Trong quá trình sử dụng máy tính, có những phần mềm bạn không bật lên để sử dung nhưng nó vẫn chạy và tiêu hao năng lượng goi là những ứng dụng chạy ngầm. Các ứng dụng chạy ngầm này làm pin của bạn nhanh hết hơn và đôi lúc nó còn là nguyên nhân gây ra các lỗi máy tính như máy bị chậm, đơ, giật. Để kiểm tra và tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop, các bạn hãy đọc bài viết hướng dẫn sau đây của S24h.

Sử dụng Windows Settings

Bạn có thể sử dụng chính công cụ của hệ điều hành windows để tắt các ứng dụng mà không cần tải các phần mềm tắt ứng dụng ngầm trên laptop về máy. Hãy làm theo các bước sau đây;

– Tìm trên thanh công cụ của Menu Start dòng chữ “background apps” và mở nó ra.

– Khi giao diện cửa sổ này được bật lên, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các phần mềm bạn muốn tắt, hãy chọn từ ON sang OFF để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop nhờ Task Manager

Task Manager cũng là một chức năng tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop mà có thể sử dụng.

– Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để khởi động Task Manager lên.

– Nếu như bạn đã mở Task Manager nhiều lần thì không cần làm bước này, nếu như đây là lần đầu tiên thì bạn cần chọn More details để mở toàn bộ chức năng. 

– Toàn bộ các ứng dụng của bạn sẽ được hiện lên ở cửa sổ này, bạn cần tìm kiếm các ứng dụng chạy ngầm cần tắt trong phần Background processes.

– Đến đây thì bạn chỉ cần chọn và tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop là xong.

Dùng Registry Editor để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop

– Vào thanh tìm kiếm và nhập từ khóa registry Editor, sau đó nhấn Run as administrator để chạy các ứng dụng bằng quyền admin.

– Khi thanh địa chỉ hiện ra, bạn hãy nhập link sau vào đó: (ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsAppx) rồi Enter.

– Nhấn chuột phải chọn New, DWORD (32-BIT) Value. để tạo ra file LetApps RunInBackground như hình minh họa bên dưới.

– Mở file vừa mới tạo xong rồi đổi tên Value data bằng 2 rồi chọn OK để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop. Lưu ý rằng nếu bạn chưa nhấn OK thì thay đổi sẽ không được lưu.

Đến đây thì bạn đã học được cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop chưa? Ba cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop mà S24h vừa giới thiệu cho các bạn đều là các chức năng sẵn có trên máy tính, bạn không cần phải tải các ứng dụng tắt phần mềm chạy ngầm về cho tốn dung lượng laptop. Đừng chần chờ mà hãy thử luôn một trong 3 cách nêu trên vì biết đâu máy tính của bạn cũng đang có những ứng dụng hoạt động ngầm gây tốn pin đấy.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thương hiệu Smart tivi nào tốt hiện nay

>>> Tài liệu ngăn nắp hơn với tủ văn phòng, tại sao không?

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *