Là một người đã từng 2 lần lỡ duyên với ngành Dược, nhưng sau tất cả tôi vẫn khao khát thực hiện đam mê với ngành Dược và điều đó đã thành hiện thực khi tôi chọn học Cao đẳng Dược

Lựa chọn học Cao đẳng Dược đã giúp tôi theo đuổi đam mê của mình

Lựa chọn học Cao đẳng Dược đã giúp tôi theo đuổi đam mê của mình

Tôi sinh ra và lớn lên tại một trong những vùng quê nghèo, Quảng Ngãi, nơi mùa hè nóng như thiêu như đốt, mùa đông lạnh thấu xương, đất đai thì cằn cỗi, chưa phát triển về du lịch, dịch vụ, chủ yếu làm nghề nông nhưng với tôi, quê hương mình đẹp như những câu thơ của Nhà thơ Tế Hanh viết trong bài ‘Nhớ con sông quê hương’ của ông vậy.

Quê tôi nghèo nên tôi hiểu được sự không thuận lợi của mình và phải cố gắng thật nhiều để học tập. Khi còn bé, tôi được nghe nhiều về Sài Gòn qua lời kể của ba tôi, chú tôi, qua ti vi và tôi thấy rất thú vị với những câu chuyện ấy. Tôi nghĩ mình muốn sống ở nơi ấy.

Gia đình tôi, có bà tôi làm ngành Y học cổ truyền, mẹ tôi làm ngành Y. Nên khi còn nhỏ, ngoài thời gian tôi đi học, thời gian còn lại tôi ở cùng mẹ tôi tại Bệnh viện. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh, vì muốn dành thời gian nhiều nhất cho các con, cho gia đình, mẹ tôi đã nghỉ việc hẳn ở Bệnh viện. Và mẹ tôi mở một quầy thuốc nhỏ tại nhà.

Những năm tháng tuổi thơ êm đềm trôi qua, tôi bắt đầu lớn lên và ước mơ của mình cũng dần hiện rõ. Hàng ngày, tôi chứng kiến người bệnh đến mua thuốc, đo huyết áp, tim thuốc, trông họ thật mệt mỏi khi đến nhà tôi. Tôi không phải nói là thần kỳ, nhưng mẹ tôi cũng mát tay lắm. Hầu hết họ đều được chữa khỏi những bệnh thông thường, không quá nguy hiểm. Tôi dần yêu thích công việc mẹ tôi đang làm. Tôi thấy rõ được sự thú vị trong công việc của mẹ, tôi thích sự quan tâm, tận tình của bà ấy dành cho mọi người đến chữa bệnh tại nhà tôi. Và trên hết, tôi thấy việc làm ấy thật tốt, thật ý nghĩa và nhân đạo biết bao.

Và rồi, tôi quyết tâm thi vào ngành Dược, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi ước mơ của mình. Và con đường này không hề dễ dàng, đây là con đường dài và khó khăn. Tôi biết rõ điều đó. Tôi học ngày, học đêm, mỗi ngày tôi chỉ có bốn tiếng để ngủ, không hề có thời gian cho giải trí hay vui chơi gì cả. Tất cả thời gian còn lại đều dành cho việc học và có khi hai tháng trời tôi chưa về nhà thăm gia đình mình.

Tôi tìm đến các thầy, cô giáo giỏi để luyện thi khối B, đồng thời tôi cũng chuẩn bị phương án thứ hai cho mình phòng khi tôi trượt Đại học Y Dược TPHCM, đó là luyện thi thêm môn vật lý dành cho khối A. Tôi có ước mơ, tôi có thời gian và quyết tâm nhưng có lẽ, bấy nhiêu là chưa đủ hay có khi tôi kém may mắn, hoặc giả là duyên của tôi với nghề Y chưa phải lúc, tôi đã trượt hai lần thi cử vào ngành Dược.

Lựa chọn học Cao đẳng Dược đã giúp tôi theo đuổi đam mê của mình

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Bao cố gắng của tôi, sự động viên của ba mẹ dành cho tôi đã không có kết quả. Và tôi nghĩ mình phải dừng lại ước mơ thôi. Mọi người hẳn sẽ bảo tôi là người dễ từ bỏ. Nhưng khi bạn phải lựa chọn, thì bạn chỉ được có một sự lựa chọn phù hợp nhất mà thôi. Tôi tiếp tục học Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Rồi, thời gian trôi qua, tôi không mảy may gì đến ước mơ của mình nữa. Tôi ra trường, đi làm, kiếm tiền, học thêm những khoá học ngắn hạn khác về kinh tế, về kĩ năng mềm… hay đi du lịch, vui chơi với bạn bè. Ước mơ của tôi đã dừng lại từ khi nào, tôi không hề nhớ đến nó.

Tuổi trẻ, chúng ta chỉ muốn đi ra ngoài để bay cao, bay xa, bay ra khỏi vòng tay cha mẹ để được thể hiện, để được là chính mình. Nhưng khi bạn càng đi, càng bay xa, thì cũng là lúc bạn nhận ra rằng, cha mẹ bạn đã già hơn trước, đã không còn khoẻ mạnh như trước và họ cần bạn chăm sóc. Và tôi cũng vậy, khi tôi càng va vập, càng trưởng thành, tôi lại càng cảm nhận được thời gian tôi gần cha mẹ ngày càng ít lại.

Mỗi khi ba hay mẹ tôi ốm, lòng tôi lo lắng, chỉ muốn chạy về ngay nhưng cũng chỉ được vài ngày, dăm bữa, tôi lại phải đi vì cuộc sống, công việc của tôi là ở nơi thành thị kia. Tôi buồn, lo lắng và bất an. Việc này làm tôi suy nghĩ, đắn đo nhiều lắm. Tôi không thể như thế này mãi được. Tôi phải hành động thôi. Và tôi quyết định quay lại với ước mơ của mình để được gần gia đình mình dù có muộn màng. Tôi sẽ chọn theo học một trường Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nào đó.

Tôi tâm sự với ba mình. Ba tôi đã nói với tôi rằng “Con cứ đi học, không làm thì cũng tăng thêm kiến thức sức khoẻ cho bản thân”. Tôi thấy hợp ý mình lắm và phấn khởi vô cùng. Tôi bắt đầu lên mạng, tìm hiểu và hỏi thăm bạn bè về trường học. Mục tiêu chọn trường của tôi là thời gian học phù hợp, chi phí hợp lý, giáo viên giỏi, nhiệt tình và đặc biệt không quá xa nơi ở hiện tại của tôi. Và đó là lý do tôi đến nộp hồ sơ xin học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Tại đây, tôi được các thầy, cô, cán bộ đào tạo tư vấn, giảng dạy rất niềm nở, nhiệt tình về chương trình học, về lịch học, về kiến thức và những điều cần thiết khác. Có lúc, tôi đã phải thốt lên trong lòng “ A, mình đã lựa chọn đúng”.

Và các bạn biết không, tôi bắt đầu muộn với ước mơ của mình nên việc học đối với tôi cũng không hề dễ dàng. Tôi phải chăm chỉ, siêng năng và tạo niềm hứng khởi cho mình hơn người khác để theo kịp bạn bè, hiểu kịp bài thầy, cô giảng. Tôi tham gia hoạt động nhóm, thảo luận cùng bạn bè, tham gia những buổi offline của lớp. Tôi thấy mình trẻ ra nhiều lắm. Trẻ vì tôi được học những điều mới mẻ, trẻ vì tôi được tiếp xúc với những tư tưởng tiến bộ, thú vị khác. Và hơn thế nữa, mẹ tôi đã gần đạt được nguyện vọng của mình là tôi có thể nối nghiệp mẹ, điều mà mẹ tôi luôn băn khoăn và khắc khoải.

Lựa chọn học Cao đẳng Dược đã giúp tôi theo đuổi đam mê của mình

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ai có trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ ngắn ngủi lắm. Thời gian một đi là không trở lại. Điều đáng quý nhất mà tuổi trẻ có được là thời gian nhưng tôi đã không biết tận dụng để thực hiện ước mơ của mình. Tôi trượt dài với những điều hiển nhiên và bình thường. Khi phát hiện ra là mình đã lãng phí một quãng tuổi thanh xuân thì tóc đã bắt đầu ngã màu. Vì vậy, hãy bắt đầu thực hiện ước mơ nếu tuổi trẻ chưa thực hiện được, dù có muộn màng nhé.

Xem thêm:

>>> Tư thế ngủ nói lên điều gì? Khám phá tình trạng sức khỏe qua tư thế ngủ

>>> Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp? Lượng muối cho người tăng huyết áp

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *