Người gầy luôn muốn tăng cân, nhưng tăng sao cho khoa học và lâu bền chứ đừng như tăng cân tích nước. Cơ thể bạn có đang bị tăng cân tích nước?, hãy xem ngay những dấu hiệu dưới đây nhé:

 

Những dấu hiệu cơ thể bị tích nước mà bạn có thể nhận ra ngay được:

1. Cơ thể tăng cân quá nhanh

dấu hiệu cơ thể bị tích nước

Trong cơ thể người luôn tích trữ một lượng nước nhất định. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó bạn phát hiện mình tăng cân quá nhanh thì có thể là do cơ thể tích nước dưới da. Đây cũng là dấu hiệu mà bạn có thể dễ nhận thấy nhất, đặc biệt là ở mặt, bụng. Khi đó việc giảm tích nước ở mặt là vô cùng cần thiết.

2. Sưng các khớp

Khi cơ thể tăng cân quá nhanh dẫn tới áp lực lên các khớp gối, khớp tay,.. Điều này dẫn tới tình trạng sưng các khớp

3. Tăng nhịp tim

dấu hiệu cơ thể bị tích nước

Lượng nước tích tụ trong cơ thể quá nhiều dẫn tới áp lực tới các mạch máu và gián tiếp ảnh hưởng tới hệ tim mạch. Nếu tình trạng này bị kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tình hình sức khỏe của bạn.

4. Khó thở

Do việc tích nước làm tăng nhịp tim, ảnh hưởng tới các mô trong phổi. Do đó, sẽ làm cho người bị tích nước cảm thấy khó thở hơn.

 

Cách giảm thiểu việc cơ thể tích nước

Khi có các dấu hiệu cơ thể bị tích nước, bạn có thể soi gương để thấy tay chân mặt hoặc bụng có biểu hiện to ra. Khi ấn vào da có cảm giác căng tức và nếu thả tay ra thì sẽ có vết lõm trong vòng vài giây.

1. Giảm muối trong các bữa ăn

dấu hiệu cơ thể bị tích nước

Nguyên nhân chính gây tích nước dưới da là do cơ thể tích trữ quá nhiều muối. Khi đó, bạn nên giảm lượng muối nạp vào cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn thêm các loại rau củ đặc biệt là chuối. Vì các loại thực phẩm này có tác dụng giảm lượng muối tích trữ trong cơ thể.

2. Uống thêm nước

Khi thấy các dấu hiệu cơ thể bị tích nước, nhiều người cho rằng không nên uống thêm nước. Tuy nhiên quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Lượng nước tích tụ trong cơ thể là nước chuyển hóa, hoàn toàn có hại. Do vậy cần uống thêm nhiều nước để tăng cường hệ bài tiết, đào thải lượng nước thừa.

3. Bổ sung vitamin B6 và magne

Vitamin B6 và magne là 2 chất giúp giảm tích nước ở mặt rất hiệu quả. Do vậy khi phát hiện mình bị tích nước bạn có thể sử dụng vitamin B6 để đào thải muối thừa ra khỏi cơ thể.

4. Tập thể dục đều đặn

Việc tập thể dục giúp cho cơ thể tuần hoàn tốt hơn, bài tiết lượng muối thừa và các chất cặn bã ra bên ngoài. Điều này khiến bạn tăng cân tăng cơ chứ không còn là tăng cân do tích nước. Bạn sẽ có thể quan tâm tới tập gym giảm cân cho nam để lên lộ trình giảm cân cho mình. 

5. Sử dụng thuốc nước

Thuốc nước thoạt nghe khá lạ, tuy nhiên khi muốn giảm tích nước ở mặt thì việc sử dụng thuốc nước có hiệu quả vô cùng tốt. Nó giúp lợi tiểu , nhanh chóng đưa nước thừa ra ngoài cơ thể qua việc đi tiểu. Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc nước tỏng thời gian dài cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do vậy khi muốn dùng thuốc nước cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Các dấu hiệu cơ thể bị tích nước rất dễ nhận biết, do vậy khi thấy các dấu hiệu này cần nhanh chóng sử dụng các cách để giảm tích nước ở mặt. Hãy chọn cho mình cách giảm tích nước dưới da nhanh nhất và phù hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan: