Truyện tranh là hình thức giải trí được giới trẻ rất yêu thích hiện nay. Nhiều tập truyện hot thu hút lượng người xem cực khủng. Điều này đã tiếp sức cho những bạn trẻ thêm niềm đam mê với các trang vẽ.

Hiện nay, công nghệ hiện đại ngày càng phát triển. Để cho ra những bức vẽ chuẩn sắc không cần dùng giấy và bút mà có thể trực tiếp phác họa trên máy tính. Dưới đây là top 5 phần mềm vẽ truyện tranh phổ biến hiện nay, cùng tham khảo nhé. 

Phần mềm vẽ truyện tranh MediBang Paint Pro

Đây là một phần mềm được sử dụng hoàn toàn miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đối với những fan hâm mộ các thước truyện manga Nhật Bản, muốn tự mình vẽ ra các trang truyện hấp dẫn thì hãy thử sức với phần mềm này. MediBang Paint Pro cũng được rất nhiều nhà thiết kế, họa sĩ ưu tiên lựa chọn sử dụng bởi có nhiều tính năng rất tốt. 

Phần mềm này có dung lượng khá nhẹ nên bất kỳ cấu hình máy tính nào cũng có thể tải và cài đặt dễ dàng. Thêm vào đó, trong MediBang Paint Pro có những công cụ như bút vẽ, hiệu ứng, background, font chữ đa dạng giúp người dùng thoải mái sáng tạo tác phẩm của mình. 

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm vẽ tranh

Phần mềm PaintTool SAI 

Đây là phần mềm thích hợp với những người có đam mê vẽ chi bi và có thể tô màu cho truyện tranh. Tại thanh công cụ bạn sẽ thấy rất nhiều chức năng đa dạng và có thể dễ dàng tìm kiếm được chúng. PaintTool SAI có canvas, các layer, Filter, brush,.. để bạn tạo ra các bức hình chibi hoàn hảo. 

Phần mềm Corel Painter 

Một trong những phần mềm vẽ truyện tranh có đa dạng các loại công cụ hỗ trợ đến từ chi tiết nhỏ nhất của bức vẽ là Corel Painter. Ứng dụng này có giao diện rõ ràng dành cho họa sĩ chuyên nghiệp, với những bạn có niềm đam mê vẽ thì cũng có thể thử sức. Các công cụ vẽ tiên tiên cho những nét chuẩn sắc đến từng chi tiết.

Ở bảng công cụ, Corel Painter có tập hợp số lượng lớn cọ vẽ, màu nước, chất lượng màu sơn,.. Đây là phần mềm tuyệt vời để người vẽ thỏa sức sáng tạo, tạo ra các tác phẩm độc đáo ấn tượng nhất. 

Phần mềm Comic Life 

Nếu bạn muốn các nhân vật trong truyện tranh của mình lột tả được hết các thần thái nhờ sự kết hợp của từng chi tiết nhỏ thì hãy tham khảo phần mềm Comic Life. 

Ngoài ra, phần mềm này còn có một chức năng tiện lợi khác chính là người dùng có thể chuyển từ ảnh thật sang bức vẽ truyện tranh chỉ với thao tác đơn giản.

Bộ sưu tập các template mẫu của Comic Life rất đa dạng. Người vẽ có thể sử dụng và chỉ cần thay đổi background, chữ, hình ảnh mang nội dung của truyện. Vì vậy, phần mềm này đặc biệt thích hợp với những bạn mới học và muốn nâng “level” tay nghề củ mình. 

Tim hiểu thêm: phần mềm vẽ tranh

Phần mềm Adobe Photoshop

Chắc hẳn, Adobe Photoshop là một phần mềm khá quen thuộc với bạn. Adobe Photoshop được sử dụng nhiều trong chỉnh sửa ảnh, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Qua chỉnh sửa của photographer, bức ảnh sẽ mang một sức sống hoàn toàn mới. Ngoài ra, các họa sĩ cũng thường dùng Adobe Photoshop để vẽ truyện tranh. 

Không chỉ có các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, phần mềm này còn có các công cụ phục vụ cho việc vẽ và đồ họa manga. Với Adobe Photoshop, người sử dụng có thể chỉnh sửa và tô màu cho bức tranh. Ngoài ra, Adobe Photoshop còn có bộ sưu tập số lượng lớn các brush để người dùng có thể thay đổi các dạng nét vẽ phù hợp. 

Trên đây là 5 phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính tốt nhất hiện nay, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Mỗi phần mềm đều mang đầy đủ các chức năng, công cụ giúp người vẽ hoàn thành tác phẩm của mình thật hoàn hảo. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *