Đồng hồ Casio G-Shock có lặn biển được không?

Đồng hồ Casio G-Shock được xem là dòng đồng hồ có độ bền vô địch hiện nay. Bên cạnh cấu trúc chống va đập độc đáo thì khả năng chống nước tuyệt vời của dòng đồng hồ này cũng là một ưu điểm khiến chúng được yêu thích phổ biến trên thế giới.

Chỉ số chống nước của đồng hồ Casio G-Shock

Casio có tiêu chuẩn chống nước cơ bản cho các dòng sản phẩm của mình. Trong đó, đồng hồ G-Shock thường được trang bị khả năng chống nước cao nhất với 20ATM, đồng hồ Casio Baby-G và Edifice có chỉ số Water Resistant 10ATM và các dòng còn lại chỉ 5ATM.

ATM là đơn vị áp suất atmosphere. Đơn vị này thể hiện mức áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được. Cạnh ATM thì nhiều nơi cũng dùng đơn vị “mét”: 10ATM=100 mét; 20ATM=200 mét… Tuy nhiên, bạn cần hiểu chính xác: chống nước 200 mét không có nghĩa là chống nước ở độ sâu 200M, mà là khả năng chịu được áp suất nước tương đương ở độ sâu 200 mét.

Ý nghĩa các chỉ số chống nước của đồng hồ Casio G-Shock.
Ý nghĩa các chỉ số chống nước của đồng hồ.

Với những mẫu đồng hồ Casio G-Shock phổ biến hiện nay, chỉ số chống nước hầu hết đều là 20ATM (200M). Chỉ số này được ký hiệu trực tiếp ngay trên mặt đồng hồ – Water Resist, Water Resistance hoặ WR, bạn có thể quan sát mặt số để biết mức độ chịu nước của chúng là bao nhiêu để có cách sử dụng cho hợp lý.

Vậy đồng hồ Casio G-Shock có thể lặn không?

Với khả năng chống nước tương đương ở độ sâu 200 mét, Casio G-Shock được giới thiệu là mẫu đồng hồ có thể thỏa thích bơi lội, đi biển, lặn… Tuy nhiên, hình thức lặn được đề cập ở đây được hiểu là hình thức lặn sóng, lặn nhẹ, không phải dành cho các thợ lặn chuyên nghiệp.

Đa số đồng hồ Casio G-Shock hiện nay đều chống nước 200M
Đa số đồng hồ G-Shock hiện nay đều chống nước 200M

Nói một cách khác, các mẫu đồng hồ G-Shock cơ bản có thể đáp ứng các nhu cầu vui chơi và các bộ môn thể thao dưới nước như lướt sóng, bơi lội, tắm biển, lặn sóng… Còn nếu sử dụng chúng như một mẫu đồng hồ lặn biển chuyên nghiệp thì bạn buộc phải chọn dòng đồng hồ Casio G-Shock phù hợp, được sản xuất riêng cho thợ lặn.

Đồng hồ Casio G-Shock có dòng sản phẩm riêng cho thợ lặn

Tất nhiên, với một hãng đồng hồ có thể ra mắt dòng sản phẩm dành riêng cho giới trẻ đô thị, cho các phi công, cho nhà thám hiểm,… thì cũng sẽ có dòng đồng hồ dành riêng cho thợ lặn. Mẫu đồng hồ G-Shock Frogman đầu tiên được ra mắt vào năm 1993, biểu tượng của chúng chính là hình ảnh những con ếch đang lặn ngụp. Hiện nay, các mẫu đồng hồ Casio G-Shock lặn biển được sử dụng phổ biến như: GWF-A1000, GWF-D1000… Chúng có giá khoảng tầm 20 triệu trở lên, sở hữu các tính năng như: Sử dụng pin năng lượng mặt trời, tự động hiệu chỉnh thời gian, mặt kính sapphire cao cấp, dây đeo chắc chắn. Các tính năng cơ bản như đèn Led hay lịch, báo thức là không thể thiếu.

Đặc biệt, các mẫu đồng hồ G-Shock cho thợ lặn cũng có chế độ lặn cùng các tính năng giúp ích cho các nhà thám hiểm đại dương như nhiệt kế, la bàn… Bạn có thể đo độ sâu của biển, đo thời gian ở trên mặt nước và báo động về tốc độ trồi trên mặt nước. Các mẫu đồng hồ này cũng có thể ghi dữ liệu đến 20 vòng đếm, giúp ích cho việc ghi lại dữ liệu lặn biển.

Đồng hồ G-Shock có dòng riêng cho thợ lặn.
Đồng hồ G-Shock có dòng riêng cho thợ lặn.

Như vậy, có thể tóm gọn lại rằng: đồng hồ Casio G-Shock có thể lặn biển, tuy nhiên, phải chọn đúng mẫu phù hợp. Các mẫu đồng hồ G-Shock phổ biến với mức độ chống nước 200M có thể bảo vệ đồng hồ an toàn trong nước, và có thể tham gia các hoạt động tắm biển, lướt sóng hoặc lặn ở độ sâu vừa phải. Các mẫu đồng hồ G-Shock Frogman tiêu chuẩn chống nước ISO 200M mới thích hợp cho những thợ lặn chuyên nghiệp.

XEM THÊM:

>> https://doisong247.net/net-doc-dao-cua-dong-ho-patek-philippe/

>> https://doisong247.net/hieu-ung-toc-gia-sieu-da-dau-ha-noi-mang-den-cho-ban-la-gi/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *