Quy trình vận hành bảo dưỡng máy nén khí thế nào? Cần chú ý gì?

Quy trình vận hành bảo dưỡng máy nén khí giúp khách hàng nắm rõ cách thức tiến hành công việc cụ thể với thời gian được xác định. Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo chi tiết dưới đây.

Chú ý khi lắp đặt máy nén khí

– Vị trí lắp đặt: Khách hàng nên lựa chọn những nơi khô ráo, tránh ẩm mốc và dầu mỡ kết hợp với nền xưởng vững chắc để hạn chế tình trạng hư hỏng, rung lắc máy trong khi vận hành. Có thể để bình áp dưới đất nhưng cần chú ý không để ngập nước, khu vực để bình áp không quá ẩm để hạn chế gỉ sét, ảnh hưởng chất lượng chi tiết máy.

Chú ý môi trường đặt máy không quá cao để tránh tình trạng cháy nổ. Tuyệt đối không được để máy ở gần khu vực phát nhiệt.

– Lắp đặt động cơ điện: Chú ý số pha điện cấp, điện áp với tần số được biển hiện ở trên nhãn. Đồng thời, bố trí dây curoa thẳng hàng, vuông góc với động cơ. Tránh để dây curoa quá căng hay quá trùng bởi ảnh hưởng tới quá trình vận hành máy.

– Dây điện kết nối động cơ điện: Sử dụng dây điện có đủ tiết diện để đảm bảo tải dòng cho động cơ có thể làm việc tốt nhất.

Quy trình vận hành bảo dưỡng máy nén khí

– Các bước chuẩn bị: Chú ý kiểm tra các chi tiết máy, chẳng hạn như van an toàn, van xả, ngưng xả để loại bỏ nước ngưng đọng trong bình tích áp.

– Chú ý kiểm tra dây curoa, mức dầu ở trong máy và dây tiếp đất của động cơ điện. Đảm bảo chúng vẫn trong điều kiện làm việc tốt nhất.

– Vận hành máy nén khí: Đóng cầu dao và ấn nút khởi động máy. Nên chú ý biểu hiện bất thường trong khi vận hành máy. Đồng thời, một ca trực tối thiểu cần kiểm tra cưỡng chế sự hoạt động của van an toàn, hoạt động của rơ-le áp suất theo đúng trị số chỉ định cụ thể.

Xem thông tin chi tiết tại https://thietbivieta.com/dich-vu-bao-duong-may-nen-khi/

Trường hợp máy nén trang bị hệ thống đóng ngắt tự động nên chúng sẽ tự động không tải khi khởi động và tự động mang tải khi đạt đến tốc độ theo yêu cầu. Khi máy được trang bị bộ điều khiển tốc độ không đổi nếu có áp lực trong đường ống xả, để khởi động không tải máy nén khí phải được hoạt động bằng tay sau khi đạt được tốc độ làm việc mới cho mang tải

– Kết thúc vận hành máy nén khí: Tiến hành ngắt cầu dao, vệ sinh máy và bảo dưỡng máy nén khí theo kế hoạch chi tiết. Đồng thời, ghi chép những thông số vận hành, quá trình làm việc với những lỗi kỹ thuật và khắc phục vào sổ nhật ký vận hành máy nén khí.

Công việc bảo dưỡng máy nén khí cần có kế hoạch cụ thể về từng thời gian và từng phụ tùng máy. Việc bảo dưỡng hệ thống theo định kỳ giúp bạn dễ dàng nắm bắt tình trạng hoạt động của máy và có phương án sớm nhất cho những lỗi phát sinh. 

Quý khách hàng cần xây dựng và thực hiện đúng quy trình vận hành bảo dưỡng máy nén khí để đảm bảo máy vận hành tốt, hiệu quả nhất. Đặc biệt, quá trình bảo dưỡng máy nên được tiến hành thường xuyên và định kỳ giúp thiết bị có được tình trạng làm việc ổn định nhất. Nếu cần tư vấn gì thêm mời bạn liên hệ với Công ty Việt Á để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ. 

Chúng tôi luôn cung cấp các thiết bị khí nén chuyên dụng cũng như dịch vụ bảo dưỡng máy khí nén theo định kỳ, đảm bảo cho bạn có được hệ thống máy nén khí bền bỉ và chất lượng cao, sử dụng hiệu quả trong thời gian dài. 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *