Màn hình điện thoại Samsung Note 10 bị ám màu là lỗi tuy đơn giản nhưng lại rất khó khắc phục. Lỗi ám màu sẽ không gây ảnh hưởng gì đến các thao tác cảm ứng nhưng lại rất gây hại cho mắt của người dùng.

Để khắc phục lỗi này, người sẽ cần thay màn hình mới. Tuy nhiên, nếu bạn cần được nghe lời tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật về bất kỳ các lỗi hư nào trên điện thoại, cũng như nhận sự tư vấn về các biện pháp sửa chữa vừa hiệu quả vừa tiết kiệm tiền, hãy gọi ngay đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem điện thoại đến trực tiếp các chi nhánh của Thuận Phát Mobile.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Phương pháp nhận biết màn hình điện thoại Samsung Note 10 bị ám màu

Màn hình điện thoại bị chuyển ánh sáng nền từ trắng thành các màu xanh, hồng, tím, vàng…Lỗi này khá giống với khi người dùng bật chế độ ban đêm trên điện thoại, tuy nhiên người dùng lại không thể tắt màu nền đi được.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Samsung Note 10 bị ám màu

Có hai lý do chính sẽ khiến màn hình điện thoại Samsung Note 10 bị ám màu:

  • Do màn hình điện thoại bị va đập mạnh cho nên các bộ vi mạch xử lý của màn hình bị chập mạch, bị lỗi, dẫn đến gây ra lỗi ám màu. Màn hình bị va đập thì đa phần là do người dùng bất cẩn làm rơi điện thoại, khiến màn hình bị va đập mạnh vào các đồ vật cứng.
  • Màn hình bị ám màu do bị ảnh hưởng bởi các phần mềm trong điện thoại hay nói cách khác là lỗi phần mềm. Lỗi này có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như điện thoại bị virus xâm nhập do người dùng truy cập các trang mạng không uy tín, hoặc tải về máy các tài liệu không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ nội bộ các phần mềm trong máy như lỗi cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành, của các ứng dụng trong máy hoặc giữa các ứng dụng và hệ điều hành có sự xung đột, không tương thích được với nhau.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại Samsung Note 10 bị ám màu

Khi màn hình bị lỗi là do phần mềm thì người dùng có thể thử xóa hết các tài liệu, các ứng dụng độc hại đã từng tải về máy, diệt sạch virus trong máy hoặc nếu không thể xác định chính xác nên xóa cái nào thì người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc của máy.

Nếu lỗi ám màu là do màn hình bị hỏng phần cứng thì tuyệt đối không thể sửa chữa được nữa, chỉ còn cách thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem thêm:

MẸO xử lý cực hiệu quả lỗi màn hình Samsung Note 10 bị sọc

Bí kíp sửa nhanh tại nhà lỗi Samsung Note 10 bị chảy mực