Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật  thẩm mỹ viện cần những điều kiện nào về an ninh, trật tự, và những điều kiện đấy cụ thể nằm trong Nghị định nào là thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ nhất về những điều cần cần có khi kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ viện về an ninh, trật tự.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cần tuân thủ các điều 7, điều 25, điều 41 của Nghị định 96/2016/NĐ-CP

Điều 7: Điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề (tóm gọn)

1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp: bị khởi tố hình sự và đang tiến hành điều tra, xét xử; có tiền án tiền sự; đang bị xử lý hành chính, giáo dục.

3. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Điều 25: Trách nhiệm chung áp dụng đối với các ngành, nghề (tóm gọn)

1. Trách nhiệm về việc đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự; thực hiện đầy đủ các quy định về an ninh, trật tự.

2. Trong thời hạn không quá 05 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh, phải có văn bản thông báo kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự gửi cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động kinh doanh.

3. Duy trì thường xuyên, liên tục các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình kinh doanh.

4. Không sử dụng cơ sở kinh doanh để thực hiện các hoạt động trái quy định của pháp luật ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, đạo đức, thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

5. Phát hiện và kịp thời thông báo cho cơ quan Công an về các biểu hiện nghi vấn hoặc vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh.
Và một số quy định về an ninh trật tự khác.

Điều 41: Trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ Ngoài trách nhiệm quy định tại Điều 25 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ có trách nhiệm:

1. Kiểm tra và lưu giữ bản sao giấy tờ tùy thân của khách trong hồ sơ, gồm một trong các loại giấy tờ sau đây:
Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu đối với khách hàng từ đủ 14 tuổi trở lên; Giấy khai sinh đối với khách hàng là trẻ em chưa đủ 14 tuổi.

2. Đối với khách hàng từ đủ 14 tuổi trở lên, trường hợp thực hiện phẫu thuật để làm thay đổi đặc điểm trên khuôn mặt thì cơ sở kinh doanh có trách nhiệm chụp ảnh chân dung của khách trước khi phẫu thuật và sau khi hoàn thành việc phẫu thuật, kích thước 4×6 cm lưu trong hồ sơ phẫu thuật của khách.

3. Hàng quý cơ sở kinh doanh phải có báo cáo, kèm theo bản sao giấy tờ tùy thân và ảnh của khách quy định tại các khoản 1 và 2 Điều này gửi cho cơ quan Công an có thẩm quyền.

(Theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP)

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *