Trong những chuyến du lịch hay đi xa của bạn hoặc gia đình, bạn bè chắc hẳn không ai muốn bị gián đoạn hoặc xảy ra những sự cố bất ngờ. Vì vậy, để đảm bảo được sự an toàn về cả tinh thần lẫn tài chính trước mỗi lần đi du lịch hoặc công tác xa, bảo hiểm du lịch đã ra đời và đang dần trở thành 1 cần thiết trong hành trang của bạn. Hãy cùng Doisong247 tìm hiểu lý do tại sao, bạn nhất định phải sở hữu bảo hiểm du lịch nếu là một người yêu du lịch hoặc hay phải di chuyển xa trong bài viết dưới đây nhé!

Trước hết, bạn cần biết bảo hiểm du lịch là gì

Bảo hiểm du lịch, giống như các loại bảo hiểm khác, chính là hình thức bảo hiểm chi trả cho các loại mất mát, tổn thất phát sinh trong quá trình bạn đi du lịch, công tác. Bảo hiểm du lịch được chia ra 2 loại là bảo hiểm du lịch nước ngoài và bảo hiểm du lịch nội địa. Tùy vào gói bảo hiểm mà khách hàng đăng ký, sẽ có các dịch vụ hỗ trợ, đền bù tương ứng.

Click Là Đi

Mặc dù không nhất thiết phải có bảo hiểm du lịch nhưng đây cũng là cách để đảm bảo an toàn tài chính và cho bạn cảm giác yên tâm hơn trước khi lên đường.

Những lý do bạn nên trang bị ngay cho mình bảo hiểm du lịch

Chuẩn bị trước cho sự cố có thể xảy ra trước giờ máy bay cất cánh

Ai hay đi máy bay sẽ biết về các sự cố liên quan đến chuyến bay như: Chuyến bay bị trì hoãn hoặc bị hủy bỏ đột ngột, hành lý thất lạc hay chuyến bay bị dời chuyển đột xuất,.. Những trường hợp này hầu hết gây cho khách hàng sự khó chịu, nhiều trường hợp có thể làm lỡ công việc gấp trước mắt của bạn. Nếu có bảo hiểm du lịch thì bạn sẽ được đền bù tùy thuộc vào mức độ tổn thất của sự cố.

===>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch Úc lý tưởng cho bạn

Mất tài sản cá nhân hoặc chứng từ du lịch

Việc làm rơi, mất, thất lạc tài sản cá nhân, visa hoặc giấy tờ tùy thân khi đi du lịch, công tác xảy ra khá nhiều. Mất giấy tờ tùy thân, đặc biệt là khi ở nước ngoài dễ khiến bạn rơi vào tình trạng hoang mang, vì bạn sẽ không thể lưu lại lâu dài tại đó nhưng cũng không thể quay về nước. Mất tài sản cũng tương tự, nếu như tài sản là toàn bộ số tiền bạn có hay vật dụng gì đó giá trị, tình trạng này cũng gây khó dễ ít nhiều cho bạn nếu chỉ có 1 mình. Trong những trường hợp trên, nếu có bảo hiểm du lịch, công ty bảo hiểm sẽ nhanh chóng giải quyết và thanh toán cho bạn toàn bộ hoặc 1 phần tài sản bị mất và hỗ trợ bạn làm lại các giấy tờ du lịch đã mất.

Click Là Đi

Chi trả 1 phần hoặc toàn bộ các tai nạn cá nhân

Ở các địa phương hoặc nước ngoài có khí hậu, môi trường khác rõ rệt thì người đi du lịch dễ bị đau ốm hay phát sinh thương tật trong quá trình lưu trú, tham gia hoạt động du lịch. Nhiều trường hợp xảy ra tai nạn nghiêm trọng, cần phải chi trả chi phí y tế lớn mà 1 mình người bị nạn không thể giải quyết được, bảo hiểm du lịch sẽ chi trả 1 hoặc 1 phần các chi phí này cho bạn.

Click Là Đi

Hỗ trợ khi gặp vấn đề đối với phương tiện xe cộ đi thuê

Bạn thuê xe máy, xe ô tô hoặc phương tiện đi lại nào đó ở nơi bạn đến du lịch hoặc công tác nhưng lại không may khiến phương tiện bị hỏng, hư hại. Trong trường hợp bạn phải đền bù thì bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ cho bạn trong sự cố trên.

Click Là Đi

Việc xin visa dễ dàng hơn

Ở một vài quốc gia, việc mua bảo hiểm du lịch là bắt buộc. Khi đi xin visa thị thực thì thủ tục trong đó sẽ bao gồm cả mua bảo hiểm du lịch. Khi đó, Đại sứ quán sẽ hiểu được rằng bạn sẽ được bảo đảm quyền lợi về chi phí y tế, hỗ trợ trong các tai nạn, sự cố không mong muốn với 1 số tiền bồi thường cụ thể. Kể cả khi bạn xin visa ở một nơi không bắt buộc mua bảo hiểm y tế, bạn cũng nên cho thêm vào hồ sơ về bảo hiểm du lịch bạn đã mua để tăng cơ hội xin được visa.

Click Là Đi

Chi phí cho bảo hiểm du lịch không quá đắt

Có thể nhiều người sẽ thấy bỏ tiền cho bảo hiểm du lịch là phí hoài, nhưng hãy nghĩ đến các chi phí có thể phát sinh nếu bạn gặp rủi ro khi đi du lịch, bạn sẽ thấy rằng số tiền cho bảo hiểm chưa là gì so với sự an tâm và đảm bảo tài chính của bạn khi đang trong chuyến đi.

Ngoài việc chọn 1 công ty du lịch chất lượng, uy tín để đi du lịch, việc mua bảo hiểm du lịch cho bạn sự yên tâm trước mỗi lần đi xa. Bạn sẽ được đảm bảo tài chính, bớt lo lắng về tài chính nếu có vấn đề phát sinh. Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều bảo hiểm du lịch như: AIG, Liberty, Bảo Việt,… mỗi công ty có nhiều gói bảo hiểm cho khách hàng lựa chọn và xem xét. Mong rằng với những lý do đưa ra như trên, bạn sẽ tìm được cho bản thân 1 gói bảo hiểm du lịch phù hợp để tận hưởng chuyến đi xa, du lịch 1 cách trọn vẹn nhất.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.