Dầu máy nén khí có vai trò rất quan trọng trong hệ thống, giúp cho máy nén khí hoạt động trơn tru, bền bỉ, và có tác dụng làm mát hệ thống hiệu quả. Dầu máy nén khí được nghiên cứu và sản xuất với công nghệ hiện đại và các nguyên liệu cao cấp, từng độ nhớt đa dạng phù hợp với nhiều hệ thống khí nén khác nhau, đảm bảo cho sự lựa chọn tốt nhất!

Khi thay dầu máy nén khí trục vít cần chú ý vấn đề gì?

Thay dầu máy nén khí trục vít nên chú ý điều gì? Làm thế nào để việc thay dầu nhanh chóng, hiệu quả? Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này.

Thực tế hiện nay, nhiều người sử dụng hệ thống máy nén khí nhưng không biết rõ thiết bị này sử dụng loại dầu nhớt nào, độ nhớt ra sao. Và các loại máy nén khí sẽ dùng một loại dầu máy chuyên dụng khác nhau. Vì thế mà trước khi thay dầu máy nén khí trục vít bạn cần nắm rõ điều này để có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Những sai lầm có thể gây hư hỏng chi tiết máy, giảm tuổi thọ của máy.

thay dầu máy nén khí trục vít

Lưu ý khi thay dầu máy nén khí trục vít

Để bạn có thể thay dầu cho máy nén khí trục vít tốt nhất, chúng tôi xin lưu ý một số vấn đề dưới đây:

– Sản phẩm dầu máy nén khí trục vít gồm nhiều độ nhớt khác nhau, bạn nên chọn loại thích hợp. Tuyệt đối không được dùng dầu tạp bởi dễ làm hư hỏng đầu máy, ảnh hưởng không tốt đến các chi tiết máy bên trong. 

– Không được dùng những loại dầu trơn chất lượng kém hoặc không có thương hiệu. Dầu này không đảm bảo chất lượng hoặc có thể kết keo ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy.

– Khi thay dầu mới cho máy, bạn cần xả hết dầu cũ khỏi các chi tiết máy. Nếu như muốn thay dầu hãy vận hành máy 5 phút sau đó hút bụi rồi tắt hết nguồn. Việc này giúp nhiệt độ dầu tăng cao để loại bỏ hết được các chất đóng cặn trong các bộ phận.

– Tháo hết chốt xả dầu, lắp ráp ống nhựa xả dầu và chọn thiết bị có dung tích thích hợp để đựng dầu. Tiến hành mở van xả dầu, khi dầu chảy hết ra ngoài đóng van xả và tháo ống xả dầu ra.

– Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra mức dầu trong bình thông qua mắt kính, để có được thông tin chính xác và bổ sung dầu kịp thời, đảm bảo không gián đoạn sản xuất. 

Xem thêm thông tin về dầu máy nén khí tại https://thietbivieta.com/dau-may-nen-khi/

– Khi vận hành đảm bảo vị trí của dầu ở giữa đường vạch đỏ. Nếu như thấy dầu kém chất lượng cần tiến hành thay thế ngay để tránh gây ảnh hưởng thiết bị của bạn. Chú ý đến thời gian thay dầu máy thích hợp, với lần đầu khoảng 500 giờ vận hành, lần sau là 1.000 giờ và 2.000 giờ cho lần thứ ba. Nên chú ý điều này để tránh vượt quá thời gian. 

thay dầu máy nén khí trục vít

Điều cần nhớ khi thay dầu máy nén khí trục vít

Nếu như vận hành trong điều kiện nhiệt độ cao bất thường hay dầu kém chất lượng có thể khiến máy bị nóng hoặc gây cháy nổ. Bạn cần theo dõi thời gian thay dầu và chức năng hoạt động công tắc điện để việc vận hành thiết bị an toàn.

Làm việc với hệ thống máy nén khí trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao hoặc có bụi thải có tính ăn mòn cao… Thời gian thay dầu cho máy nén khí cần rút ngắn lại.

Thông qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn nắm rõ được cách thức thay dầu máy nén khí trục vít và sử dụng thiết bị một cách tốt nhất. Nếu như cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á để chuyên gia được hỗ trợ kịp thời. 

Xem thêm:

Công dụng của máy tính đối với kế toán

Lợi ích của việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo bạn cần biết

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *