Cây trắc bách diệp được biến đến nhiều khi được trồng phổ biến làm cay xanh công trình, cây đô thị, ở các công viên, đường phố hay các khuôn viên,…Cây Trắc Bách Diệp có rất nhiều công dụng trong đó phải kể đến việc chữa thổ huyết, chảy máu cam, chữa ho, ho ra máu, lỵ ra máu, viêm xung huyết dạ dày, tử cung xuất huyết, xích bạch đới, sốt và lợi tiểu. Hạt của cây trắc bá diệp có thế chữa hồi hộp, ra mồ hôi, mất ngủ, người yếu, hay quên, táo bón. Bên cạnh những công dụng về sức khỏe, cây trắc bách diệp còn được sử dụng để lấy gỗ. Trắc bách diệp là cây thân gỗ, gỗ trác bách diệp có thể dùng để đóng làm giường, hoặc các đồ dùng nội thất trong gia đình. Đặc biệt gỗ của trắc bách diệp có mùi thơm rất riêng mang đến cho người dùng cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn nữa lại rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra cây trắc bách diệp còn được ưa chuộng bới tạo hình đẹp mắt khi trồng trong chậu làm cây bonsai. Cây trắc bách diệp bonsai được gia chủ cực kỳ ưa chuộng để làm đẹp thêm không gian sân vườn và mang cả những ý nghĩa phong thủy. Cây trắc bách diệp bonsai được các nghệ nhân yêu thích và lựa chọn để tạo thế. Các nghệ nhân dành rất nhiều thời gian và công sức để uốn thành bonsai với hình dáng vừa đẹp mắt lại mang cả ý nghĩa trong đó.

Cây trắc bách diệp bonsai hay còn gọi là trắc bá diệp, cây thuộc bài. Chiều cao cây bonsai chỉ khoảng 35 – 45 cm. Cây trắc bách diệp bonsai là một trong những cây thưởng lãm đẹp. Cây trắc bách diệp có tên khoa học là Biota onentalis với thân dạng hình tháp. Khi uốn cây thành bonsai thì lá cây ôm lấy thân, thân phân cành nhiều lớp và các cành làm thành một mặt phẳng, nhưng vẫn giữ dáng hình tháp đặc trưng của cây như cây tùng tháp. Thân lá cây trắc bách diệp bonsai có tinh dầu thơm, hoa có hình nón và cho hạt gieo cây con được. Cây trắc bách diệp bonsai được trồng nhiều làm cây cảnh sân vườn, trang trí ngoại thất.

Cây trắc bách diệp công trình dạng bụi rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Chúng là cây ưa sáng và kị điều kiện chịu bóng và bóng bán phần. Cần chú ý khi chăm sóc cây trắc bách diệp bonsai là tránh chó cây bị hiện tượng ngập úng. Nên trồng cây trắc bách diệp thì đất cần tơi xốp thông thoáng và giàu dinh dưỡng.

Cây trắc bách diệp công trình dạng bụi được nhiều người lựa chọn, vì vậy điều được khách hàng quan tâm chính là giá cây trắc bách diệp bonsai dao động trong khoảng nào? Đối với cây trắc bách diệp thì giá cây giống chỉ dao động trong khoảng mấy chục nghìn đổ lại, nhưng với những cây lớn hơn thì mức giá cao hơn lên đến hơn vài trăm nghìn đồng/ 1 cây. Cây trắc bách diệp bonsai có giá trị lên tới mấy chục triệu đồng có thể đến trăm triệu đồng. Do chúng được các nghệ nhân kỳ công chăm sóc, và mất nhiều thời gian mới mang đến vẻ đẹp vô cùng lạ mắt và độc đáo.

Trồng bán mua cây trắc bách diệp không chỉ làm đẹp quang cảnh mà còn có công dụng chữa bệnh rất tốt,vì vậy nhiều gia đình đã lựa chọn cây trắc bách diệp để tạo nên không gian tươi mát, và mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy cho gia chủ.

Xem thêm:

https://doisong247.net/ung-dung-cua-cay-cau-ta-va-cay-mit-khi-duoc-trong-ung-dung-lam-cay-cong-trinh/

https://doisong247.net/ve-dep-cua-tu-bay-do-binh-phong/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *