Dich vu chay luong SPSS được rất nhiều người chọn lựa bởi những ưu điểm như nhanh chóng, bảo mật, cho kết quả tốt. Nhất là khi hạn nộp báo cáo sắp tới gần, người nghiên cứu phải làm rất nhiều việc, không dành được nhiều thời gian cho xử lý số liệu. Bên cạnh đó còn rất nhiều khó khăn khác gặp phải.

SPSS – phần mềm sử dụng nhiều nhất cho công tác thống kê

SPSS có thể hiểu đơn giản là phần mềm có chức năng chính là phân tích và thống kê. SPSS ra đời cách đây hàng chục năm, sáng lập bởi SPSS Inc và năm 2019 được tập đoàn IBM mua lại. 

Các lĩnh vực thường phải sử dụng đến SPSS là điều tra xã hội học, tâm lý học và marketing. SPSS phục vụ tốt công tác điều tra thị trường, khách hàng góp phần làm tốt marketing hơn. 

Càng ngày, SPSS cho ra đời những phiên bản mới thuận tiện với các thao tác đơn giản hóa hơn. Rất dễ dàng sử dụng câu lệnh để thực hiện mục đích người dùng muốn. Thanh công cụ là trình đơn mô tả với những hộp thoại dễ dàng thao tác. 

Bên cạnh đó, chất lượng đồ thị cũng có độ phân giải tốt, rõ nét, có thể dán vào đa dạng các tài liệu như Excel, Word tiện lợi vô cùng. 

Chức năng của phần mềm SPSS

SPSS có 3 chức năng chính cụ thể như sau: 

Phân tích thống kê

SPSS ra đời để phục vụ công tác thống kê với các tính năng dưới đây: 

  • Thống kê mô tả: khám phá, lập bảng chéo, mô tả, tần suất

  • Dự đoán để phân ra các nhóm: phân tích theo cụ và chia ra các yếu tố, phân biệt

  • Dự đoán kết quả số theo hồi quy tuyến tính

  • Thống kê đơn biến: ANOVA, tương quan, phương tiện T- Test, kiểm tra không giới hạn

Quản lý tốt dữ liệu nhập vào

Những dữ liệu sau khi thu thập nhập vào phần mềm sẽ có thể quản lý tốt, cụ thể là các chức năng: 

  • Lựa chọn theo những trường hợp cụ thể

  • Tạo ra từ dữ liệu gốc

  • Hiệu chỉnh tập tin đã xuất bản

Vẽ đồ thị 

Graphing được cải tiến có độ phân giải tốt hơn so với phiên bản cũ. Đa dạng các công cụ nên có thể vẽ được nhiều loại đồ thị khác nhau. Kể đến phổ biến nhất là một số đồ thị chuyên dùng như Boxplot, Histogram, Scatter,.. Vẽ các đồ thị cơ bản như area, pie, bar, line,.. được dùng trong mô tả. 

Những khó khăn gặp phải khi xử lý số liệu SPSS

Giải pháp đơn giản và không mất nhiều chi phí được nhiều người lựa chọn hiện nay là thuê dịch vụ chạy SPSS. Không phải người nào cũng giỏi về lĩnh vực phân tích thống kê, nhất là sinh viên chưa nắm rõ các bước chạy, mơ hồ trong các thao tác kỹ thuật

Bởi đa số đều gặp phải những khó khăn: 

  • Chưa biết hoặc không biết rõ về SPSS

  • Số liệu thống kê chưa thỏa đáng hoặc không có số liệu

  • Không làm đúng yêu cầu của đề tài, kết quả trả về không đúng với mục tiêu nghiên cứu. 

Tự hào là đơn vị số 1 về dịch vụ SPSS, Phạm Lộc Blog đã xử lý hàng nghìn dự án đạt được đánh giá cao từ người chấm điểm. Dịch vụ tốt đi kèm giá cả phải chăng chỉ từ 600.000VNĐ.

Bạn có thể tới website phamlocblog.com để học hỏi thêm kiến thức về SPSS và phân tích định lượng. Những bài viết trên website đều đi sâu vào dạy những vấn đề về xử lý dữ liệu trên các phần mềm SPSS, AMOS, SMARTPLS. 

Quy trình và chi phí minh bạch, thỏa thuận rõ chi phí ngay từ khi trao đổi, có tất cả 06 gói dựa trên yêu cầu của khách hàng. Liên hệ tới Phạm Lộc Blog tư vấn và báo giá chi tiết nếu bạn cần thuê chạy SPSS Phạm Lộc Blog, AMOS, SMARTPLS: 

– Email: xulydinhluong@gmail.com

– Zalo/Hotline: 093 395 1549

Xem thêm: 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *