Vận hành máy nén khí trục vít như thế nào? Nên chú ý điều gì?

Khi vận hành máy nén khí trục vít cần chú ý điều gì? Tiến hành như thế nào? Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mặc dù được dùng nhiều trong hệ thống máy móc hiện nay song không phải ai cũng nắm rõ cách thức vận hành máy nén khí trục vít. Vậy khi làm việc với thiết bị này nên chú ý điều gì? Tiến hành như thế nào? Một số thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thao tác khởi động máy nén khí trục vít

– Bật ON, khởi động máy. Kiểm tra đèn LED báo xanh là máy đã bật.

– Mở van khí.

– Ngắt van xả  nước ngưng tụ.

– Khi khởi động máy sẽ bắt đầu làm việc, đèn báo xanh cảnh báo máy đang hoạt động ở chế độ tự động. Khi khởi động được 10 giây, mô tơ máy chuyển động từ sao qua tam giác. Lúc này, máy bắt đầu làm việc có tải, tức là bắt đầu nén khí.

vận hành máy nén khí trục vít

Khi máy nén khí trục vít đang hoạt động

Để vận hành may nen khi truc vit tốt nhất, nên kiểm tra kỹ mức dầu trong lúc đang tải nạp. Khi dầu ở màu đỏ thì phải tắt máy ngay bằng cách nhấn nút O sau đó đổ thêm dầu cho máy. Chú ý phải đổ đầy dầu để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra thêm lọc gió, màn hình bộ điều khiển với những thông tin cần kiểm tra như những giá trị và thông báo đều đặn, chú ý đến màn hình và các đèn báo sự cố trong khi làm việc. Đồng thời, nên bấm nút MORE để xem thêm thông tin về tình trạng thực tế của thiết bị.

Ngoài ra, nên chú ý thêm áp lực khí ra, nhiệt độ đầu ra của cụm nén, nhiệt độ của điểm đọng sương hoặc tình trạng bảo vệ quá tải của mô tơ…

+ Tình trạng hoạt động thời gian cho khởi động và ngừng.

Điều khiển bằng tay máy nén khí trục vít

Khi vận hành máy nén khí trục vít thường thì thiết bị trong chế độ tự động. Tức là bộ phận điều khiển điện tử cho phép có tải và chạy không tải. Máy có thể ngừng và khởi động trở lại một cách tự động, khi đèn LED vẫn còn xanh.

vận hành máy nén khí trục vít

Máy nén có thể tự động không tải bằng tay, trường hợp này máy ra khỏi chế độ tự động. Với chế độ tự động bộ phận điều khiển của thiết bị sẽ giới hạn số lần khởi động của mô tơ máy. Khi máy được ngừng hoạt động bằng tay chúng sẽ không được khởi động trở lại sau vài phút ngắt máy.

Việc vận hành máy nén khí trục vít cần được tiến hành theo đúng quy trình, bài bản và chú ý đến những sự cố có thể gặp phải. Điều này giúp bạn đảm bảo hiệu quả làm việc của thiết bị cũng như tránh các vấn đề gây hư hỏng máy hay gián đoạn công tác sản xuất. Hãy tham khảo thêm thông tin để giúp thiết bị làm việc tốt nhất có thể, liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ một cách kịp thời nhất. 

Một số mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra chất lượng bàn ghế trường kỷ đúng cách

Sàn gỗ Thái Lan thích hợp cho những không gian nào ở trong nhà

Máy nén khí trục vít công suất lớn là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất lớn, với lưu lượng khí nén cần thiết mỗi ngày là rất nhiều. Máy được thiết kế và sản xuất trên công nghệ hiện đại, đảm bảo cho hoạt động bền bỉ và mang lại những hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Khi bạn cần tư vấn và lựa chọn một thiết bị khí nén phù hợp, Việt Á luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh chóng. Liên hệ với Việt Á ngay hôm nay nhé! 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *