Công nghệ thông tin là ngành nghề cần sử dụng máy tính toàn bộ thời gian làm việc. Sinh viên công nghệ thông tin dành gần như hầu hết thời gian học và thực hành trên máy tính. Do vậy, việc lựa chọn một chiếc laptop chất lượng, đáp ứng được tính chất công việc ngành công nghệ thông tin đang mối quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh, nhất là những người chưa có kinh nghiệm và là lần đầu mua máy tính xách tay. Hãy cùng chúng tôi tư vấn hỗ trọ chọn laptop dành cho sinh viên công nghệ thông tin thông qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu thêm về: Laptop dành cho sinh viên kiến trúc

Những tiêu chí quan trọng khi chọn mua laptop cho dân công nghệ thông tin

Bộ vi xử lý CPU

 Sinh viên và những kỹ sư ngành công nghệ thông tin nên chọn mẫu laptop có trang bị tối thiểu là chip Core i5 thế hệ thứ 6. Lựa chon tuyệt vời nhất chính là chip Cor i7, Core i9 sẽ đảm bảo laptop của bạn có thể chạy nhiều phần mềm chiếm dung lượng cao, xử lý nhiều tác vụ một lúc. Tuy nhiên, các laptop sở hữu chip core i7 hay core i9 đều có giá thành đắt đỏ. Do vậy, hãy xét theo ngân sách sẽ dành chi trả cho việc mua máy tính laptop để đưa ra lựa chọn cuối cùng chính xác nhất.

Dung lượng bộ nhớ RAM

Đây là tiêu chí quan trọng thứ 2 bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua laptop phục vụ cho nhu cầu học tập hiện tại và tương lai. 

Không giống như máy tính của các ngành nghề văn phòng khác chỉ cần RAM 4GB là có thể đáp ứng nhu cầu, sinh viên ngành công nghệ thông tin nên sử dụng RA 8GB là đúng chuẩn và tốt nhất. Dunng lượng bộ nhớ RA càng nhiều thì người dùng mới có thể lưu trữ nhiều dữ liệu

Dung lượng ổ cứng

Thông thường, các dòng laptop đều được trang bị đầy đủ hoặc là ổ cứng SSD hoặc là ổ HDD. Tuy nhiên, đối với đặc thù ngành công nghệ thông tin cần phải chạy nhiều phần mềm nặng, thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc, lưu trữ hệ thống dữ liệu lớn, nên các bạn sinh viên ngành này nên kết hợp dùng cả hai ổ SSD và HDD. Ổ SSD nên từ 250GB trở lên, ổ HDD nên từ 500GB trở lên.

Các mẫu laptop dành riêng cho sinh viên công nghệ thông tin năm 2021

MacBook Pro 2021 MPXT2LL/A

Đây là siêu phẩm đình đám đến từ thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới. Với MacBook Pro 2021, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cấu hình siêu mạnh mẽ và hệ thống bảo mật cá nhân vô cùng nghiêm ngặt. 

Tuy nhiên, tương xứng với hiệu năng xuất sắc mà siêu phẩm laptop này mang lại là mức giá không hề “sinh viên”, lên đến 34 triệu đồng. Nếu bạn không lăn tăn về tài chính, đừng chần chừ gì nữa mà hãy chọn ngay Macbook Pro 2021 MPXT2LL/A cho việc học tập ngành công nghệ thông tin của mình.

Laptop Lenovo ThinkPad E570 20H5A02GVN

Đây là dòng laptop được khá nhiều bạn trẻ ngành công nghệ thông tin lựa chọn bởi giá thành vừa phải, chỉ khoảng 16 triệu đồng, cấu hình khá ổn trong tầm giá và phù hợp với nhu cầu của ngành.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *