Nếu muốn tận hưởng giữa mây trời trong xanh cùng làn nước màu lục bảo, Cát Bà chính là lựa chọn không tồi với mỗi du khách. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những kinh nghiệm du lịch Cát Bà đang được chia sẻ “rần rần” sau…

Trong thời gian qua, kinh nghiệm du lịch Cát Bà tự túc là thông tin rất nhiều bạn trẻ cảm thấy mong ngóng. Muốn đi Cát Bà, mọi người nên biết 1 số điều cơ bản sau.

– Giá vé các điểm du lịch tại Cát Bà 2019 có 1 giá chung là 80.000đ/khách.

– Mang theo đồ bơi, thuốc các loại, và không nên đi giầy da.

– Mua sắm, ăn uống cần nhớ hỏi trước giá.

– Giá vé xe điện tại Cát Bà di chuyển quanh thị trấn là 10.000đ/khách.

– Muốn thuê tàu đi vịnh thì ra bến Bèo, giá khoảng 1 – 4 triệu.

– Ăn chơi gì tới đường Núi Ngọc.

– Bạn nên mua đồ từ chợ hải sản Cát Bà về thuê nấu sẽ ngon và rẻ hơn và theo khẩu vị của bản thân.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà tự túc 1 ngày

Nếu xuất phát từ Hà Nội, hành trình du lịch Cát Bà 1 ngày tự túc thực sự là một câu chuyện nan giải. Vì việc đến Cát Bà cũng thuận tiện hơn nhưng quãng đường đi vẫn phải qua 3 lần chuyển đổi phương tiện, thời gian di chuyển cũng khá dài.

Đừng lo lắng bởi du lịch Cát Bà 1 ngày cũng không phải là không thể, nếu bạn ở gần Cát Bà thì đơn giản rồi, còn ở xa hơn, bạn sẽ tham quan ít điểm đến hơn. Thường, khi bạn đến được Cát Bà thì đã là buổi trưa và chúng ta sẽ phải tìm nhà hàng để ăn uống và nghỉ ngơi sau 1 chuyến đi dài. Tiếp theo, bạn có thể lựa chọn 1 trong số những điểm du lịch sau để trải nghiệm:

– 3 tiếng tham quan Vườn Quốc Gia Cát Bà, với các điểm dừng chân sau như: Hang Quân Y, động Trung Trang, hang Rơi, tản bộ rừng Kim Giao, lên đỉnh núi Ngũ Lâm ngắm nhìn toàn bộ đảo Cát Bà. Sau đó, về trung tâm đảo và quay về.

– Tham quan, trải nghiệm tại làng chài cổ Cái Bèo, tắm biển, bơi lội tại đảo Khỉ trên vịnh Lan Hạ trong 3 tiếng. Để đi ra làng chài và đảo Khỉ, bạn phải thuê thuyền, giá cả khoảng 1 đến 4 triệu tùy vào thuyền to hay nhỏ.

– Từ đỉnh pháo đài Thần Công Ngắm cao 177m, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vịnh Lan Hạ mộng mơ. Sau đó, tắm biển tại các bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3 hoặc bãi Tùng Thu hoang sơ.

Nếu bạn đã ở trên đảo Cát Bà trước 8 giờ sáng, chúng tôi nghĩ bạn nên thăm quan Vịnh Lạn Hạ nguyên 1 ngày vì đây là điểm du lịch đẹp nhất tại Cát Bà. Tuy nhiên, giá thuê tàu ra xa ngoài vịnh là khá đắt đỏ và cần phải có nguyên 1 ngày thì bạn mới trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc

Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm là thời gian vừa đủ để bạn có thể trải nghiệm những điểm thăm quan chính, thưởng thức những món hải sản tươi sống vào đêm, trải nghiệm một số dịch vụ vui chơi tại Cát Bà rồi.

Ngày thứ nhất, bạn phải di chuyển từ nhà tới Cát Bà và đến giữa trưa là bạn đã có mặt tại Cát Bà. Tiếp theo chúng ta thăm Vườn Quốc Gia, đến chiều chúng ta có thể tắm tại các bãi tắm hoặc ngắm hoàng hôn vịnh Lan Hạ trên Pháo Đài Thần Công.

Ngày thứ hai, bạn nên đi thăm vịnh Lan Hạ trong 1 ngày hoặc nửa ngày thăm Đảo Khỉ và làng chài, nửa ngày còn lại tắm biển và trải nghiệm vài dịch vụ trên thị trấn Cát Bà.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm tự túc

Du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm là đủ để bạn có thể khám phá tất cả các điểm du lịch, thưởng thức đầy đủ những món ngon, trải nghiệm tất cả các dịch vụ vui chơi thú vị tại Cát Bà.

Ngày 1, ngày 2 bạn dựa theo chương trình tour Cát Bà 2 ngày đã giới thiệu.

Ngày 3, bạn nên đi thăm làng chài Việt Hải rồi ghé qua rừng Si cổ, với hàng ngàn cây si đã gần trăm năm tuổi và đạp xe cảm nhận cuộc sống bình yên mộc mạc nơi làng chài nhỏ.

Mong rằng, những điều Doisong247.net chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho mọi người trước khi có dự định đi du lịch Cát Bà dù tự túc hay đi theo đoàn, theo tour ghép lẻ của các công ty du lịch chất lượng cao.

 

Xem thêm: 5 lý do bạn nên mua bảo hiểm cho chuyến đi du lịch của mình

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *