Sáo mèo Nam là loại nhạc cụ khá phổ biến được nhiều yêu thích và sử dụng và phù hợp với người chơi là nam giới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin về đặc điểm của sáo mèo Nam. 

Nguyên liệu chế tạo nên sáo mèo Nam 

Để có thể chế tạo thành công một cây sáo mèo Nam đạt chất lượng thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Cụ thể, nguyên liệu chế tạo sáo mèo Nam phải là những cây nứa già, tuyệt đối không được chọn những cây nứa non. Bên cạnh đó cây nứa phải có kích thước phù hợp, hình thức đẹp mắt. 

Những thông tin nổi bật của sáo mèo Nam mà bạn nên biết

Nguyên liệu chế tạo chính của sáo mèo Nam chính là những cây nứa già

Sau khi đã lựa chọn được những cây nưa tốt thì để khô và tiến hành xử lý. Hiện nay, dòng nứa và trúc là hai loại nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất để làm sáo mèo Nam. 

Sở dĩ hai loại nguyên liệu này được ưu chuộng hơn cả vì nó có kích thước phù hợp với lòng to và dày, nên thích hợp để chế tạo sáo mèo Nam. Bên cạnh đó, cũng có những cây sáo mèo Nam được làm bằng ống nứa Bắc. Tuy nhiên, loại nứa này khá hiếm nên rất đắt đỏ. 

Ưu điểm nổi bật của sáo mèo Nam 

Hiện nay, Sáo mèo nam được nhiều người đặc biệt yêu thích vì nó tạo ra âm sáo trầm ấm khi thổi nên rất thích hợp với nhiều bản nhạc. Bên cạnh đó, sáo mèo Nam cũng giống với sáo mèo Việt với hệ 8 lỗ bấm nên việc thổi sáo cũng khá dễ. 

Những thông tin nổi bật của sáo mèo Nam mà bạn nên biết

Sáo mèo Nam có cấu tạo với hệ 8 lỗ bấm

Thông thường, các bản nhạc được chơi bằng sáo mèo sẽ sử dụng giọng của sáo mèo Nam làm tone giọng chính. Chính vì vậy, sáo mèo Nam được nhiều người sử dụng trong các buổi biểu diễn, diễn xướng…

Bên cạnh đó, sáo mèo Nam cũng có thể thổi được với tone của sáo mèo Tàu nếu như người chơi biết các kỹ thuật thổi một cách chính xác. Chính sự biến tấu một cách thông dụng này mà sáo mèo Nam chính là nhạc cụ được sử dụng khá phổ biến.

Những thông tin nổi bật của sáo mèo Nam mà bạn nên biết

Sáo mèo Nam được sử dụng khá phổ biến

Theo đánh giá của nhiều người thì việc chơi sáo mèo Nam không quá khó, nếu như biết nắm vững các bước kỹ thuật cụ thể. Kỹ thuật thổi sáo mèo Nam cũng tương tự như đối với tiêu sáo. 

Về kỹ thuật cơ bản thì sáo mèo Nam cũng giống với các loại sáo khác, tuy nhiên cũng có thêm một số kỹ thuật đặc trưng khác. Ban đầu mới học thổi sáo có thể bạn hơi bỡ ngỡ, tuy nhiên sau một thời gian thì việc thổi sáo cũng khác dễ dàng. Chính vì vậy, đối với những người mới bắt đầu học thổi sáo thì sáo mèo Nam chính là một gợi ý phù hợp. 

Trên đây là những thông tin về đặc điểm cấu tạo cũng như ưu điểm nổi bật của loại sáo mèo Nam, người chơi có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình học thổi sáo của mình được thuận tiện hơn. 

>> Xem thêm: 

Gợi ý những món quà ý nghĩa chúc mừng tân gia

Các loại kem đánh răng được ưa chuộng nhất hiện nay

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *