Máy sấy khí hấp thụ là gì? Nên sử dụng thiết bị này hay không?

Máy sấy khí hấp thụ là gì là điều được nhiều người tìm kiếm trong suốt thời gian qua. Nếu như bạn đang quan tâm đến điều này hãy cùng tìm hiểu một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Theo như thông tin thì máy sấy khí kiểu hấp thụ đó là sử dụng nguyên liệu đặc biệt gọi là hạt hút ẩm để làm khô khí nén. Với tính năng hao nước, thiết bị này mang đến cho bạn nguồn không khí khô và sạch sẽ. Những hạt hút ẩm này cần được sấy khô hay tái sinh để sử dụng cho các lần sau.

Hình ảnh máy sấy khí hấp thụ

máy sấy khí hấp thụ

Để hiểu rõ may say khi hấp thụ là gì bạn có thể tham khảo những hình ảnh được đăng tải. Theo đó hình dạng của chúng là hai tháp song song chứa các hạt hút ẩm. Những hạt này có thể hút hơi ẩm trong khí nén cực tốt, nếu được sấy khô trở lại chúng có thể được dùng nhiều lần.

Nguyên lý làm việc của máy sấy khí hấp thụ

Khi khí nén rời máy sấy sẽ đi đến những bộ phận khác giúp làm mát, các đường ống lọc sau đó đi qua máy sấy khí kiểu hấp thụ. Việc này sẽ giúp không khí sạch và khô để cho vào hệ thống nén khí. Dòng máy kiểu hấp thụ giúp loại bỏ hết những lượng nước cuối cùng cùng với hơi dầu và những tạp chất còn sót lại trong khí nén để cho ra nguồn khí nén thật sạch sẽ.

Hạt hút ẩm trong máy sẽ có nhiệm vụ thẩm thấu nước. Chúng giữ lại lượng hơi nước cuối cùng ở trong khí nén. Ở những máy sấy khí hấp thụ đều có bộ phận điều khiển. Bộ phận này điều khiển khí đi vào một bên tháp để làm khô không khí trong khi tháp còn lại làm nhiệm vụ tái sinh tức là làm khô những phần tử nước mà nó đã ngấm trước đó. Đây chính là cách làm khô khí nén ở chu trình tiếp theo.

Công việc này tiến hành luân phiên nhau ở mỗi tháp, khi thì có chức năng hút nước, khi thì có chức năng tái sinh. Điều này giúp cho thiết bị làm việc tốt hơn. Cùng với đó, dựa vào bảng điều khiến người dùng có thể theo dõi chỉ số của hạt hút ẩm như thời gian thay thế các hạt này.

máy sấy khí hấp thụ

Nhiệm vụ của thiết bị máy sấy khí rất quan trọng: loại bỏ hơi nước, độ ẩm còn lẫn trong khí nén. Nhờ vậy đảm bảo cho khí nén đầu ra có chất lượng tiêu chuẩn, đáp ứng tối đa những yêu cầu khắt khe của chất lượng khí nén khi sử dụng với các thiết bị đầu cuối. Máy làm khô khí nén được thiết kế và sản xuất với nhiều model nhiều công suất mang lại những sự lựa chọn phù hợp đối với từng hệ thống khí nén công nghiệp. Bởi vậy đảm bảo cho hiệu quả công việc là tốt nhất. 

Lưu ý khi mua hạt hút ẩm cho máy sấy khí hấp thụ

Với những thông tin này hy vọng giúp bạn hiểu máy sấy khí hấp thụ là gì. Ngoài ra, nên tham khảo thêm thông tin, cần chú ý đến thông số, kích thước và số lượng hạt hút ẩm cần sử dụng để mua loại tương thích cho máy. Những thông số này được nhà sản xuất lưu ý trong cẩm nang, bạn có thể tham khảo.

Việc dùng máy sấy khí kiểu hấp thụ tạo cho hệ thống một độ tụt áp nhất định. Nếu như độ tụt áp cao với lượng điện năng tiêu thụ càng lớn hơn bởi khi đó người dùng cần phải cài đặt lại áp suất làm việc cho hệ thống. Bạn cần hiểu rằng khi áp suất càng cao, năng lượng càng nhiều và chi phí bạn phải trả cho việc tiêu thụ điện năng này càng nhiều.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *