Để tạo nên một phong cách thời trang Vintage thực thụ là cả một nghệ thuật của sự thông minh và sáng tạo. Chính vì thế mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi – Làm thế nào để chọn đồ chuẩn theo phong cách thời trang Vintage?

Khởi đầu với những trang phục cổ điển

Để có thể hiểu rõ hơn phong cách thời trang Vintage thì trước hết bạn cần hiểu rõ những trang phục mang phong cách cổ điển. Bởi những thiết kế Vintage đẹp là sự kết hợp của và cách tân của những phong cách cơ bản và cổ điển nhất. 

Khởi đầu với những trang phục cổ điển

Có thể lấy ví dụ: ngày nay bạn có thể vẫn sẵn sàng chọn những chiêc áo cardigan viền hạt đá của những năm 1950 hay những chiếc đầm đen quý phái của những năm 1960 mà không hệ lo sợ bị lỗi mốt bởi dù nó đã có từ lâu nhưng chúng ta có thể cách tân và cải tiến nó nhưng vẫn không làm mất đi phong cách vốn có của nó.

Mặc đẹp không nhất thiết nằm ở kích cỡ

Để có thể mặc đẹp với phong cách Vintage thì vấn đề không phải là nằm ở kích cỡ của trang phục mà nó nằm ở bộ áo lót mà bạn chọn đi kèm. Chính vì thế mà khi bạn muốn mặc những trang phục Vintage đẹp nhất thì bạn nên chú trọng đến việc mặc bộ áo lót vừa với mình nhất nhé!

Cần nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn

Trước khi bạn lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào thì bạn cũng cần nghiên cứu nó thật kỹ để chọn một sản phẩm phù hợp với mình nhất. Với Vintage cũng thế trước khi bạn bỏ tiền thì cần lựa chọn phù hợp với phong cách của bạn.

Cần nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn

Và khi chọn những món đồ đi kèm thì bạn cũng nên lựa chọn những món đồ cùng thời kỳ với nhau để phối hợp hợp lý nhất. Ngoài ra cũng đừng bỏ qua những lời tư vấn cả nhân viên của cửa hàng để có thể chọn được mẫu phù hợp với bạn nhất.

Kiểm tra chất liệu

Phong cách Vintage trong những trang phục của bạn sẽ không tốt và kém chất lượng nếu những bộ đồ của bạn được cắt may đẹp nhưng chất liệu lại không hề đảm bảo. Hãy kiểm tra và để ý những lỗi thường gặp và thầy nhất trên những trang phục bị lỗi đó chính là những tua chỉ, bị xù, không có độ mềm mại,…

Có thể chỉnh sửa để phù hợp với vóc dáng

Thông thường thì không phải bộ trang phục nào mà bạn lựa chọn và yêu thích cũng phù hợp với vóc dáng của bạn. Nhất là với phong cách thời trang Vintage, những trang phục của phong cách này luôn được thiết kế cho những người có thân hình nhỏ hơn nhiều so với hiện nay.

Có thể chỉnh sửa để phù hợp với vóc dáng

Chính vì thế mà bạn nên chỉnh sửa để phù hợp với mình nhất, bạn có thể thắt eo, bó gầu, đính ren,… và nên nhớ việc làm này nên thật cẩn thận để tránh làm mất đi bản chất vốn có của Vintage nhé!

Bảo quản thật tốt

Khi mà bạn đã lựa chọn được phong cách thời trang Vintage hợp ý bạn nhất thì việc bảo quản chúng cũng rất cần thiết. Khi bảo quản chúng thì những chiếc túi bằng nhựa, nilon và giỏ là những thứ mà bạn cần tránh xa nó nhất. Bởi khi hơi ẩm trong không khí không thể thoát ra được nó sẽ tích tụ trong những túi nhựa và nilon khiến cho bộ đồ của bạb nhanh hỏng.

>>Xem thêm:

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *