Giúp việc nhà là một trong những công việc phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình làm việc, rất có thể người giúp việc nhà nghỉ việc giữa chừng, đòi tăng lương hoặc đưa ra những yêu cầu khó có thể chấp nhận được… Để tránh rơi vào những trường hợp này, bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên tắc đã được thỏa thuận và ký hợp đồng rõ ràng

Những trường hợp bất cập xảy ra trong quá trình làm việc như người giúp việc nhà đòi tăng lương, nghỉ việc nửa chừng, xin nghỉ đột xuất, đưa ra những yêu cầu khó chấp nhận được … thì người thuê nên đặt ra các nguyên tắc và ghi rõ ràng trong hợp đồng để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

giup-viec-nha

Phải ký hợp đồng đầy đủ khi thuê người giúp việc nhà

Ký hợp đồng là một trong những công đoạn rất quan trọng khi thuê người giúp việc nhà. Các điều khoản được thương lượng kỹ càng từ trước thì hiệu quả công việc cũng như mối quan hệ giữa chủ nhà và người giúp việc càng tốt, tạo tâm lý thoải mái, hài lòng cho đôi bên. Ngoài ra, việc ký kết hợp đồng sẽ giúp chủ nhà đảm bảo an toàn cho việc thuê người giúp việc nhà, tránh trường hợp người giúp việc nhà nghỉ việc  giữa chừng mà không có lý do.

Lên lịch làm việc cụ thể rõ ràng cho người giúp việc nhà

Khi đã thuê được người giúp việc nhà, nhiều gia đình thường phó mặc mọi việc trong nhà cho họ. Tuy nhiên, cũng có những gia đình quá kiểm soát người giúp việc nhà quá khắt khe, can thiệp quá nhiều vào quá trình làm việc của họ từng chút một. Sự dễ dãi quá mức và khắt khe quá mức đều sẽ dẫn đến hậu quả xấu.

Nếu quản lý quá chặt, người giúp việc nhà sẽ khó chịu, dễ bực bội, không hài lòng. Nếu buông lỏng quản lý, chủ nhà sẽ không thể kiểm soát được chất lượng công việc của người giúp việc nhà.

Vì vậy, cách tốt nhất là chủ nhà nên lên lịch công việc rõ ràng, cụ thể theo ngày, theo tuần cho người giúp việc nhà. Nếu có gì cần hướng dẫn cụ thể thì ghi chú lại để người giúp việc nhà nhớ thực hiện chính xác. Sau thời gian khoảng 1 tuần nên tổng kết, đánh giá để người giúp việc nhà rút kinh nghiệm. Trên cơ sở đánh giá đó để người giúp việc nhà tự điều chỉnh cho những tuần tiếp theo.

Để đảm bảo an ninh cũng như kiểm soát được người giúp việc nhà nếu không thực sự tin tưởng thì việc lắp đặt camera để giám sát là rất cần thiết. Việc lắp đặt camera này cần được thực hiện một cách khéo léo, tránh những điều tiếng không hay cho người giúp việc. Camera nên được lắp sẵn trước khi thuê người giúp việc để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Trả mức lương phù hợp với năng lực của người giúp việc nhà

Nghề giúp việc nhà cũng như những công việc khác, họ làm việc là để được nhận những mức lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Các gia đình khi thuê người giúp việc nhà nên tham khảo bảng giá chung của công việc này để trả mức lương phù hợp với công sức và thời gian làm việc nhà của họ.

giup-viec-nha

Người giúp việc nhà phải được trả mức lương phù hợp

Ngoài ra, người chủ cũng nên có chế độ thưởng phạt hợp lý để giúp người giúp việc nhà làm tốt công việc của mình. Nếu người giúp việc nhà làm tốt cũng có thể có thể xem xét tăng lương cho họ.

Đối xử chân thành với người giúp việc nhà

Cách đối xử của chủ nhà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người giúp việc nhà. Hầu hết các người giúp việc nhà đều là người đến từ nông thôn nên sống rất tình cảm. Vì vậy, nếu bạn tử tế với họ, ngôi nhà và con cái của bạn sẽ được họ chăm sóc cẩn thận, chu đáo.

Đừng bỏ qua 5 lưu ý mà chúng tôi đã chỉ ra trong bài viết trên dù bạn đang tìm người giúp việc nhà toàn thời gian hay tìm người giúp việc nhà theo giờ. Để tránh rơi vào những tình huống khó xử, tiền mất tật mang, bạn nhất định không nên bỏ qua những lưu ý này.

☎️ Liên Hệ Để Được Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 ⛔ 0948 062 227 ⛔ 0962 832 349

Xem Dịch Vụ Khác

Xem Bài Viết Liên Quan

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *