Hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm đến du lịch tâm linh ở Việt Nam được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất hiện nay qua bài viết dưới đây của doisong247.net nhé!

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử không chỉ là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và độc đáo của Việt Nam mà nó còn là điểm dến du lịch tâm linh được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất ở Việt Nam.

Đến với nơi đây bạn sẽ được tận hưởng toàn khung cảnh thiên nhiên với may trắng quanh năm ôm lấy đỉnh núi, cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những ngôi chùa, am, tháp cổ. Và hầu hết thực khách du lịch đến với nơi đây đều đến chùa Đồng – điểm đến chính của khách hành hương, nằm trên đỉnh núi Yên Tử và được mệnh danh là ngôi chùa đồng lớn nhất Châu Á.

Chùa Hương

Nằm trên cùng núi rộng lớn của huyện Mỹ Đức – Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội 70km đó là khu du lịch tâm linh Chùa Hương. Phong cảnh Hương Sơn tuyệt vời với núi cao, rừng thẳm và những cánh đồng lúa xanh mơn mởn tạo nên một bức tranh sống động.

Điểm đến chính của khách du lịch khi đến với Chùa Hương đó là chùa Thiên Trù và động Hương Tích bởi nơi đây là hai điểm tâm linh sáng chói và cũng là 2 điểm thắng cảnh độc đáo và đẹp nhất của tổng thể thắng cảnh nơi đây.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính – khu văn hóa du lịch nằm trên tỉnh Ninh Bình là một trong những điểm du lịch tâm linh được nhiều khách du lịch đến nhất trong những năm vừa qua. Với phong cảnh tuyệt đẹp cùng với những ngôi chùa cổ tâm linh.

Toàn thể khu du lịch được xây dựng theo mô hình Trục trần đạo xuyên suốt đỉnh tòa Tam thế đến cổng Tam quan, nhìn thẳng về đỉnh núi Mã Yên – nơi yên nghỉ của vua Đinh. Phía trước chùa là sông Hoàng Long, phía sau là dãy núi đá vôi,… Nơi đây được xem sẽ là một trung tâm văn hóa tâm linh Phật giáo của Việt Nam và khu vực.

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột ở Hà Nội được xây từ thời vua Lý Thái Tổ là kiến trúc độc nhất vô nhị ở Việt Nam và là điểm du lịch thu hút khách tham quan nhiều nhất nước ta.

Chùa Một Cột chỉ có duy nhất một gian trên một cột đá nằm ở giữa hồ hoa sen, chùa được xây theo một giấc mơ khi nhà vua mơ thấy Phật bà Quan Âm ngự trên đài hoa sen dắt tay nhà vua lên tòa.  Đây được xem là nơi mà các du khách tìm đến để chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo.

Chùa Thiên Mụ

Ngôi chùa nằm cách thành phố Huế 5km – Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa được xây dựng sớm nhất và nổi tiếng nhất ở Huế. Kiến trúc của  chùa giống như những ngôi chùa khác ở Việt Nam.

Chùa Thiên Mụ mang truyền thuyết có một bà tiên hiện ra trên đồi Hà Khê để báo cho dân biết rằng có một vị chúa sẽ đến đồi để dụng chùa thờ ở đây, cùng chính vì thế mà chùa có tên là Thiên Mụ – là biểu tượng và nét văn hóa đặc sắc của người Huế.

Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt là một trong ba thiền viện theo trường phái Trúc Lâm lớn nhất ở nước ta hiện nay. Nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 5km, thiền viện nằm trên núi Phụng Hoàng, là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Với địa thế đẹp mắt, khung cảnh đẹp cùng với không gian thiên nhiên xanh ngắt với đồi thông nằm bên cạnh hồ Tuyên Lâm – hồ đẹp nhất ở Đà Lạt.

>>Xem thêm:

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *