Thảm là vật dụng khá quen thuộc trong cuộc sống mỗi gia đình, nó không chỉ giữ cho không gian được sạch sẽ hơn mà còn quyết định tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, việc vệ sinh nó không phải điều dễ dàng, vì vậy, rất nhiều người tìm đến các dịch vụ giặt thảm.

1. Dịch vụ giặt thảm tại nhà

Việc hút bụi thường xuyên cho thảm là chưa đủ, bạn cần phải giặt thảm để loại bỏ các chất bẩn, nấm mốc bám bên trong thảm. Giặt thảm thường xuyên sẽ giúp tấm thảm của nhà bạn luôn sạch đẹp, mang lại một không gian thoáng mát và bảo vệ sức khỏe các thành viên khỏi các vi khuẩn gây bệnh.

Thảm trang trí trong nhà hay trong văn phòng thường rất khó lau chùi, vệ sinh. Để làm sạch thảm hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng các dịch vụ giặt thảm uy tín để đảm bảo chất lượng vệ sinh và bảo vệ những chiếc thảm của mình. Các địa chỉ giặt thảm thường sử dụng 2 phương pháp giặt thảm sau:

  • External Extraction

Thường được gọi là làm sạch bằng hơi nước. Sử dụng một lượng nước nóng hoặc lạnh và các chất tẩy rửa lên bề mặt thảm. Tùy vào chất liệu và thiết bị làm sạch của thảm mà nhiệt độ nóng lạnh của hơi nước thay đổi, có thể lên tới 94 độ C.

  • Dry powder method

Sử dụng các hóa chất giặt khô chuyên dụng lên trên bề mặt thảm và đợi cho hóa chất ngấm, cọ trải đều để chất tẩy rửa có thể thấm sâu hơn. Sau đó dùng máy hút công nghiệp để hút sạch các chất bẩn, nấm mốc bám ở thảm. Quá trình hút bụi cần phải được thực hiện kỹ trước và sau quá trình giặt thảm.

Phương pháp này có lợi thế không cần sấy khô vì ít nước được sử dụng. Thích hợp cho bảo trì thảm thông thường.

2. Phân loại các loại thảm

Trước khi sử dụng dịch vụ giặt thảm, chúng ta cần phân loại các loại thảm dựa vào chất liệu, tính chất riêng để có phương pháp làm sạch thích hợp. Trên thị trường có rất nhiều chủng loại khác nhau, như:

  • Thảm lụa: Cần phải giặt khô, tránh ngâm nước quá lâu dẫn đến biến dạng.
  • Vải len: Với những thảm len tự nhiên luôn mềm mại, không bị xước hay mờ nhạt màu sắc cần được làm sạch một cách cẩn thận để không làm biến dạng thảm.
  • Thảm sợi tổng hợp: Mỗi nhà sản xuất lại có thành phần sợi tổng hợp và những lưu ý khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ giặt thảm cần tôn trọng, tuân thủ những hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng khác nhau để đảm bảo thảm được vệ sinh một cách sạch sẽ nhất, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thảm.

3. Quy trình giặt thảm tại nhà

Dịch vụ giặt thảm tại nhà, cần được thực hiện trình tự theo các bước sau:

  • Xử lý bụi.
  • Xử lý các đốm bẩn bằng thuốc tẩy đốm chuyên dụng.
  • Phun đều hóa chất làm sạch lên bề mặt thảm và tiến hành giặt thảm.
  • Hút hết các bụi bẩn, nước thải trên sàn.
  • Làm khô thảm với hệ thống quạt thổi chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay tới các dịch vụ giặt thảm tại nhà nếu bạn đang có nhu cầu làm sạch, vệ sinh lại những tấm thảm nhà mình. Một tấm thảm tốt không chỉ đẹp mà còn cần phải sạch! Thường xuyên giặt thảm để mang lại vẻ đẹp cho không gian nhà và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *