Nên có cách xử lý như thế nào khi khóa cửa bị kẹt? chính là thắc mắc của nhiều người trong quá trình sử dụng khóa cửa. Thực tế, việc xử lý tình trạng này rất đơn giản, bạn có thể tham khảo một số cách thông dụng dưới đây.

Dùng dầu hoặc bột để bôi trơn cho ổ khóa

Trong quá trình sử dụng, ổ khóa của nhà bạn có thể bị kẹt cứng, không mở được do bị hen gỉ bởi sự tác động của các yếu tố bên ngoài môi trường. Để giải quyết tình trạng này thì rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một vài giọt dầu ăn và nhở vào bên trong ổ khóa. Sau đó, bạn nghiêng ổ khóa sang hai bên nhiều lần để dầu ăn có thể bôi đều bên trong ổ khóa.

Dầu ăn có tác dụng chữa ổ khóa bị kẹt cứng rất hiệu quả

Tiếp theo, bạn tra chìa khóa vào trong ổ khóa và tiến hành mở như bình thường là được. Dầu ăn khá trơn nên có tác dụng bôi trơn ổ khóa một cách tốt nhất. Nếu không có dầu ăn, bạn có thể sử dụng bột của ruột bút chì để bôi trơn cho ổ khóa trong trường hợp bị kẹt. Tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý mang tính tạm thời. Nếu ổ khóa nhà bạn bị kẹt cứng nặng thì bạn nên mang đến cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa khóa để được xử lý môt cách tốt nhất.

Sử dụng kẹp khóa

Vật dụng kép khóa cũng chính là một trong những cách giúp bạn có thể giải quyết tình trạng ổ khóa bị kẹt cứng do bị gãy chìa khóa và mắc trong ổ khóa. Bạn có thể tìm mua kẹp khóa ở các cửa hàng có bán khóa hoặc đồ nghề sửa khóa đều có.

Kẹp khóa được sử dụng trong trường hợp chìa khóa bị gãy trong ổ khóa

Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy dùng chất bôi trơn như: dầu ăn, ruột bút chì bôi vào bên trong của lỗ ổ khóa, sau đó bạn chèn vào cuối gau của kẹp khóa. Tiếp theo, bạn hãy dùng tay kéo kẹp khóa lên xuống nhiều lần cho đến khi kẹp khóa móc vào chiếc chìa khóa bị kẹt ở trong ổ khóa. Lúc này, bạn chỉ cần kéo mạnh tay là có thể lấy được chiếc chìa khóa bị kẹt ra ngoài một cách dễ dàng.

Ngâm ổ khóa vào dung dịch xăng hoặc dầu hỏa

Nếu như ổ khóa nhà bạn bị kẹt cứng do bị hen gỉ thì cách giải quyết đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là ngâm ổ khóa vào trong dung dịch xăng hoặc dầu hỏa. Bạn hãy ngâm ổ khóa trong khoảng 1 ngày, sau đó vớt ra, lau sạch là có thể sử dụng ổ khóa dễ dàng như mới mua.

Mở rộng ổ cắm chìa khóa

Bạn cũng có thể áp dụng cách mở rộng ổ cắm chìa khóa trong trường hợp khóa cửa bị kẹt. Cách thực hiện như sau: đầu tiên, bạn cạ một số kim loại xong quanh vành, sau đó xem xét các chốt xung quanh để tìm cách mở rộng khe cắm chìa khóa. Lúc này chìa khóa sẽ ăn nhập với ổ khóa hơn và giúp cho việc mở khóa được dễ dàng.

Nếu ổ khóa bị kẹt, bạn có thể áp dụng cách mở rộng ổ cắm chìa khóa

Liên hệ dịch vụ sửa chữa khóa tại nhà

Trong trường hợp ổ khóa nhà bạn bị kẹt nặng hoặc gãy chìa khóa và mắc vào bên trong ổ khóa mà bạn không thể sửa được thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa khóa tại nhà để được xử lý một cách tốt nhất.

Hiện nay, dịch vụ sửa chữa khóa tại nhà trên địa bàn Hà Nội rất phát triển, bao gồm dịch vụ sửa khóa tại nhà quận ba đình, quận Cầu Giấy, Hoàng Mai… sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24.

Trên đây là những cách xử lý khi khóa cửa bị kẹt, bạn có thể tham khảo thêm để áp dụng trong trường hợp khóa cửa nhà mình không may bị kẹt.

>> Xem thêm

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *