Nộp hồ sơ đóng lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Lệ phí nộp xin visa:

– 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Chờ kết quả VISA và bổ sung yêu cầu thêm nếu có

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày, từ 14h – 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

– Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

>> Xem ngay: Tour du lịch Cô Tô giá rẻ

                        Tour du lịch Cát Bà uy tín – chất lượng

Những nguyên nhân khiến bạn xin visa bị rớt

Cũng giống như các nước khác các nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cấp visa sẽ phổ biến như sau:

– Rớt từ vòng giữ xe nếu hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu. 

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc…

– Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý.

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000.

– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn. 

Xin Visa Đợt 2

– Không cần chứng minh tài chính do đã đi Hàn rồi, chỉ cần nộp 1 bản photo Visa lần trước đã đi thôi.

– Đối với vợ chồng đi chung thì chỉ cần: 1 bản Giấy xác nhận book hotel, 1 bản Tour Plan, 1 bản Giấy xác nhận vé máy bay.

Note:

Nếu bạn vô sớm, thì nên lấy số sau khoảng 5  – 7 người để có thời gian điền đơn, vì nếu khi nhân viên gọi tới số của bạn mà bạn chưa ghi xong, họ sẽ gọi số khác, và lúc này bạn phải xin số lại từ đầu.

Xin Visa Với thẻ VIP của Shinhanbank.

Bạn của mình vừa mới xin được visa chỉ trong vòng 3 ngày sau khi nộp hồ sơ với thẻ VIP của Shinhan Bank nên mình chia sẻ thêm trường hợp của bạn mình (2 vợ chồng & 1 bé trai cấp 1) nha:

– Mở tài khoản tiết kiệm/tiền gửi trên 100,000,000 VND tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Nếu bạn xin visa vào tháng 3 thì cần gửi tiết kiệm vào tháng 11, tháng 2 họ sẽ cấp cho bạn THẺ TÍN DỤNG QUỐC TẾ VISA HẠNG BẠCH KIM SHINHAN (PLATINUM). Thẻ này được cấp miễn phí.

– Sau khi có thẻ này, tới thời gian đi nộp visa bạn tới Ngân hàng cấp cho bạn Giấy chứng minh bạn là chủ thẻ Platinum này (Giấy song ngữ Hàn — Việt có ký tên đóng dấu).

– Khi đi nộp hồ sơ bạn chỉ cần mang: Thẻ Platinum của Shinhan bank, Giấy chứng minh chủ thể Platinum, Đơn xin visa, Hộ Chiếu, 1 bản Photo 2 mặt thẻ Platinum (A4). Bạn mình có công chứng, dịch & chuẩn bị tất cả các giấy tờ như mình đã xin tự túc phía trên tuy nhiên Đại Sứ Quán không lấy, họ trả lại hết & chỉ cần những giấy tờ trên. Nếu bạn lo lắng vì sợ hên xui may rủi, lỡ Đại Sứ Quán có đòi thì photo những giấy tờ mình đã nêu, nhưng hãy dịch & công chứng sau để đỡ tốn tiền.

– Sử dụng thẻ Platinum để nộp hồ sơ, bạn mình được duyệt chỉ trong 3 ngày làm việc & thậm chí bạn có thể đi nộp 1 mình thay cho cả gia đình chứ không cần tất cả các thành viên cùng lên.

Nếu muốn nhanh chóng có visa & đỡ tốn nhiều thủ tục thì bạn cứ làm Platinum của Shinhan Bank nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Những địa điểm du lịch Ninh Bình không nên bỏ lỡ

                                           Tại Sao Van Cầu Lại Được Gọi Là Van Hơi