Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng được nhiều người hiện nay lựa chọn để vận chuyển hàng hóa trong kho bãi, nhà xưởng. Kiểm tra xe nâng hàng ngày là rất quan trọng để đảm bảo xe nâng được sử dụng an toàn và tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Không chỉ kiểm tra xe nâng của bạn là một cách tốt để xác định các vấn đề tiềm ẩn, mà theo xe nâng Đông Đô việc kiểm tra an toàn trước khi bắt đầu nên được hoàn thành mỗi khi người vận hành sử dụng một xe nâng công nghiệp khác và vào đầu mỗi ca làm việc ”. Dưới đây là top  việc cần hàng ngày trước khi vận hành xe nâng

Top 5 việc cần hàng ngày trước khi vận hành xe nâng    

Việc kiểm tra trước khi vận hành xe nâng rất quan trọng.Việc kiểm tra này giúp giảm nguy cơ mất an toàn lao động cho người vận hành và những người xung quanh.

Kiểm tra trực quan

Kiểm tra trực quan phải được thực hiện trước khi bạn khởi động xe nâng. Trong quá trình kiểm tra này, bạn sẽ xem xét tình trạng chung của xe nâng:

 1. Lốp xe: Kiểm tra lốp xe xem có bất kỳ hư hỏng nào đáng chú ý như vết cắt hoặc vết đục không. Đảm bảo áp suất lốp ở mức tối ưu cho lốp hơi.
 2. Mức chất lỏng: Đảm bảo rằng tất cả các mức chất lỏng bao gồm dầu, nhiên liệu hoặc nước đều ở nơi cần thiết.
 3. Pin: Kiểm tra xem pin đã được sạc đầy hay chưa.. Kiểm tra dây bị hở hoặc đầu nối cáp bị lỏng.
 4. Trục nâng hạ: Kiểm tra mọi hư hỏng vật lý đối với càng hoặc cột của xe nâng, bao gồm cả những chỗ uốn cong hoặc nứt.
 5. Thắt dây an toàn : Mọi xe nâng ngồi đều cần thắt dây an toàn. Đảm bảo rằng nó đang hoạt động và không có vết rách hoặc rách.

Kiểm tra hoạt động trước khi sử dụng

Kiểm tra trước khi sử dụng sẽ được tiến hành khi bạn bật xe nâng, trước khi vận hành thang máy. Kiểm tra này nên bao gồm:

 1. Đèn: Đảm bảo rằng cả đèn pha và đèn cảnh báo đều hoạt động.
 2. Còi: Kiểm tra còi để đảm bảo nó to và rõ ràng.
 3. Ống thủy lực: Kiểm tra để đảm bảo rằng chúng được bảo đảm.
 4. Đồng hồ & Đồng hồ đo giờ: Kiểm tra xem đồng hồ và đồng hồ đo có hoạt động chính xác hay không.
 5. Phanh: Kiểm tra các chỗ ngắt để đảm bảo chúng dừng thang máy một cách trơn tru. Kiểm tra phanh tay để xem nó có thể chống lại một gia tốc nhẹ hay không. Kiểm tra kỹ phanh tay để đảm bảo nó đang hoạt động.
 6. Điều khiển thủy lực: Đảm bảo cả cơ cấu nâng và cơ cấu nghiêng đều hoạt động trơn tru bằng cách nâng cao phuộc lên hết cỡ và lùi xuống dưới, cũng như nghiêng cột buồm hết cỡ về phía trước rồi lại quay lại.
 7. Lái: Xoay bánh xe sang trái và sang phải, đảm bảo các bánh xe của thang máy phản hồi chính xác.
 8. Tiếng ồn bất thường: Lắng nghe âm thanh bất thường phát ra từ xe nâng.

Kiểm tra nơi làm việc

Trước khi bắt đầu vận hành xe nâng, bạn cũng nên kiểm tra nơi làm việc. Kiểm tra nơi làm việc đảm bảo rằng môi trường làm việc của bạn không có bất kỳ vật cản nào và an toàn cho hoạt động. Trong quá trình kiểm tra này, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

 1. Điều kiện mặt đất: Đảm bảo rằng bạn biết về điều kiện mặt đất trong nhà kho. Để ý xem có chỗ nào dốc, nước đổ gây trơn trượt cho sàn hoặc các gờ có thể cản trở thang máy hoặc khiến thang bị lật hay không.
 2. Vật cản trên cao: Đảm bảo rằng không có vật cản nào trên cao đủ thấp để cản trở xe nâng hoặc tải đang được chở.
 3. Nhân viên: Hãy biết có bao nhiêu người hiện đang làm việc trong nhà kho và luôn biết họ đang ở đâu trong khi vận hành thang máy.
 4. Máy móc: Luôn để ý các xe nâng khác hoạt động trong cùng một không gian hoặc bất kỳ máy móc nào khác đang được sử dụng trong ca làm việc của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ về top việc cần hàng ngày trước khi vận hành xe nâng trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *