Dù rằng dữ liệu lưu trên máy chấm công ngày nay khá là nhiều, thế nhưng trường hợp đầy bộ nhớ ảnh hưởng tới tốc độ hoat động của máy vẫn cứ diễn ra. Với trường hợp này, bạn có thể xóa đi những dấu vân tay nhân viên đã từng làm. Nếu bạn chưa rõ về cách thức xóa dữ liệu máy chấm công dấu vân tay trên máy chấm công như thế nào thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Xem thêm >> CÓ NÊN DÙNG máy chấm công thẻ từ?

Hướng dẫn xóa dữ liệu máy chấm công

hướng dẫn xóa dữ liệu máy chấm công

Có 2 cách để xóa dấu vân tay của các nhân viên cũ trên máy chấm công (1) vân tay hiện nay. Các bạn có thể chọn một trong 2 cách để thực hiện phù hợp nhất với mình.

Cách 1: Xóa trực tiếp trên máy chấm công vân tay

Bước 1: Đăng nhập vào menu của thiết bị

Bước 2: Chọn user MNG (Quản lý nhân viên): Tại màn hình quản lý nhân viên ta chọn mục Manage (Quản lý)

Bước 3: Chọn vân tay của nhân viên cần xóa: Chọn mã nhân viên cần xóa dữ liệu.

Bạn có thể tìm nhân viên theo mã chấm công theo các bước: Tại màn hình danh sách nhân viên chọn phím Menu (M/ chọn Search User (tìm kiếm) -> Ok -> Nhập vào mã chấm công của nhân viên cần xóa vào khung ID.NO -> OK

Bước 4: Xóa vĩnh viễn dấu vân tay của nhân viên đó: Sau khi chọn được nhân viên cần xóa (khi chọn nhân viên thì dòng mã chấm công của nhân viên sẽ được tô màu xanh). Sau khi chọn được nhân viên cần xóa dữu liệu bạn nhấn phím Menu (M/<-)

Dùng phím mũi tên lên/xuống di chuyển đến dòng Del User (xóa nhân viên) -> OK. Tại giao diện Del User (xóa nhân viên) chọn mục Delete User (xóa nhân viên) -> chọn OK , ta nhấn tiếp OK đến khi thoát ra khung màn hình danh sách nhân viên là hoàn tất việc xóa thông tin của một nhân viên.

 

Cách 2: Xóa dấu vân tay bằng phần mền chấm công

Xóa vân tay của nhân viên nghỉ việc từ phần mềm chấm công. Bạn thao tác xóa đơn giản trên giao diện của phần mềm.

xóa dữ liệu máy chấm công

Việc xóa dấu vân tay trên phần mềm chấm công rất dễ dàng. Bạn có thể thao tác nhanh chóng, chọn lọc nhân viên và xóa nhanh chóng. 

Và cách khắc phục dữ liệu máy chấm công bị đầy là gì? Điều tiên quyết và quan trọng nhất là bạn phải đầu tư một chiếc máy chấm công thật tốt với dung lượng lớn một chút, dung lượng tầm 3000, 4000 vân tay là ổn. Máy chấm công bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín như Ronald Jack, Wise Eye, ZKTeco,… để hoạt động ổn định, trơn tru nhất với phần mềm quản lý nhân sự (2).

>> Truy cập ngay doisong247.net để cập nhật thông tin nhanh nhất!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *