Năng lượng mặt trời là điều rất tuyệt vời, cứ trung bình 1 m2 trên bề mặt trái đất nhận được khoảng 164 watt năng lượng mặt trời. 

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời là một thiết bị điện tử nhận ánh sáng từ  mặt trời và chuyển hóa trực tiếp chúng thành điện năng. Các cell pin mặt trời liên kết với nhau được gọi là mô-đun năng lượng, các mô-đun này  ghép thành các đơn vị lớn hơn được gọi là tấm pin năng lượng  mặt trời.

Cũng giống như các cell pin, các mô-đun cũng được thiết kế riêng để tạo ra điện, nhưng không phải bằng hóa chất mà thay vào đó các cell pin của tấm năng lượng  pin năng lượng mặt trời tạo ra năng lượng bằng cách thu ánh sang của mặt trời. Chúng được gọi là tế bào quang điện vì chúng sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo ra điện.

Ánh sáng được tạo ra từ các hạt nhỏ còn gọi là photon, vì thế ánh sáng mặt trời mang theo hàng nghìn tỷ photon. Nếu chúng ta đặt một tấm pin mặt trời vào đường đi của nánh sáng mặt trời  và bắt các photon năng lượng này sau đó chuyển chúng thành dòng điện thì sẽ tạo ra một lượng điện và điện áp hữu ích đáng kể.

Pin năng lượng  mặt trời được tạo ra như thế nào?

Hầu như tất cả các pin năng lượng mặt trời ngày nay đều được làm từ các lát silicon chúng  là  một nguyên tố hóa họa phổ biến có trong cát
Silicon là thứ tạo ra các bóng bán dẫn trong vi mạch và các cell pin mặt trời hoạt động theo cách tương tự.

Silicon là loại vật liệu được gọi là chất bán dẫn. Một số vật liệu như kim loại cho dòng điện chạy qua được gọi là chất dẫn điện. Các vật liệu như gỗ, nhựa,..ngằn dòng điện chạy qua được gọi là chất cách điện. Các chất bán dẫn không phải là chất dẫn điện mà chúng thường không dẫn điện, nhưng trong một số trường hợp nhất định, thì ta có thể làm cho chúng hoạt động như vậy.

Pin mặt trời gồm hai lớp silicon khác nhau đã được xử lý hoặc pha tạp chất đặc biệt để chúng sẽ cho dòng điện chạy qua chúng trong trường hợp nhất định. Lớp trên có ít electon được gọi là loại P hoặc loại dương ( chứa các lỗ trống). Lớp trên có nhiều electron và được gọi là loại N hoặc loại âm ( chứa electron tự do).

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể về thông số kĩ thuật và giá lắp điện năng lượng mặt trời cho hệ thống gia đình bạn:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *