỏ chuột) trong phần mềm đi kèm và chọn thiết lập DPI.

Dpi hay độ nhạy của chuột là một trong những yếu tố quyết định mà những game thủ không thể không biết đến để có sự điều chỉnh và thao tác nhanh nhạy, chính xác để giành thắng lợi trong game hay cả trong những thao tác công việc hàng ngày khi sử dụng laptop nhé!

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *