Kỹ thuật viên spa là gì? Có gì khác với nhân viên spa?

Kỹ thuật viên spa và nhân viên spa thường được nhầm lẫn là một và có tính chất công việc giống nhau. Nhưng trên thực thế thì không phải. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 vị trí này trong bài viết sau đây để cân nhắc lựa chọn học nghề cho phù hợp nhé!

Kỹ thuật viên spa là gì?

Kỹ thuật viên spa, chỉ nghe tên thôi chắc ai cũng nghĩ là công việc liên quan đến kỹ thuật, tay nghề. Và thực tế thì đúng như vậy, công việc của kỹ thuật viên spa chính là thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng.

Kỹ thuật viên spa là vị trí quan trọng của các spa, chính họ quyết định chất lượng dịch vụ làm đẹp của spa có tốt không và ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng. Đây cũng là công việc có thu nhập hấp dẫn và hiện đang được rất nhiều người đăng ký theo học nghề.

Kỹ thuật viên spa có gì khác với nhân viên spa?

Để vận hành một spa thì bao gồm nhiều bộ phận, nhiều vị trí khác nhau, có thể gọi chung các vị trí này là nhân viên spa. Vậy nên kỹ thuật viên spa cũng được xem là nhân viên spa, làm việc trong spa.

Nhân viên spa sẽ chia thành nhiều vị trí khác nhau, bao gồm:

Nhân viên lễ tân: Là người trực quầy lễ tân, nhiệm vụ tiếp đón khách hàng và cầu nối giữa các bộ phận khác nhau.

Nhân viên tư vấn spa: Là đội ngũ tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, tư vấn dịch vụ cho khách hàng và chốt sale

Kỹ thuật viên spa: Là người tiếp nhận khách hàng từ tư vấn viên và trực tiếp thực hiện liệu trình làm đẹp cho khách.

Ngoài ra, các vị trí khác như nhân viên tạp vụ, bảo vệ, kế toán… cũng được xem là nhân viên spa vì hoạt động trong spa.

Nói chung, nhân viên spa là từ dùng để gọi chung tất cả các vị trí làm việc tại spa. Còn kỹ thuật viên spa là một vị trí công việc cụ thể. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau và bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh sai sót khi chọn khóa học nghề hoặc khi đi xin việc nhé!

Kỹ thuật viên spa làm những công việc gì?

Như đã đề cập, công việc chính của kỹ thuật viên spa chính là trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng. Có thể kể đến như:

  • Chăm sóc da mặt theo quy trình dịch vụ tại spa
  • Massage body
  • Điều trị mụn
  • Triệt lông
  • Giảm béo
  • Tắm trắng
  • Điều trị các vấn đề về d
  • Tiêm làm đẹp như tiêm meso, tiêm filler…

Tùy vào kiến thức và kỹ năng của mỗi người mà công việc của kỹ thuật viên spa sẽ có sự khác nhau. Chẳng hạn như kỹ thuật viên spa cơ bản chuyên về các việc nhẹ nhàng hơn như chăm sóc da, massage thư giãn. Còn các kỹ thuật viên điều trị sẽ thực hiện các công việc có độ khó cao hơn như điều trị da.

Ngoài các công việc chính trên, kỹ thuật viên spa còn phải tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng về liệu trình làm đẹp. Họ cũng có nhiệm vụ phải giới thiệu và tư vấn cho khách hàng sử dụng thêm các dịch vụ hoặc sản phẩm khác của spa.

Học kỹ thuật viên spa ở đâu?

Để trở thành một kỹ thuật viên spa thì bạn chỉ cần đăng ký các khóa đào tạo nghề chuyên nghiệp. Hầu như các cơ sở đào tạo thẩm mỹ hiện nay đều có khóa học kỹ thuật viên spa. Học viên tham gia các khóa học này sẽ được dạy lý thuyết và thực hành tất cả các kỹ năng cần thiết để hành nghề. Thời gian đào tạo kéo dài từ 3 – 6 tháng tùy theo lịch học và chương trình học.

Một trong những địa chỉ học kỹ thuật viên spa mà bạn có thể tham khảo chính là Dr. Ánh Academy. Đây là cơ sở đào tạo nghề chuyên nghiệp với thời gian thực hành hơn 80%. Học viên không chỉ được thực hành trên người thật mà còn được cam kết giới thiệu công việc phù hợp sau khi học xong.

Dr. Ánh hiện đang có rất nhiều ưu đãi dành cho học viên mới khi đăng ký học kỹ thuật viên spa. Chi tiết bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ theo những thông tin sau để được tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922
 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *