Chuyển nhà là một quá trình không chỉ tốn về mặt thời gian, sức lực cũng như chi phí. Nếu như bạn không có nguồn ngân quỹ dư giả thì việc cắt giảm được những khoản chi phí nhỏ là rất cần thiết. Nắm bắt được tình hình đó, doisong247.net sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo cắt giảm chi phí phát sinh khi chuyển nhà thiết yếu trong bài viết dưới đây!

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Có khá nhiều gia đình tự tay vận chuyển vì có nhiều lý do như không tin tưởng người ngoài bê đồ hoặc nhà có đầy đủ nhân lực nhưng cũng có những gia đình chỉ có hai người lớn, không thể nào bê hết đồ trong gia đình. Chính vì vậy, giải pháp hợp lý nhất là thuê đơn vị vận chuyển.

Tuy nhiên việc lựa chọn thuê đơn vị nào cũng gặp khá nhiều khó khăn. Việc bạn cần làm là chọn đơn vị uy tín, làm việc cẩn thận mà mức giá trả cho họ cũng hợp lý. Để đổi lấy một sự tin tưởng và an toàn thì việc bạn bỏ ra mức giá cao hơn bình thường là hoàn toàn hợp lý và không hề đắt.

Xem thêm: Dịch vụ thuê taxi tải chuyển đồ Hà Nội

Thỏa thuận về những khoản phát sinh

Bạn có thể bàn bạc với bên vận chuyển trước nếu như có chi phí phát sinh thì sẽ xử lý ra sao và thông thường những chi phí phát sinh là gì để có thể dự trù chi phí trước. Tránh trường hợp chi phí quá lớn khiến bạn phải lấy từ khoản khác bù sang.

Lên kế hoạch trước

Việc lên kế hoạch trước rất quan trọng bởi chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tránh được việc phải di chuyển qua lại tốn nhiều công sức mà còn không đi đến hiệu quả cuối cùng. Việc này dẫn đến việc chi phí phát sinh cao hơn dự tính.

Thanh lý bớt đồ dùng

Mỗi năm gia đình lại có sắm thêm những đồ mới, việc ở lâu một thời gian sẽ dẫn tới việc có nhiều đồ dư thừa không dùng. Để giảm bớt đồ đạc nhỏ lẻ cũng như quá cồng kềnh mà không dùng, bạn nên thanh lý hết những món đồ để quá một năm không sử dụng.

Rất nhiều người vì nghĩ cứ để lại biết đâu có lúc dùng tới nên trong nhà lúc nào cũng bừa bộn và đây cũng chính là nguyên nhân gây muỗi, ruồi và một số vi khuẩn có hại khác.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội

Tiết kiệm vật tư đóng gói

Thay vì phải mua nhiều thùng cát tông để đóng gói thì bạn có thể tái sử dụng những đồ vật, thùng, bìa, vải cũ để bọc đồ. Ví dụ với những thùng đựng tivi, tủ lạnh,… bạn có thể dùng chính những chiếc hộp đó để đóng gói đồ.

Như vậy vừa tiết kiệm chi phí mà còn vừa bảo vệ môi trường. Thay vì bạn vất những thùng, hộp đó đi và mua thùng khác để đựng thì bạn có thể đựng bằng những thùng đó, sau khi sang nơi ở mới bỏ đi sau.

Đó là một số mẹo cắt giảm chi phí phát sinh khi chuyển nhà được doisong247.net đúc kết bằng chính kinh nghiệm và liệt kê dưới đây. Hy vọng công việc chuyển nhà của bạn hoàn thành như ý muốn và thuận lợi!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *