Hủy hóa đơn điện điện tử là một trong những nghiệp vụ quan trọng mà tất cả các doanh nghiệp cần phải nắm rõ. Ngoài những trường hợp được phép hủy hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần nắm thêm những lưu ý khi hủy hóa đơn điện tử.

Theo Điều 29, Thông tư 39/2014/TT-BTC, tổ chức, cá nhân có hóa đơn hết giá trị sử dụng phải hủy hóa đơn trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo với Cơ quan Thuế. Nếu trong trường hợp Cơ quan Thuế thông hóa hóa đơn không còn giá trị sử dụng (trừ trường hợp thông báo do thực hiện cưỡng chế nợ thuế) thì tổ chức, đơn vị, cá nhân phải thực hiện việc hủy hóa đơn chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày Cơ quan Thuế thông báo hoặc tìm lại được hóa đơn đã mất.

Quá trình hủy hóa đơn đã lập phải được thực hiện theo quy định pháp luật về kế toán. Khi tiến hành hủy hóa đơn của tổ chức kinh doanh, đơn vị đó phải thành lập Hội đồng hủy hóa đơn và tiến hành lập hồ sơ hủy hóa đơn bao gồm: Quyết định thành lập hội đồng hủy hóa đơn, Bảng kiểm kê hóa đơn cần hủy, Biên bản hủy hóa đơn và Thông báo kết quả hủy hóa đơn.

Thông báo kết quả hủy hóa đơn phải được lập thành hai bản, một bản đơn vị lưu và một bản để gửi đến Cơ quan Thuế quản lý doanh nghiệp, tổ chức trong thời gian 5 ngày kể từ ngày hủy hóa đơn. Hộ, cá nhân kinh doanh không cần thành lập Hội đồng hủy hóa đơn, tuy nhiên vẫn phải lập hồ sơ hủy hóa đơn. Với những hóa đơn chưa lập nhưng là vật chứng trong các vụ án thì không hủy mà xử lý theo quy định của pháp luật.

hủy hóa đơn điện tử

Việc hủy hóa đơn điện tử là một trong những công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp, chính vì vậy, việc nắm rõ các quy định về hủy hóa đơn là điều quan trọng nhưng một trong những điều kiện giúp cho việc giải quyết các vấn đề có sai sót với hóa đơn nhanh chóng và thuận tiện nhất chính là việc doanh nghiệp cần phải tìm kiếm được nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín chất lượng.

Phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill được phát triển bởi công ty cổ phần CyberLotus, một trong những đơn vị đi đầu trong việc phát triển các dịch vụ công trực tuyến, các giải pháp công nghệ thông tin. CyberBill cũng chính là một trong những phần mềm hóa đơn điện tử được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng hiện nay. Bên cạnh đó phần mềm này cũng vượt qua rất nhiều vòng kiểm duyệt khắt khe của các Chi cục thuế, Cục Thuế, Tổng cục Thuế và được khuyến khích sử dụng hiện nay. 

Giúp DN kiểm tra hóa đơn điện tử xác thực chỉ với 3 bước 

Khi sử dụng phần mềm HTKK hay gặp những lỗi nào?

Trong mọi trường hợp doanh nghiệp còn vướng mắc về việc hủy hóa đơn điện tử thì có thể gửi công văn trực tiếp lên Cơ quan Thuế hoặc tìm đến các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử để được giải đáp chi tiết nhất. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm, nắm vững các quy định của pháp luật về hóa đơn, CyberBill tự tin mang đến cho khách hàng giải pháp xử lý hóa đơn sai sót nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nhất.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được những lưu ý quan trọng khi tiến hành hủy hóa đơn điện tử. Bên cạnh đó là tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích quý doanh nghiệp, những người làm nghề kế toán trong quá trình triển khai công việc thực tiễn hiện nay.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *