Hiện nay ngành công nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để đáp ứng nhu cầu đóng gói sản phẩm của các Doanh nghiệp, hàng loạt các loại máy móc lần lượt được ra đời. Một trong số đó phải kể đến máy quấn màng co pallet – một sản phẩm thay thế cách bọc màng bằng tay dùng để quấn màng pallet, hàng hóa, kiện hàng có kích thước lớn nhằm cố định các thùng hàng nhỏ thành một kiện hàng lớn, giữ vững sản phẩm trong quá trình vận chuyển, giúp hàng hóa luôn được bảo vệ khỏi các tác nhân từ môi trường như nắng, mưa, ẩm mốc, …. trong suốt quá trình phân phối, vận chuyển.

1. Lợi ích của việc sử dụng máy quấn màng co pallet để đóng gói sản phẩm

Trước đây, khi chưa có các loại máy quấn màng co pallet thì việc bọc hàng hóa chủ yếu được thực hiện bằng tay. Tuy nhiên pallet bọc bằng tay sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu cho Doanh nghiệp bởi lẽ:

  • Thứ nhất: Chi phí nhân công cao:

Để thực hiện quấn pallet bằng tay doanh nghiệp phải bỏ tiền ra thuê rất nhiều lao động. Người lao động sẽ phải dùng sức lực và năng lượng của mình để bọc tải sản phẩm. Việc quấn pallet bằng tay này gây tốn rất nhiều công sức và thời gian so với việc quấn bằng máy. Ngoài ra việc quấn bằng tay có thể gây thương tích cho người lao động trong quá trình sản xuất.

  • Thứ hai: Chi phí nguyên vật liệu cao:

Khi sử dụng tay để quấn màng không chỉ dẫn đến việc sản phẩm được hình thành không đảm bảo tính đồng nhất mà khi thực hiện thao tác quấn màng do mỗi người sẽ thực hiện bằng lực căng khác nhau nên sẽ dẫn đến việc đặt quá nhiều màng co gây ra tình trạng lãng phí và tốn kém nguyên vật liệu.

  • Thứ ba: Không đảm bảo tính nhất quán về thành phẩm:

Mỗi người lao động sẽ quấn gói hàng hóa bằng tay một cách khác nhau, không người nào giống người nào, lực căng màng cũng sẽ khác nhau. Điều này dẫn đến việc sản phẩm được đóng gói thiếu sự đồng bộ, nhất quán, các pallet trông sẽ không được đồng đều, lộn xộn chưa kể đến khả năng sản phẩm bị hư hỏng.

Chính vì vậy, việc đầu tư một chiếc máy quấn màng co pallet để bọc hàng hóa là điều hết sức cần thiết và mang lại hiệu quả tối ưu cho Doanh nghiệp giúp sản phẩm được đóng gói một cách đồng nhất, đẹp, bao bì phù hợp để giảm thiệt hại cho sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng cường an toàn lao động và thiết lập nên môi trường sản xuất thông minh, chuyên nghiệp.

2. Những điểm lưu ý khi sử dụng máy quấn màng co pallet

Việc bọc pallet là điều cần thiết để đảm bảo sự ổn định và an toàn của sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển. Tuy nhiên khi sử dụng máy quấn màng co pallet cần lưu ý một số vấn đề sau để máy được sử dụng một cách hiệu quả nhất:

  • Cần lựa chọn loại màng căng pallet đúng kích cỡ, phù hợp với từng loại máy:

Việc sử dụng sai loại màng không phù hợp với máy không chỉ dẫn đến việc lãng phí nguyên vật liệu, giảm năng suất kho, lãng phí thời gian, công sức mà còn có thể gây thương tích, giảm chức năng hoạt động của máy. Lựa chọn đúng loại màng sẽ tăng độ ổn định của pallet, giúp cho hàng hóa được giữ cố định, giảm thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

  • Luôn đảm bảo máy quấn màng pallet đang sử dụng được cài đặt phù hợp

Để việc quấn màng co pallet được ổn định, người dùng nên kiểm tra thường xuyên các cài đặt của máy. Việc này nhằm tránh tình trạng máy hoạt động kém hiệu quả và đứt lớp bọc là kiểm tra để đảm bảo lớp bọc căng được luồn đúng cách và độ căng của màng được đặt chính xác.

3. Địa điểm cung cấp máy quấn màng pallet uy tín và chất lượng

Công ty cổ phần Máy đóng gói Mikyo được biết đến là một trong số các đơn vị chuyên cung cấp máy đóng gói và các giải pháp đóng gói tối ưu nhất trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và sản phẩm chất lượng, uy tín cùng chế độ hậu mãi lâu dài, Mikyo sẽ giúp bạn thiết lập nên môi trường sản xuất thông minh với chi phí tốt nhất. Hiện nay, Mikyo cung cấp một số loại máy quấn màng co pallet được các Doanh nghiệp ưa chuộng như:

Để biết thêm thông tin về các loại máy quấn màng co pallet nói riêng và các loại máy đóng gói cũng như các giải pháp đóng gói nói chung và lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp với nhu cầu sản xuất của mình, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá một cách nhanh chóng và chính xác các sản phẩm tại Mikyo. Thông tin liên hệ như sau:

Công ty Cổ phần máy đóng gói Mikyo: Hotline: 0981 981 519

  • Mikyo Hà Nội: Địa chỉ: Lô 5+6 KCN Lai Xá, xã Kim Chung, Hoài Đức, TP Hà Nội
  • Mikyo Đà Nẵng: Địa chỉ: Số 151 Bùi Thiện Ngôn, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • Mikyo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ: Lô D6, đường 3, KCN Bình Chiểu, P. Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM

Bài viết tham khảo: 

1. Tìm hiểu về máy đóng gói

2. Đồng hồ Casio G-Shock có lặn biển được không?

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *