Cỏ lá Gừng hay còn gọi là cỏ lá tre với tên khoa học là( Axonopus compressus) thuộc loại hòa thảo lúa cỏ. Cỏ có màu xanh rất tự nhiên, với hình dáng thân nhỏ và nhánh bò ôm sát mặt đất.  Cỏ lá Gừng mọc chùm lên nhau tạo thành từng chùm dày tạo nên bề mặt rất đẹp với màu xanh mát. lá của cây cỏ này có hình dáng nhọn  thon dài bầu dục, lá xanh bóng và mượt. Cành và cuống của y cỏ có màu đỏ nâu gần giống màu của đất. Hoa của cây cỏ Gừng này  mọc từm bông dài khoảng 3-4 cm, mỗi bông chứa khoảng 30 hạt. Khi kết quả, quả có hình dạng giống như hạt thóc. Cây cỏ lá Gừng này chị nhiệt độ cai rất tốt, rất ưu nắng và sống không cần nhiều ánh nắng.

Cây cỏ lá gừng thường được sử dụng để trồng cho các công trình, hay  khuôn viên vườn của nhà hay những nơi công cộng,…. Cây cỏ này rất dễ lớn vàn lan nhanh nên rất tiện lợi tạo ra những khoảng đất trống đẹp và mát bởi màu xanh. Bên cạnh công dụng làm đẹp cho khuôn viên, cây cỏ có đường, muối kali, nên nó có tính chất lợi tiểu, lọc máu, làm toát mồ hôi giải khát. Cây được sử dụng cho các trường hơp bệnh : nhiễm trùng sốt rét, rối loạn tiết liệu, viêm thận bàng quang,….Trong y học cổ truyền nghiên cứu về ddatwcj tính đắng và mát  nên thường làm thuốc giải độc an ăn uống, trị rắn cắn, phong thấp,…

Kĩ thuật trồng cỏ lá Gừng rất đơn giản;

Bước 1: cần xới đát và tạo bề mặt đất tơi xốp. Sau đó, ta dùng phân bón hoặc lân  rắc một lớp mỏng lên bề mặt đất. Tiếp theo ta làm bề mặt khong gồ ghề, rồi tưới một chút nước để làm thấm bề mặt.

Bước 2: Ta chuẩn bị cỏ lá Gừng bằng cách tách cỏ lá gừng ra thành từng nhánh nhỏ khoảng 3 nhánh một cụm, và trồng các nhánh xuống bề mặt đất đã chuẩn bị. Nên trồng khoảng cách giữa các cây cỏ từ 2cm đến 5cm. Sau đó tưới đẫm nước của bề mặt cỏ và dùng đầm đầm nhẹ cỏ để không bị bợt khỏi đất. Trong khi đầm có những khoảng cây sẽ tự bật dễ ta có thể dùng các nhánh khác để dặm lại khoảng trống đó.Sau khi trồng, tuần đầu tiên cần tưới nước mỗi ngày 2 lần, đặc biệt thời tiết có nhiệt độ cao cần tưới nhiều nước tránh hiện tượng cỏ bị khô và cháy.

Cách chăm sọc câu cỏ Gừng không cầu kì và tốn ít thời gian. Ta chỉ cần chú ý đến độ ẩm của đất, và tránh hiện tượng mưa ngập úng, không được để nước đọng quá 24 giờ.  Làm sạch cỏ dại khỏi các đám cỏ Gừng để đám cỏ đẹp hơn. Ngoài ra có thể cắt cỏ thường xuyên 1 tháng 1 lần.

Xem chi tiết về cỏ lá gừng: https://caydothi.vn/co-la-gung.html

Xem thêm bài hay

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *