Không phải lúc nào bạn cũng phải dắt thú cưng của mình đến với những cơ sở hay dịch vụ spa cho chúng, để tút tát lại nhan sắc, mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm đẹp cho thú cưng một cách an toàn và chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm quý giá để làm được điều này.

Cắt tỉa lông thú cưng

Đối với những loài thú cưng phổ biến như cho hay mèo thì việc cắt tỉa lông vô cùng quan trọng, nhất là khi mùa hè đến. Đây không chỉ là cách giúp chúng có được bộ lông đẹp mắt, gọn gàng, mà còn để giữ gìn sức khỏe và tạo sự thích ứng tốt hơn, nhất là những giống chó mèo ngoại nhập.

Cắt tỉa lông cún cần thực hiển cẩn thận và tỉ mỉ.

Việc cắt tỉa lông nên được tiến hành khi chúng còn bé, để chúng quen với việc đó, thay vì thực hiện khi nó đã trưởng thành. Vì khi đã là thói quen, chúng sẽ chịu ngồi ngoan ngoãn một chỗ để bạn có thể cắt tỉa lông. Đồng thời với đó bạn cũng cần phải chải lông thường xuyên để loại bỏ lông rụng, bui bẩn, những con bọ chó. Lược chuyên dùng cho việc này bạn có thể mua tại các địa điểm bán phụ kiện cho thú cưng.

Quá trình cắt tỉa lông tùy vào giống chó, đặc điểm bộ lông từng con để bạn có thể dùng kéo hay tông đơ nhằm làm gọn, lấy lại form dáng cho bộ lông của chúng. Nhưng trước khi cắt tỉa hãy chải chuốt cho suôn mượt để lấy đúng dáng nhé, và sau đó thì nên tắm lại cho cún để loại bỏ lông rụng cũng như giúp chúng thoải mái hơn.

Cắt móng chân cho thú cưng

Bên cạnh việc bạn chăm chút tỉa tót bộ lông cho thú cưng, thì cắt móng tay cũng là một trong số những nhiệm vụ đó. Móng chân của của chúng theo thời gian sẽ mọc dài ra, thêm vào đó là các hoạt động chạy nhảy, cào cấu sẽ khiến nó bị xước, tích tụ đất bẩn, vi khuẩn, nên cần thực hiện cắt tỉa móng chân thường xuyên để có được sự gọn gàng, sạch sẽ. Trong những đồ dùng cho chó chúng ta có riêng chiếc bấm móng chân chuyên dụng cho chúng, để tránh tình trạng dùng kéo sẽ làm vỡ móng. Bạn cũng đừng nên cắt sát quá vì sẽ làm chúng khó chịu và đau. Tư thế đúng là bạn ôm chúng vào lòng và dùng tay bạn một tay cầm chân cố định móng cần cắt, tay kia cầm bấm, để tránh tình trạng chúng bướng bỉnh bật ra khỏi thì cũng không gây nguy hiểm.

►Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

– Các loại trái cây giảm cân tốt nhất hiện nay

– Khám phá những điểm du lịch tâm linh ở Việt Nam

 

Đánh răng và vệ sinh tai cho thú cưng

Thú cưng của bạn sẽ không thể xinh xắn và sạch sẽ nếu như nó có bộ rằng úa vàng, vì vậy cần thực hiện đánh răng bằng các dụng cụ chuyên dụng. Đó thường là những loại bàn chải mềm để không làm tổn thương niệm mạc của thú cưng. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng phụ kiện chó mèo.

Vệ sinh tai nhẹ nhàng từ trong ra ngoài cho thú cưng.

Song song với đánh răng đừng quên vệ sinh tai cho thú cưng, vì kẽ tai với cấu tạo nhiều ngăn sẽ làm cúng tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn, bạn cần dùng một chiếc tăm bông nhỏ và ẩm, làm sạch từ trong ra ngoài một cách nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh làm tổn thương màng nhĩ của chúng.

Như vậy là một vài chia sẻ nhỏ trên đây đã giúp bạn bỏ túi được chút ít kinh nghiệm trong việc làm đẹp cho thú cưng ngay tại nhà mình. Còn nếu bạn muốn chúng được trải nghiệm dịch vụ spa cao cấp, an toàn và thư giãn hơn hãy đến ngay với Petkul – siêu thị thú cưng với các sản phẩm làm đẹp, thức ăn và dịch vụ spa, y tế đảm bảo chất lượng, cam kết mang đến cho cusnc ưng nhà bạn những giá trị tuyệt vời nhất.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *