Ưu điểm của ép phun
 

– Hiệu quả

Quá trình ép phun cực kỳ nhanh chóng. Nhựa nhiệt dẻo nóng chảy nguội nhanh chóng trong khuôn kim loại và thời gian giữa các chu kỳ có thể chỉ là 20 giây, làm cho quá trình đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

Máy móc cũng có thể được vận hành suốt ngày đêm, giúp rút ngắn tổng thời gian sản xuất.

– Tùy chọn chất liệu và màu sắc

Quá trình ép phun tương thích với nhiều loại nhựa và công thức màu khác nhau. Tùy thuộc vào dự án hiện tại, nhựa có thể được lựa chọn dựa trên một số yếu tố, bao gồm độ bền kéo và va đập, độ đàn hồi và khả năng chịu nhiệt.

Các bộ phận đúc phun cũng dễ bị bay màu, đó là một trong những lý do khiến quy trình này được sử dụng rộng rãi cho hàng tiêu dùng. Màu sắc có thể được áp dụng ở dạng viên và dạng lỏng, và một số loại nhựa có thể đúc được có màu sẵn.

– Sức mạnh

Các bộ phận đúc có thể được làm từ nhựa nhiệt dẻo hiệu suất cao và các bộ phận chèn có thể được sử dụng để tăng thêm độ bền. Không giống như các bộ phận được in 3D, các bộ phận đúc không có các đường lớp và do đó không thể hiện sự yếu ớt trên các mặt phẳng nhất định.

– Các bộ phận phức tạp và chi tiết

Mặc dù phải tuân theo một số nguyên tắc thiết kế nhất định, khuôn ép nhựa có thể được chế tạo với nhiều hình dạng phức tạp khác nhau, cho phép tạo ra các bộ phận nhựa phức tạp.

Hơn nữa, áp suất cao được sử dụng để bơm nhựa có nghĩa là các bộ phận có thể được tạo ra với các chi tiết nhỏ và phức tạp.

– Hoàn thiện bề mặt

Một trong những lợi thế lớn nhất của ép phun là chất lượng bề mặt cao của các bộ phận, ngay cả những bộ phận đến thẳng từ khuôn. Mặc dù các bộ phận có thể được xử lý bằng các quy trình hoàn thiện, nhưng các bộ phận dưới dạng đúc có bề mặt nhẵn nên phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng cuối cùng.

– Tính nhất quán

Vì một khuôn duy nhất có thể được sử dụng cho hàng trăm nghìn chu kỳ, các bộ phận có tính nhất quán cao và có thể đáp ứng các tiêu chuẩn và chứng chỉ yêu cầu.

Nhược điểm của ép phun
 

– Chi phí khuôn mẫu

Mặc dù chi phí cho mỗi đơn vị của một bộ phận đúc phun có thể rất thấp, nhưng chi phí dụng cụ ban đầu lại cao. Khuôn kim loại phải được thực hiện bằng quy trình như gia công CNC hoặc sản xuất phụ gia kim loại , và điều này đòi hỏi chi phí vật liệu và nhân công đáng kể.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của công cụ nhanh như một kỹ thuật tạo mẫu đã làm cho việc ép phun khối lượng thấp trở nên hợp lý hơn. Với công cụ nhanh chóng, khuôn được chế tạo nhanh chóng và dung sai lớn hơn, cho phép các nhà sản xuất rút ngắn thời gian thực hiện.

– Hạn chế thiết kế

Các kỹ sư phải làm việc trong các thông số thiết kế nhất định khi tạo khuôn kim loại. Và mặc dù có thể tạo ra rất nhiều bộ phận đúc phun, một số phương pháp sản xuất thay thế có thể mang lại sự linh hoạt hơn cho thiết kế. Ví dụ, in 3D cho phép tạo ra các hình học bên trong phức tạp hơn.

– Thời gian dẫn đầu

Bởi vì ép phun là một quá trình gồm hai giai đoạn – chế tạo khuôn sau đó là chế tạo một phần – nó có thể chậm hơn so với một số quy trình thay thế, ít nhất là với khối lượng nhỏ hơn.

– Chi phí của các đơn đặt hàng khối lượng thấp

Vì chi phí dụng cụ kim loại cao hơn đáng kể so với một tấm nhựa, các đơn đặt hàng số lượng lớn có chi phí trên mỗi đơn vị thấp hơn nhiều.

Việc ép phun có thể mang lại giá trị tốt nhất cho đồng tiền hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như số lượng bộ phận cần thiết, chi phí của dụng cụ và sự sẵn có của các công nghệ thay thế.

Xem thêm các sản phẩm gia công ép phun tại: https://cokhiintech.com/gia-cong-khuon-mau/

Xem thêm bài viết:

https://doisong247.net/pin-mat-troi-la-gi-chung-duoc-tao-ra-nhu-the-nao/

https://doisong247.net/ung-dung-sac-pin-nang-luong-mat-troi/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *