Với sự đòi hỏi ngày càng khắt khe về nhu cầu giải trí, hát karaoke thì việc trang bị loa sub không chỉ ở các bộ dàn karaoke chuyên nghiệp mà các bộ dàn karaoke gia đình cũng đang được khách hàng vô cùng quan tâm. Trên thị trường hiện nay có hai dòng loa sub chính đó chính là loa sub điện và loa sub hơi và đối với bộ dàn karaoke gia đình thì chọn dòng loa sub nào để sử dụng là hợp lý nhất? Hãy cùng chúng tôi trao đổi ở bài viết dưới đây nhé.

Phân biệt loa sub điện và loa sub hơi

Trước khi tìm hiểu về vấn đề gia đình nên mua loa sub hơi hay sub điện thì hãy cùng chúng tôi định nghĩa về loa sub là gì để quý vị và các bạn có thể hiểu được bản chất của nó.

Loa Sub( loa subwoofer) còn được gọi là loa siêu trầm. Loa sub được  thiết kế có chức năng tái tạo những âm thanh thanh ở dải tần số thấp tạo ra những tiếng bass,  đáp ứng dải tần số 20-200Hz, góp phần tạo ra hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, trầm ấm, có lực cho những mục đích, nhu cầu cần thiết. Và loa sub được chia làm hai dòng loa chính đó là loa sub điện và loa sub hơi.

Loa Sub điện được nhà sản xuất trang bị sẵn mạch công suất trong. Bởi vậy, bạn không cần phải kết nối chúng với Amply, chỉ cần cung cấp tín hiệu âm thanh đầu vào là có thể sử dụng. Loa Sub này rất tiện lợi, không hề cầu kỳ trong cách kết nối hay sử dụng. Chính vì thế, đây chính là thiết bị loa Sub được ưu tiên hàng đầu khi có nhu cầu mua và sử dụng các thiết bị loa sub

Khác với loa Sub điện, loa Sub hơi được coi như một thiết bị loa bình thường. Chính vì vậy, để sử dụng được loa, bắt buộc bạn phải có một thiết bị có công suất đi kèm. Loa Sub hơi bạn cần phải phối hợp phức tạp và cầu kỳ hơn loa Sub điện.

Gia đình nên lựa chọn dòng loa sub điện hay loa sub hơi?

Đây là một câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng, theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì việc lựa chọn loa sub điện hay loa sub hơi cho gia đình thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: điều kiện phổi ghép, không gian như thế nào, sở thích ra sao…tùy vào những trường hợp đó để ta có thể chọn được một dòng loa sub phù hợp nhất.

Khi nào nên sử dụng loa sub điện cho gia đình

loa sub has sc30

Đối với những gia đình có không gian nhỏ từ 25m2 trở xuống thì theo kinh nghiệm của chúng tôi nên sử dụng dòng loa sub điện bởi sự tiện lợi không đòi hỏi cầu kỳ về vấn đề kết nối và điều quan trọng nhất là những dòng loa sub điện thường có công suất phù hợp với những không gian như này.

Đối với các bộ dàn karaoke gia đình có diện tích nhỏ thì đại đa số chúng ta sử dụng amply karaoke cho bộ dàn thì việc kết hợp giữa amply karaoke với loa sub điện là hoàn toàn hợp lý rất ít dòng amply karaoke được tích hợp sẵn cổng sub, với phương án này thì không chỉ cho chất lượng âm thanh hay mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Khi nào nên sử dụng loa sub hơi cho gia đình.

Sub hơi là một dòng sub sử dụng công suất riêng chính vì vậy chất lượng âm thanh của dòng loa sub này được đánh giá là tròn trịa, căng, mạnh mẽ hơn dòng loa sub điện. Dòng loa sub này thường xuất hiện trong các phòng karaoke chuyên nghiệp, quan bar, hội trường….và đối với dàn karaoke gia đình thì việc sử dụng loa sub hơi hiện nay cũng khá phổ biến.

Đối với những gia đình có diện tích lớn và có điều kiện về kinh tế, đặc biệt là sử dụng cục đẩy vang số thì việc lựa chọn dòng loa sub hơi là hoàn toàn phù hợp bởi chất lượng âm thanh mạnh mẽ mà nó mang lại. 

Mua loa sub ở đâu uy tín nhất

Bạn đang muốn tìm hiểu và mua loa sub để sử dụng cho bộ dàn karaoke gia đình nhà mình mà đang phân vân không biết phải chọn loại nào cho chất lượng âm thanh tốt nhất mà giá cả phù hợp thì hãy để chúng tôi giúp bạn nhé.

Hoàng Audio tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng chính hãng được nhập khẩu từ các thương hiệu âm thanh nổi tiếng trên thế giới như BMB, JBL, BOSE, HAS….Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả vô cùng hợp lý và chất lượng phục vụ, bảo hành tốt nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN: