Hiện nay nhiều doanh nghiệp nằm trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất hóa chất đang rất phân vân về vấn đề chọn sơn sàn cho nhà xưởng của doanh nghiệp mình. Bởi trên thị trường tuy có rất nhiều sản phẩm sơn Epoxy dành cho sàn nhưng không phải loại sơn nào cũng đáp ứng đủ điều kiện để dùng cho sàn xưởng hóa chất. Chỉ có loại sơn Epoxy chuyên dụng dành cho hóa chất mới đủ điều kiện để sử dụng dùng cho môi trường đặc biệt này. Vậy sơn Epoxy dành cho xưởng hóa chất là gì? Những ưu điểm của nó là gì? Và cách thi công nó như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về sơn Epoxy cho xưởng hóa chất nhé!  

1. Một số kiến thức về sơn Epoxy cho xưởng hóa chất.

Sơn epoxy là dòng sơn 2 thành phần bao gồm chất đóng rắn và chất tạo màu thường có nguồn gốc từ nhựa epoxy hay epoxy resin tùy vào các hãng sản xuất sơn khác nhau. Công dụng cơ bản của sơn epoxy là khả năng chống bám bẩn tuyệt vời, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, có khả năng chịu tải trọng cao, khả năng chống thấm tốt… cũng chính vì thế nó là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều chủ đầu tư xây dựng nhiều công trình khác nhau.

Sơn epoxy chịu hóa chất là loại sơn epoxy được sản xuất để ứng dụng vào những công trình thường xuyên chịu tác động của các loại acid và các hóa chất ăn mòn khác nhằm bảo vệ bề mặt vật liệu được sơn phủ khỏi sự ăn mòn đó. Vì vậy loại sơn này thường được sử dụng cho các nhà xưởng hóa chất.

Trên thị trường có rất nhiều dòng sơn epoxy kháng hóa chất khác nhau và mỗi loại lại được sản xuất cho từng mục đích khác nhau để phù hợp với chất liệu của từng mặt sàn:

Sơn epoxy kháng hóa chất dạng phủ: 

Nhờ cấu tạo đặc biệt từ các thành phần chính của dòng sơn này như epoxy, chất đông cứng, nguyên liệu màu… giúp dòng sơn này tạo nên một lớp sơn phủ có khả năng chống ăn mòn cao, tạo độ kết dính chống ăn mòn, giúp ngăn quá trình gỉ sét, tạo độ cứng, có khả năng chịu ma sát hiệu quả, có khả năng kháng nước, kháng muối, kháng dầu mỡ cùng nhiều các dung môi khác…

Sơn epoxy kháng hóa chất tự san phẳng:

Cấu tạo của dòng sơn epoxy kháng hóa chất tự san phẳng bao gồm các chất: keo epoxy, chất đông cứng, nguyên liệu kháng kiềm và axit. Đây là loại sơn không gây độc hại cho môi trường, không gây độc hại cho quá trình thi công và trong quá trình sử dụng nên rất được ưa chuộng. Ưu điểm lớn của dòng sơn này là độ dẻo dai tốt, độ cứng cao, có khả năng chịu ma sát tốt. Đặc biệt dòng sơn này rất đa dạng về mẫu mã do đó nó được ứng dụng nhiều trong các công trình hiện đại để đảm bảo về mặt chất lượng lẫn yếu tố thẩm mỹ.

Sơn Epoxy cho xưởng hóa chất

>> Xem thêm: 

2. Những ưu điểm của dòng sơn Epoxy cho xưởng hóa chất.

Ngoài những ưu điểm của dòng sơn Epoxy đã có ra thì sơn Epoxy cho xưởng hóa chất còn có những ưu điểm dưới đây:

Đầu tiên phải nói tới khả năng chống bị ăn mòn của dòng sơn epoxy kháng hóa chất vô cùng tốt.

Bên cạnh đó lớp sơn epoxy kháng hóa chất nhanh khô làm hạn chế dàn chảy. Vì thế giúp quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn.

Có khả năng kháng lại nhiều loại hóa chất khác nhau.

Bề mặt rất dễ vệ sinh. Bạn có thể sử dụng nhiều loại hóa chất tẩy rửa khác nếu cần mà không cần lo ngại về chất lượng sàn sau khi tẩy.

3. Quy trình thực hiện thi công sơn epoxy cho xưởng hóa chất

Một số yêu cầu về bề mặt bê tông trước khi tiến hành thi công:
Bê tông cần được dưỡng hộ có nước đủ 28 ngày đối với bê tông trong điều kiện bình thường và không phụ gia
Bề mặt bê tông phải thật bằng phẳng, hơi thô nhám, sạch bụi, không bám dầu mỡ và các tạp chất khác.
Độ bám dính tối thiểu của bê tông phải lớn hơn 1,5 N/m2 và độ ẩm cho phép thi công phải nhỏ hơn 4%.

Quy trình thi công sơn epoxy cho nhà xưởng hóa chất
Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công.
Để giúp bề mặt thật bằng phẳng, sạch sẽ bạn có thể sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như: máy mài, máy hút bụi chuyên dụng.
Bước 2: Thi công sơn lót.
Lớp sơn lót có tác dụng liên kết chặt chẽ giữa bề mặt với các sơn khác
Bước 3: Thi công lớp sơn phủ.
Thi công sơn 2 lớp đối sơn hệ lăn và 1 lớp đối với sơn epoxy tự san phẳng.

Quy trình thi công sơn epoxy cho nhà xưởng hóa chất

Trên đây là những kiến thức thú vị về sơn Epoxy cho xưởng hóa chất. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn thi công thành công nhé!

>> Xem thêm: Giá sơn sàn công nghiệp JYMEC liên tục cập nhật

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *